Cách khôi phục ảnh đã xóa trên thẻ nhớ

0
137

Bạn đọc của Sinhvienshare.com có ai đang trong trường hợp vô tình xóa mất những bức ảnh đáng giá được lưu trữ trong thẻ nhớ không ? Dù có hay không thì vẫn nên theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé, vì trong bài viết này Sinhvienshare.com sẽ đem đến cách để khôi phục ảnh trên thẻ nhớ một cách dễ dàng mà hiệu quả nhất. Nếu bạn đang trong trường hợp này thì hãy áp dụng ngay, còn nếu không thì bạn vẫn có thể bỏ túi cách mà chúng tôi giới thiệu để có dịp thì lôi ra dùng, không phí thời gian bạn đã dành ra để đọc bài viết của chúng tôi đâu nhé.

Bài viết liên quan:

Hướng Dẫn Khôi Phục Ảnh Đã Xóa Trên Thẻ Nhớ

Để khôi phục những bức ảnh đã bị xóa trên thẻ nhớ không phải là điều khó khăn, và đối với Windows hay OS X đều sẽ có cách để khôi phục khác nhau, tuy nhiên chúng đều cần được kết nối với máy tính thông qua đầu đọc thẻ. Ngay bây giờ Sinhvienshare.com sẽ giới thiệu đến các bạn từng cách đó.

1. Đối với OS X

Bước 1: Trước tiên hãy tải và cài đặt ứng dụng PhotoRec.

Bước 2: Khi đã cài đặt ứng dụng xong thì hãy mở nó lên. Tiếp đó hãy nhập mật khẩu Mac khi được hỏi.

Bước 3: Hãy nhấn Enter để tiến hành xác định vị trí của thẻ nhớ cần được khôi phục ảnh.

Bước 4: Hãy nhấn Enter thêm một lần nữa để chọn vùng FAT16/32 để PhotoRec tiến hành tìm kiếm các thư mục đã được tạo ra từ máy ảnh trên thẻ nhớ. Nếu vẫn chưa thấy các thư mục thì hãy ấn Enter thêm lần nữa để vào mục menu, tiếp đó hãy click chọn Other (FAT/NTFS).

Bước 5: Khi đã định vị được vị trí của thư mục, hãy tiếp tục sang tùy chọn khôi phục. Lúc này bạn có 2 lựa chọn: Whole ( đối với trường hợp nghi ngờ ảnh bị xóa bởi thẻ nhớ bị hỏng), Free (đối với trường hợp chỉ vô tình xóa ảnh). Khi đã chọn xong hãy nhấn Enter và chọn nơi lưu trữ các thư mục ảnh khi được khôi phục và nhấn phím C để xác nhận cho bắt đầu quá trình khôi phục.

Bước 6: Khi quá trình khôi phục ảnh hoàn tất, thư mục chứa ảnh sẽ hiển thị trong giao diện của ứng dụng PhotoRec. Và để tìm kiếm thư mục hình ảnh theo định dạng thì hãy dùng lệnh FileOpts ở menu chính của ứng dụng để lọc được kết quả cần tìm, tiếp đó vào thư mục đã chọn lưu trước đó từ Finder để xem là OK.

2.Đối với Windows

Bước 1: Để bắt đầu quá trình khôi phục ảnh thì bạn cần tải và cài đặt ứng dụng Recuva về máy.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt hoàn tất ứng dụng thì hãy khởi động ứng dụng đó lên và click chọn mục Pictures (hình ảnh) ở màn hình ứng dụng.

Bước 3: Trong bước này bạn cần chọn vị trí thẻ nhớ cần khôi phục rồi click vào Scan. Khi quá trình khôi phục hoàn tất, ứng dụng sẽ hiển thị ra màn hình danh sách hình ảnh với định dạng, vị trí và khả năng khôi phục để lựa chọn.

Bước 4: Ngoài ra ứng dụng có hỗ trợ tính năng xem trước để người dùng nhận dạng đúng hình ảnh mà cần được khôi phục. Nếu muốn tìm hình ảnh theo định dạng thì hãy nhập vào ô tìm kiếm kiểu định dạng, ví dụ: .CR2, .NEF hoặc .ARW. Khi đã tìm thấy ảnh mình cần tìm rồi thì hãy click chọn vào bức ảnh đó, tiếp đến chọn Recover và cuối cùng là chọn nơi lưu trữ cho nó là hoàn thành.

Như vậy là Sinhvienshare.com đã giới thiệu cách khôi phục ảnh trên thẻ nhớ một cách đơn giản dễ thực hiện và khả năng thành công nhất đến các bạn rồi. Cùng làm theo Sinhvienshare.com để có thể mang những bức ảnh đầy ý nghĩa và rất quan trọng về nhé. Chúc các bạn thành công !

Sinhvienshare.com

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.