Cách kết nối laptop với tivi chạy Android TV

0
117

Nếu bạn muốn trải nghiệm xem phim có trên máy tính bằng cách xem trên TV thì có một ứng dụng rất hiệu quả giúp bạn thực hiện được điều đó, chính là Google Cast mới vừa ra mắt ở Chrome. Sử dụng ứng dụng này, các bạn không cần sử dụng dây cáp HDMI –  một loại dây cáp kết nối – để xem được trên TV. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cách làm được điều đó một cách dễ dàng.

Bài viết liên quan:

VLC là phần mềm để hỗ trợ việc bạn muốn xem phim trên TV trong Laptop cá nhân của mình, nhưng khi điều bạn muốn là ngược lại, tức là xem phim ở trong Laptop trên màn hình TV, thì ứng dụng này lại không thể giúp ích được gì cả. Cái mà bạn cần ngay lúc đấy là dây cáp HDMI, có dây này, bạn sẽ thực hiện kết nối giữa Laptop và TV để có thể xem được những bộ phim mình yêu thích và đây cũng là cách được nhiều người sử dụng nhất hiện nay; hoặc bạn có thể dùng USB để cắm vào TV và thưởng thức những bộ phim của mình.

Cách kết nối laptop với tivi chạy Android TV

Các video bạn yêu thích trên Youtube bạn có thể xem tại Laptop nhưng nếu muốn xem trực tiếp trên TV và trong ứng dụng Chrome để có những trải nghiệm tốt hơn trên màn hình lớn thì điều bạn cần đó là ứng dụng Google Cast. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối laptop với TV chạy Android TV bằng Google Cast.

Bước 1: Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất, tải Google Cast, bởi vì đây chính là phần mềm cần có để bạn thực hiện những bước tiếp theo.

Bước 2: Bạn hãy chọn Add to Chrome, nhấp chọn Checking… và trong bảng mới hiện ra, hãy chọn Thêm tiện ích.

Bước 3: Sau khi ứng dụng được Chrome tải hoàn tất thì bạn sẽ nhận được thông báo như màn hình dưới đây:

Bước 4: Sau bước trên, bạn đã hoàn tất việc tải Google Cast về máy tính, hãy thưởng thức thành quả của mình bằng cách xem những video mà bạn yêu thích nhé.

Chú ý: Để thực hiện được thao tác này, TV của bạn phải chạy hệ điều hành Android TV và TV cũng như laptop của bạn phải sử dụng cùng một mạng Wifi.

Với những chiếc laptop có giá dao động từ 4 đến 7 triệu đồng, người dùng hoàn toàn có thể kết nối với TV chạy Android TV bằng Google Cast mà không cần mua một thiết bị quá đắt tiền. Hơn thế nữa, tiện ích Google Cast cực kì tiện lợi bởi bạn có thể coi các video yêu thích ngay trên TV với chất lượng Full HD mà không cần phải dùng cáp kết nối hay các công đoạn copy file rườm rà.

Chúc các bạn thành công và có nhiều trải nghiệm thú vị.

 

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.