Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android đơn giản

0
150

Sinhvienshare.com rất vui khi lại được tiếp tục chia sẻ với các bạn trong chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm. Theo nghiên cứu khoa học thì con người chúng ta trung bình sẽ có 15 phút để “hâm”, và trong 15 phút không xác định là lúc nào đó hẳn sẽ có bạn lỡ tay xóa đi những bức ảnh mang ý nghĩa tinh thần đáng trân trọng trong điện thoại của mình. Nhưng đừng quá lo lắng hoang mang hay bực tức nhé vì bài viết này của Sinhvienshare.com sẽ giới thiệu đến các bạn cách để khôi phục ảnh đã bị xóa trên Android một cách đơn giản nhất.

Bài viết liên quan:

Cách Khôi Phục Ảnh Trên Android

Trong bài viết này của Sinhvienshare.com, chúng tôi sẽ đem đến một cách được cho là luôn thành công để khôi phục ảnh đã bị xóa trên Android. Đây là cách cần đến sự trợ giúp của một phần mềm có tên Dr Fone dành cho Android.

Lưu ý: Khi bạn đang trong trường hợp vừa lỡ tay xóa ảnh trên Android 

  • Điều cần làm ngay đó là tắt Wifi hay dữ liệu di động, vì lúc này những bức ảnh đó vẫn chưa hoàn toàn bị xóa mất. 
  • Khi sử dụng phần mềm Dr Fone để khôi phục ảnh thì điện thoại của bạn cần được root – giành quyền điều khiển cấp cao nhất để can thiệp trực tiếp vào các tập tin của hệ thống ở chính thiết bị đó.

Ngay sau đây hãy cùng Sinhvienshare.com theo dõi 7 bước sử dụng phần mềm Dr Fone khôi phục ảnh đã bị xóa nhé.

Bước 1: Trước tiên hãy tải và cài đặt phần mềm Dr Fone về máy tính của mình.

Bước 2: Sau khi tải phần mềm này về máy thì hãy khởi động nó lên. Lúc này giao diện làm việc của phần mềm sẽ hiện ra như hình minh họa phía bên dưới.

Bước 3: Trong bước này bạn cần kết nối điện thoại Android của mình với máy tính qua cáp USB. Trước khi kết nối bạn cần kích hoạt chế độ gỡ lỗi USB trên điện thoại. Hãy thao tác theo thứ tự như hình bên dưới nhé.

Bước 4: Sau khi ứng dụng Dr Fone tìm thấy và kết nối được với điện thoại của bạn thì giao diện ứng dụng sẽ hiện ra như hình dưới đây, lúc này bạn hãy click chọn Gallery sau đó click vào Next.

Bước 5: Khi này phần mềm sẽ yêu cầu bạn quét những tập tin đã bị xóa và trên điện thoại Android cần được cấp quyền truy cập Root từ SuperSu hay SuperUser.

Bước 6: Phần mềm Dr Fone sẽ phân tích dữ liệu trên điện thoại của bạn rồi khởi động lại máy. Khi điện thoại của bạn được khởi động lại xong, bạn hãy cấp quyền truy cập để kết nối được với Dr Fone nhé.

Bước 7: Sau khi phần mềm hoàn tất việc phân tích dữ liệu trên điện thoại Android của bạn thì màn hình làm việc của ứng dụng sẽ hiển thị lên những file ảnh mà đã bị bạn xóa trước đó. Hãy chọn mục bạn cần khôi phục và nhấn vào Recover để hoàn tất thao tác.

Vậy là Sinhvienshare.com đã đi qua 7 bước để khôi phục ảnh bị xóa trên thiết bị Android. 7 bước trong cách mà chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn phía bên trên thực sự rất đơn giản và dễ hiểu. Mong rằng các bạn đọc giả của Sinhvienshare.com sẽ thực hiện được thành công như mong đợi nhất nhé !

Sinhvienshare.com

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.