Cách khử mùi hôi tủ lạnh mà không tốn kém

0
1
Cách khử mùi hôi tủ lạnh mà không tốn kém
Đánh giá

Bạn có biết làm cách nào để có thể khử mùi hôi tủ lạnh mà không tốn kém hay không. Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm mà không hề tốn kém, mùi hôi trong tủ lạnh của bạn sẽ biến mất như chưa hề xuất hiện.

Tủ lạnh là nơi chứa rất nhiều loại thực phẩm khác nhau nên sau khi sử dụng một thời gian sẽ xuất hiện mùi hôi. Tất nhiên là nếu muốn hết mùi hôi thì bạn phải dọn dẹp và lau chùi. Tuy nhiên, nếu chưa có thời gian để dọn dẹp tủ lạnh, bạn có thể áp dụng những cách sau, mùi hôi sẽ nhanh chóng biến mất.

7 Cách khử mùi hôi tủ lạnh mà không tốn kém

Cách 1: Sử dụng chanh

Thái chanh thành từng lát mỏng rồi đặt vào tủ lạnh. Mùi thơm của chanh sẽ làm lấn át đi mùi hôi của tủ lạnh.

Cách 2: Bã cafe

Bã cafe không phải là đồ bỏ đi đâu nhé. Nếu biết tận dụng, nó sẽ rất có ích đó. Chỉ cần lấy 1 chút bã cafe rồi cho vào túi vải/túi lọc trà và đặt trong tủ lạnh. Bã cafe sẽ hấp thụ hết mùi thức ăn còn sót lại trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 tuần, bạn có thể bỏ túi bã cafe này đi và thay bằng 1 túi mới.

Cách 3: Bã trà

Tương tự như bã cafe, lấy bã trà cho vào túi vải nhỏ rồi đặt vào tủ lạnh. Tinh chất trong chè sẽ giúp khử mùi hội trong tủ lạnh. Sau khoảng 1 tháng, bạn có thể lấy túi trà ra và phơi dưới ánh nắng mặt trời để có thể tái sử dụng.

Cách 4: Giấm ăn

Cho giấm ăn vào bát/cốc rồi đặt vào tủ lạnh, mùi hôi sẽ mất đi nhanh chóng

Cách 5: Than

Sử dụng than hoạt tính để khử mùi là một phương pháp an toàn và tự nhiên loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh. Lấy 1 ít than nghiền nát, đựng vào túi vải đặt vào trong tủ lạnh. Than hoạt tính sẽ hấp thụ mùi từ các nguồn thực phẩm như hành tây, cá chiên và thức ăn cũ trong khi vẫn giữ mùi như bơ, kem hương vị tuyệt vời.

Cách 6: Vỏ cam, quýt

Sau khi ăn xong, dùng vỏ vỏ cam, quýt đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh, đảm bảo mùi hôi sẽ bay hết.

Cách 7: Baking soda

Công dụng chính là để làm bánh nhưng baking soda còn có tác dụng trong việc khử mùi cho các vật dụng trong nhà. Chỉ cần để 1 bát baking soda trong tủ lạnh thì mùi hôi sẽ bị hấp thụ hết nhanh chóng.

Trên đây mình đã chia sẻ với bạn 7 cách giúp cho bạn và gia đình mình có thể khử những mùi hôi khó chịu từ những thức ăn, dầu mỡ… bám lại trên tủ lạnh của nhà mình rồi đó. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.