Cách khóa bàn phím laptop để dùng bàn phím rời

0
5900

Chắc hẳn khi mua Laptop cá nhân, ai cũng quan tâm đến chất lượng cũng như vẻ bề ngoài của máy tính. Nhưng để giữ gìn nó là một chuyện cần phải cẩn thận và tỉ mỉ, chính vì thế, không ít người muốn sử dụng những con chuột, bàn phím rời để bảo vệ độ mới cho Laptop của mình. Bạn có biết, nếu bạn gõ bàn phím quá mạnh hoặc sử dụng quá lâu, chắc chắn sẽ có tình trạng mất phím hoặc liệt phím. Cũng vì như vậy, hôm nay sinhvienshare.com sẽ hướng dẫn bạn cách khóa bàn phím Laptop để có thể sử dụng bàn phím rời bên ngoài.

Bài viết liên quan:

Về việc khóa bàn phím laptop để sử dụng bàn phím rời, khi bạn làm việc này, nó có thể giúp bạn khắc phục tình trạng bàn phím Laptop bị hư hỏng, mất phím hay các phím chức năng bị rối loạn. Để làm việc này, bạn có thể thực hiện được bằng nhiều cách, đó có thể là sử dụng phần mềm hoặc chỉnh trực tiếp ngay trên Windows. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các cách để làm điều đó.

Trực tiếp khóa bàn phím Laptop ngay trên Windows.

Bước 1: bật Start Menu bằng phím cửa sổ trên Windows

Bước 2: ở thanh tìm kiếm, hãy gõ cụm từ Device Manage (hoặc sử dụng tổ hợp phím Alt + X)

Bước 3: ở mục Keyboard, tìm biểu tượng dấu cộng (+) rồi sau đó nhấp chuột vào. Ở bước này bạn đã vô hiệu hóa được bàn phím Laptop rồi đấy, bạn chỉ cần khởi động máy tính để hoàn tất quá trình.

Chú ý: cách này bạn chỉ nên sử dụng khi bàn phím của bạn đã bị hỏng quá nặng và bạn hoàn toàn không thực hiện được các thao tác mong muốn trên bàn phím này. Bởi cách này sẽ xóa hoàn toàn driver của bàn phím Laptop ra máy của bạn. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng, chỉ cần bạn đem máy ra sửa chữa và muốn bàn phím Laptop hoạt động lại bình thường thì chỉ cần tìm lại driver cho bàn phím bằng cách tìm kiếm trên model của Laptop trên trang web của nhà sản xuất mà thôi.

Dùng phần mềm để tắt tạm thời bàn phím máy tính của Laptop

Trong trường hợp bàn phím máy tính của bạn không bị hư hỏng nặng hoặc bạn chỉ muốn gắn bàn phím rời vào thì cách hữu hiệu và tiện lợi nhất đó là vô hiệu hóa bàn phím Laptop bằng phần mềm. Phần mềm được nói đến trên đây đó chính là phần mềm Simple Disable Key 3.0. Nó hoàn toàn tiện lợi khi bàn phím Laptop của bạn chỉ bị liệt 1 – 2 nút hoặc bạn chỉ muốn tắt một vài phím. Điều bạn cần làm là bật phần mềm này lên và tìm kiếm nút cần tắt và tắt riêng nút đó (hoặc tắt tất cả các phím nếu bạn muốn). Ngoài ra phần mềm Simple Disable Key 3.0 còn hỗ trợ cả nút bật nhanh bàn phím nếu việc sửa chữa bàn phím Laptop của bạn đã hoàn thành.

Như vậy, bài viết trên đây của mình đã chia sẻ xong đến các bạn cách khóa bàn phím laptop để dùng bàn phím rời rồi đó. nếu như bạn còn gặp khó khăn gì trong vấn đề khóa bàn phím laptop hãy comment xuống phía dưới của bài viết này nhé. Chúc các bạn có những trải nghiệm thành công với những cách thức trong bài viết.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.