Cách kiểm tra tốc độ mạng VIETTEL, FPT, CMC, VNPT

0
116

Việc kiểm tra tốc độ mạng( kiểm tra mạng ) từ các thông số tốc độ ping, download và upload của các nhà mạng giúp bạn biết được chính xác tốc độ sử dụng mạng là bao nhiêu.

Bài viết liên quan

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách kiểm tra mạng của các nhà mạng VIETTEL, FPT, CMC, VNPT,… với 3 thông số ping, download, upload.
KIỂM TRA tốc độ MẠNG VIETTEL, VNPT, CMC, FPT. kiểm tra thông số PING /DOWNLOAD/UPLOAD

Để bắt đầu quá trình test mạng thì máy tính cần được kết nối internet.

Bước 1:  Các bạn truy cập TẠI ĐÂY để thực hiện kiểm tra được mạng VIETTEL,  VNPT, CMC, FPT

Bước 2: Tại giao diện kiểm tra mạng này, chúng ta sẽ biết được địa chỉ IP của chính mình đồng thời mạng mà bạn đang sử dụng là Viettel, VNPT, CMC, hay FPT. Với mỗi nhà mạng thì sẽ hiển thị tên khác nhau (VD: Như trong hình là mạng Viettel, CMC sẽ là VDC, VNPT sẽ là Vietnam Post và FPT là FPT Telecom,)giống như hình minh họa.

Bước 3: Chọn Begin test để kiểm tra được 3 thông số tốc độ đó là ping, download và upload.

Bước 4: Sau khi tính toán tốc độ mạng chương trình sẽ hiển thị kết quả như hình dưới đây.

Ứng dụng đang chạy đo tốc độ mạng của bạn với máy chủ gần bạn nhất

Kết quả của quá trình đo tốc độ mạng VIETTEL,  VNPT, CMC, FPT

Trong đó

Ping: Thể hiện thời gian trễ truy cập và thời gian phản hồi của mạng. Nếu giá trị này càng thấp có nghĩa tốc độ phản hồi của mạng càng cao. Như trên hình Ping có giá trị 5ms ( 5 giây)

Download Speed: Cho biết tốc độ tải về của mạng. Bạn có thể tính được tốc độ download tối đa đạt được là bao nhiêu bằng cách lấy giá trị này chia cho 8. VD: Như trong hình Download Speed của mình là: 17.73/ 8 sẽ được 2.2 Mb/s là tốc độ download tối đa có thể đạt được.

Upload Speed: Khả năng tải dữ liệu lên internet. Thời gian tải dữ liệu dài hay ngắn đều phụ thuộc vào chỉ số này. Thông số Upload Speed  sẽ thấp hơn Download Speed nếu mạng của bạn là ADLS. Trên hình tốc độ Upload có giá trị là 19.23 Mb/s.

Với 4 bước đơn giản chúng ta đã có thể thành công kiểm tra xem mình đang sử dụng mạng gì với các thông số chính xác là bao nhiêu. Có một cách nữa giúp bạn tăng khả năng dowload dữ liệu về máy một cách nhanh hơn thông thường đó là sử dụng phần mềm IDM. Việc cài đặt IDM cũng tương đối đơn giản. Các bạn có thể sử dụng để tham khảo thêm.

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.