Cách khóa tab ẩn danh Google Chrome bằng Face ID

0
35

Google Chrome trên iOS giờ đây đã cho phép bạn khóa các tab ẩn danh của mình bằng Face ID để người khác không thể theo dõi những trang web bạn đang truy cập.

Chế độ duyệt web ẩn danh của Google Chrome (kể cả những trình duyệt khác) thường được sử dụng để truy cập vào các trang web nhạy cảm mà mọi người không muốn xuất hiện trong lịch sử trình duyệt hoặc để lưu cookie.

Nếu người dùng để điện thoại của họ mở khóa, không có gì ngăn cản những người khác xem những tab nào hiện đang mở ở chế độ ẩn danh. May mắn thay, Google Chrome dành cho iOS hiện có một tính năng bảo mật (vẫn đang thử nghiệm) cho phép bạn khóa các tab ẩn danh bằng Face ID của iPhone để chỉ bạn mới có thể truy cập các tab này.

Sau khi bật tính năng này, nếu bạn mở các tab ẩn danh trong Chrome, trình duyệt sẽ yêu cầu xác thực bằng Face ID, dưới đây là hướng dẫn để bật nó.

Cách khóa tab ẩn danh Google Chrome bằng Face ID

Lưu ý, vì Google vẫn đang thử nghiệm tính năng này, nên bạn phải bật tính năng này qua trang chrome://flags bằng các bước sau:[wpcc-script data-ezscrex=”false” data-cfasync=”false” style=”display:none;”]

1. Mở Chrome lên và nhập chrome://flags vào thanh địa chỉ và nhấn Đi.

2. “Device Authentication for Incognito” vào ô tìm kiếm trong trang Experiments.

3. Nhấn vào nút Default và chuyển sang Enabled.

Cách khóa tab ẩn danh Google Chrome bằng Face ID 6

4. Bây giờ, hãy thoát Chrome từ giao diện đa nhiệm, sau đó mở lại.[wpcc-script data-ezscrex=”false” data-cfasync=”false” style=”display:none;”]

5. Khi mở lại Chrome, bạn nhấn vào dấu ba chấm trong thanh menu dưới cùng và chọn Cài đặt – Quyền riêng tư – bật tùy chọn Khóa các thẻ Ẩn danh khi bạn đóng Chrome.

Cách khóa tab ẩn danh Google Chrome bằng Face ID 7

Vậy là xong, giờ đây khi tính năng này đã được bật, mỗi khi bạn cố gắng truy cập các tab ẩn danh trong Chrome, nó sẽ yêu cầu bạn xác thực bằng Face ID như ảnh dưới đây.

Cách khóa tab ẩn danh Google Chrome bằng Face ID 8

Để tắt tính năng này, chỉ cần tắt tùy chọn ‘Khóa các thẻ Ẩn danh khi bạn đóng Chrome’ trong cài đặt là được.

Tham khảo Bleeping Computer

5/5(1bình chọn)

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.