Cách khôi phục dữ liệu trong thẻ nhớ điện thoại

0
2469

Chắc chắn đã có không ít bạn lỡ tay Format thẻ nhớ điện thoại trong khi nó vẫn còn đang lưu trữ rất nhiều hình ảnh, video mang tính chất tinh thần quý giá hoặc giải trí hàng ngày. Thực sự sẽ rất sốc khi bạn làm mất những dữ liệu được xem là quan trọng đó. Vậy phải làm gì khi thẻ nhớ bị Format và mất hết dữ liệu trên điện thoại ? Trong bài viết ngày hôm nay của Sinhvienshare.com sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục dữ liệu thẻ nhớ điện thoại. 

Bài viết liên quan:

Cách Khôi Phục Dữ Liệu Thẻ Nhớ Điện Thoại

Khi bạn không may rơi vào tình cảnh đã lỡ tay Format thẻ nhớ điện thoại và bị mất hết dữ liệu, trước tiên là hãy dừng hành động sao chép hay cố gắng lưu trữ dữ liệu nào thêm nữa vào thẻ nhớ. Và ngay lập tức tháo thẻ nhớ rồi cắm vào máy tính để tìm cách khôi phục dữ liệu. Đối với trường hợp là Format thẻ nhớ thì khả năng khôi phục được dữ liệu gần như là hoàn toàn có thể. Để khôi phục dữ liệu thẻ nhớ các bạn có thể cần đến sự trợ giúp của một phần mềm ngoài, một công cụ chuyên dụng hoặc có thể mất phí để khôi phục được dữ liệu của thẻ nhớ. Ngay sau đây Sinhvienshare.com sẽ giới thiệu đến các bạn 2 cách để khôi phục thẻ nhớ điện thoại đã bị Format.

1.Phần mềm Wondershare Data Recovery

Đây là phần mềm thường được sử dụng để khôi phục dữ liệu thẻ nhớ điện thoại. Để sử dụng phần mềm này một cách dễ dàng nhất thì hãy thao tác theo 7 bước mà Sinhvienshare.com liệt kê dưới đây nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tháo thẻ nhớ đã bị Format khỏi điện thoại rồi cắm vào máy tính.

Bước 2: Tiếp đến hãy tải và cài đặt phần mềm Wondershare Data Recovery về máy

Bước 3: Sau khi đã tải và cài đặt phần mềm, bạn hãy mở nó lên. Ở giao diện chính của phần mềm, hãy click chọn chế độ Data Recovery rồi click Next.

Bước 4: Lúc này bạn sẽ phải chọn định dạng cần khôi phục như: video, hình ảnh hay tài liệu,… hoặc cũng có thể nhấp chọn All File Type tức là quét toàn bộ.

Bước 5: Sau khi chọn định dạng xong hãy click vào Next để đến với bước quan trọng tiếp theo.

Bước 6: Đây là bước cần để bạn chọn chế độ quét có 3 chế độ như dưới đây:

  • Deep Scan: Tức là khôi phục các file đã bị Format với cấu trúc thư mục đầy đủ, tuy nhiên sẽ mất hơi nhiều thời gian.
  • Raw File Recovery: Khôi phục và sắp xếp các file theo loại file chứ không theo tên file.
  • Bạn cũng có thể không chọn hai chế độ trên và để quét bình thường.

Bước 7: Khi quét hoàn tất sẽ hiện ra một bảng liệt kê các dữ liệu có thể khôi phục được, lúc này bạn hãy click chọn Recovery. Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất là bạn có thể sao chép dữ liệu vào thẻ nhớ của mình rồi.

2.Công cụ SD Card Recovery

Bên cạnh phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ đã nói bên trên thì Sinhvienshare.com sẽ giới thiệu đến các bạn công cụ hữu ích SD Card Recovery. Đây là công cụ cho phép bạn khôi phục dữ liệu thẻ nhớ điện thoại đã bị Format một cách thành công nhất mà an toàn nhất. Hơn nữa nó không gây bất kì rủi ro nào đến dữ liệu của bạn và vẫn giúp bạn khôi phục được hình ảnh, âm nhạc, tài liệu,video,…Và dưới đây là 6 bước đơn giản và dễ hiểu nhất sẽ giúp bạn phục hồi dữ liệu điện thoại bằng công cụ này một cách hiệu quả nhất.

Bước 1: Tháo thẻ nhớ ở điện thoại ra rồi cắm vào máy tính, sau đó mở SD Card Recovery lên.

Bước 2: Sau khi mở công cụ lên sẽ hiện ra bảng danh sách ổ đĩa cần được khôi phục, bạn hãy kick chọn ổ đĩa mà bạn cần phục hồi.

Bước 3: Lúc này bạn hãy click chọn vào loại file bạn muốn phục hồi.

Bước 4: Nhấp chọn mục Options rồi chọn địa chỉ để lưu trữ dữ liệu mới. Và đương nhiên là bạn sẽ không được chọn lưu trong thẻ nhớ đang cần được khôi phục nhé.

Bước 5: Tiếp đến hãy chọn Start Scan để bắt đầu quét.

Bước 6: Đây là bước cuối cùng, bạn hãy kiểm tra lại xem các file bị Format đã được khôi phục hay chưa. Cuối cùng chuyển dữ liệu đã khôi vào thẻ nhớ là xong.

Trên đây là các cách mà Sinhvienshare.com chia sẻ đến các bạn để giúp khôi phục dữ liệu thẻ nhớ điện thoại. Mong các bạn lựa chọn hợp lí và thực hiện thành công nhé !

Sinhvienshare.com

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.