Cách khôi phục Partitions bị mất khi ghost nhầm

0
777

Bạn muốn khôi phục Partitions bị mất khi ghost nhầm ??? Như các bạn đã biết Partitions là một phần của khu vực lưu trữ trên đĩa cứng. Partition được tạo nên trong quá trình khởi tạo ban đầu cho đĩa cứng, trước khi đĩa đó được định khuôn dạng. Trong MS-DOS, tất cả mọi đĩa cứng đều có ít nhất một Partitions. Có điều bạn cần biết rằng khi ghost nhầm sẽ khiến Partitions bị mất. Tuy nhiên không cần lo ngại quá nhé, hãy bình tĩnh tra cứu và tham khảo bài viết này của Sinhvienshare.com để biết cách khôi phục Partitions bị mất khi ghost nhầm một cách dễ hiểu nhất nhé.

Bài viết liên quan:

Hướng Dẫn Khôi Phục Partitions Bị Mất Khi Ghost Nhầm

Như đã nói phía trên, việc ghost nhầm không quá nghiêm trọng. Bài viết này của Sinhvienshare.com sẽ giúp bạn biết cách cứu ổ cứng máy tính một cách dễ dàng nhất. Ngay dưới đây hãy đến với quy trình khôi phục Partitions một cách chi tiết nhé.

 • Trước tiên bạn cần cắm HDD bị mất dữ liệu vào một máy khác bất kì, vì trong quá trình khôi phục bạn sẽ cần viết lại MBR cho HDD. Máy không yêu cầu cấu hình cao vì việc khôi phục rất nhanh chóng và nhẹ nhàng.
 • Bạn cần cần lưu ý là cắm ổ đĩa cần đặc biệt chú ý cẩn trọng để tránh rơi vỡ hay chập cháy (Bạn cũng có thể làm trực tiếp trên hệ điều hành của máy đang bị mất dữ liệu)
 • Tiếp đến bạn cần có đĩa Hiren’s bằng cách tải trên mạng hoặc mua với giá không hề đắt, chỉ khoảng 8 nghìn đồng.
 • Sau đó bạn sẽ chạy chương trình Disk Genius (bạn sẽ tìm thấy trong Recovery hoặc Partitions/Boot/MBR).
 • Khi đã chạy chương trình xong thì tìm và chọn HDD đang bị mất Partitions rồi nhấn R.

 • Tiếp tục quá trình bằng cách nhấn Start.

 • Sau khi Start, sẽ rất nhanh chương trình sẽ nhận ra một Partion, lúc này bạn hãy chọn Ignore. Lí do chọn Ignore vì đây chính là Partition mới mà bạn vừa ghost nhầm, nó chứa dung lượng luôn bằng HDD.

 • Không lâu sau chương trình sẽ nhận ra được một Partitions đầu nữa. Đây là partitions1 cũ trước khi bị ghost nhầm. Tiếp đó bạn hãy click vào mục Reserve.

 • Cũng tương tự như phía trên, chương trình nhanh chóng tìm thấy những Partitions còn lại, việc của bạn là nhấn Reserve tất cả.

 • Khi đã Reserve tất cả thì bạn sẽ thấy kết quả là sự trở lại với table của HDD như trước khi ghost.

 • Cuối cùng hãy lưu lại kết quả bằng cách chọn OK nhé.

Như vậy là Sinhvienshare.com đã chia sẻ xong đến các bạn cách khôi phục Partitions bị mất khi ghost nhầm. Mong bài viết phần nào giúp các bạn tham khảo được cách khắc phục trong tình huống ghost nhầm này. Chúc bạn đọc của Sinhvienshare.com thực hiện được thành công !

Sinhvienshare.com

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.