Làm bánh chẻo ngon như người Trung Quốc

0
499
Làm bánh chẻo ngon như người Trung Quốc
Đánh giá

Bánh chẻo là một món ăn của người Trung Quốc, một tô bánh chẻo, mỗi chiếc dài khoảng một phân, gói bằng nhân cá hoa vàng với rau hẹ vàng, canh gà nồng thơm ngon nhưng lại trong vắt, bề mặt còn nổi một lớp mỡ gà màu vàng. Mọi người ai nấy tuy đều đã ăn uống no nê, nhưng lúc này vẫn không cưỡng lại được hương vị hấp dẫn của bánh chẻo, thế là đều ăn hết sạch sành sanh và tấm tắc khen ngon. Cùng Hằng tìm hiểu cách làm bánh chẻo thơm ngon như người Trung Quốc nhé !

Hướng dẫn cách làm bánh chẻo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bột trung : 200gr
– Muối
– Thịt say : 150gr
– Hành lá
– Tiêu
– Trứng
– Rau cần tây : 100gr
– Nấm hương : 10gr
– Lòng trắng trứng
– Bột yến mạch

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Rây bột mì để chỉ còn những hạt nhuyễn mịn. thêm nước vào nhào đều tay cho đến khi về dạng nhẵn mịn thì vo viên. Dùng màng thực phẩm bọc lại.

banh cheo

Bước 2: Cắt nhỏ rau cần tây, nấm, hành lá,gừng vụn và thịt lợn say nhuyễn trộn lẫn với nhau. Thêm tiêu và lòng đỏ trứng gà vào đánh đều sau đó thêm muối.

banh cheo 1

Bước 3: Đem bột mì chia thành những đoạn dài sau đó cán thành những miếng mỏng, dẹt.

banh cheo 2

Bước 4: Bao bánh chẻo thành hình rẻ quạt. ( chú ý tán đều vỏ bánh, phần giữa vỏ phải hơi dày, xung quanh mỏng đều. Khi gói nhất định phải dùng ngón tay miết chặt)

banh cheo 3

Bước 5: Xếp bánh vào khay ( chú ý cần thoa dầu nên tay để bánh ko bị dinh vào nhau)

banh cheo 4

Bước 6: Thêm nước vào nồi đun ở lửa trung.

banh cheo 5

Bước 7: Đợi khi nước gần cạn rắc mè đen và hành vào.

banh cheo 6

Bước 8: Vặn nửa nhỏ đến khi có thể nhìn thấu được nhân bánh

banh cheo 7

Món bánh chẻo chính tông hương vị tươi mới và ngon hơn hẳn các món bánh chẻo bán ở hàng. Không tin bạn thử đi! Cơ mà ăn ngon cũng đừng quên nhiệm vụ thể dục thể thao để có thân hình săn chắc và sức khỏe . Hiện nay California đang có chương trình giảm giá đến 90% cho các khách hàng may mắn. Tham khảo ngay giá tập califonia 2018 tại đường link này

Hi vọng rằng, với công thức nấu ăn trên của sinh viên share đã giúp ích được phần nào giúp bạn có thể cho bạn biết thêm được cách làm một món ăn mới. Với món bánh chẻo này hi vọng rằng sẽ giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn

 

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.