Hướng dẫn cách kiểm tra RAM trên máy tính dễ dàng nhất

0
112

Khi mua máy tính, bạn cần kiểm tra xem RAM của máy tính lap top, pc đó là bao nhiêu, việc kiểm tra này rất quan trọng để xem chiếc máy đó có tốt hay không. Tuy nhiên chắc sẽ có nhiều bạn hiện vẫn chưa biết cách kiểm tra RAM trên máy tính đúng không ? Dưới đây Hiền sẽ chia sẻ đến các bạn một số cách khá đơn giản giúp kiếm tra được RAM của bạn trên máy tính

Bài viết liên quan:

RAM nói nôm na là thiết bị trung gian giữa các phần cứng khác có nhiệm vụ giúp cung cấp những thông tin cần thiết đến với những bộ phận chuyên dụng khác trong máy tính của bạn. Nếu như bạn cảm thấy nó quá phức tạp mình xin ví dụ khi trên ứng dụng hay một chương trình nào đó trên máy tính của Hiền hoạt động thì mọi thông tin của nó sẽ được tạo ra trên RAM và từ đó những thông tin này sẽ được xử lý tại CPU, GPU.

Như ví dụ bên trên thì các bạn có thể hiểu sơ bộ rằng việc có bộ nhớ RAM càng lớn thì nó có thể chứa rất nhiều dữ liệu của nhiều chương trình. Do đó khả năng chạy nhiều ứng dụng, chương trình trên máy tính cùng một lúc sẽ vẫn trơn tru, mượt mà mà không lo về nóng máy.

Để kiểm tra RAM của máy tính ta có thể sử dụng nhiều cách bao gồm các cách có sẵn trong máy tính và sử dụng các phần mềm kiểm tra hệ thống chuyên nghiệp. Tuy nhiên việc sử dụng đến các phần mềm thật rắc rối, vì trong khi đã có nhiều cách sẵn trong máy tính. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Sinhvienshare.com để biết cách kiểm tra RAM trên máy tính bằng các cách đơn giản có sẵn trong máy tính nhé !

Cách Kiểm Tra RAM Trên Máy Tính

Như đã nói ở trên, có nhiều cách để kiểm tra RAM trên máy tính như sử dụng các cách có sẵn trong hệ thống máy và cách sử dụng phần mềm kiểm tra hệ thống chuyên nghiệp. Do ngay trên hệ thống máy đã có cách kiểm tra rồi thì đương nhiên là chúng ta sẽ không cần sử dụng đến phần mềm kiểm tra chuyên nghiệp phải không nào. Ngay sau đây Sinhvienshare.com sẽ đem đến một số cách kiểm tra RAM trên máy tính cực dễ làm và hiệu quả.

1.Kiểm Tra RAM Truyền Thống

Cách truyền thống để kiểm tra RAM được nói ở đây chính là cách kiểm tra cơ bản nhất thông qua sử dụng công cụ Properties có trong My computer (This PC). Rất dễ để thao tác kiểm tra với công cụ này, bạn chỉ việc click chuột phải vào My Computer rồi chọn Properties.

Sau khi bảng thông tin cơ bản của máy tính bạn hiện ra, tại dòng Installed memory (RAM) bạn sẽ thấy số RAM của máy tính bạn.

2.Kiểm Tra RAM Thông Qua Dxdiag

Việc sử dụng lệnh Dxdiag sẽ nhanh chóng giúp ta truy cập vào DirectX Diagnostic Tool, đây là có thể kiểm tra RAM trên máy tính của bạn.

Đầu tiên bạn cần nhấn tổ hợp phím Windows+R để mở hộp lệnh Run, sau đó gõ dxdiag rồi nhấn Enter.

Sau khi nhấn Enter, cửa sổ của DirectX Diagnostic Tool mở ra. Tại đây bạn tìm dòng Memory, số liệu bên cạnh chính là số RAM của máy tính bạn.

3.Kiểm Tra RAM Trên Máy Tính Qua System Infomation

System Infomation là phần chứa rất nhiều thông tin của hệ thống máy tính và chắc chắn số RAM cũng sẽ được hiển thị tại đây.

Để thực hiện quá trình kiểm tra, trước tiên hãy mở hộp lệnh Run như cách kiểm tra RAM phía trên bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows+R. Tiếp đến hãy gõ lệnh msinfo32 rồi Enter.

Ngay lập tức cửa sổ System Infomation mở ra, số liệu tại dòng Installed Physical Memory chính là số RAM trên máy tính mà bạn muốn biết.

4.Kiểm Tra RAM Qua Task Manager

Cuối cùng trong những cách có trên hệ thống để kiểm tra RAM máy tính đó là sử dụng công cụ Task Manager. Để thực hiện kiểm tra qua cách này, trước tiên bạn cần click chuột phải vào TaskBar rồi chọn Task Manager.

Lúc này mục Task Manager hiện lên, bạn hãy click chuột vào ô Performance rồi chọn Memory để kiểm tra RAM.

Trên đây là một số cách kiểm tra RAM trên máy tính mà Sinhvienshare.com chia sẻ đến các bạn. Cách nào cũng đều rất dễ thực hiện và cho kết quả rất nhanh. Mong rằng bài viết đã giúp được nhiều bạn biết cách kiểm tra RAM trên máy tính, điều này sẽ giúp ích nhiều cho bạn khi dự định mua máy tính , laptop.

Sinhvienshare.com

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.