Cách làm mờ hậu cảnh bằng photoshop

0
188

Làm mờ hậu cảnh bằng photoshop hay tức là làm mờ ảnh nền hay xóa phông ảnh để có một bức ảnh sắc nét mỗi chủ thể trong ảnh. Nhìn vào bức ảnh được làm mờ hậu cảnh sẽ thấy chủ thể bức ảnh được nổi bật hơn và có chiều sâu, tuy nhiên nếu chụp ảnh bằng điện thoại có camera kép xóa phông hoặc máy ảnh DSLR thì mới không cần dùng đến photoshop. Cá nhân mình thấy rằng ảnh chụp xong rồi xóa phông bằng photoshop vẫn ấn tượng hơn ^^

Bài viết liên quan:

Nếu các bạn muốn có một bức ảnh được làm mờ hậu cảnh mà chưa biết phải làm như thế nào thì sinhvienshare ngày hôm nay sẽ đưa cho các bạn những bước đơn giản nhất để có một bức ảnh đẹp đúng ý nhé. Giờ thì cùng nhau thực hiện thôi nào!

Cách làm mờ hậu cảnh bằng photoshop

Bước 1: Vào phần mềm Photoshop và mở bức ảnh cần chỉnh sửa bằng cách chọn File => Open hoặc để nhanh hơn nhấn tổ hợp Ctrl + O.

Bước 2: Trên thanh công cụ bên trái nhấn chọn Quick Selection Tool hoặc nhấn phím trên bàn phím, lúc này sẽ hiện lên công cụ giúp chúng ta khoanh vùng đối tượng muốn làm nổi bật trong ảnh và làm mờ hậu cảnh còn lại.

Bước 3: Khi đã xác định được khoanh vùng cần làm nổi bật nhờ công cụ Quick Selection Tool thì di chuột lên hình ảnh đối tượng để đường nét đứt bao quanh.

Bước 4: Nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+I để đảo ngược vùng đã được chọn, bây giờ những vùng nằm ngoài đường nét đứt sẽ được làm mờ và đối tượng nằm trong đường nét đứt sẽ được làm nổi bật. Ở trung tâm hình ảnh càng sắc nét và rõ ràng còn xa tâm điểm thì hình ảnh sẽ càng làm mờ nhiều hơn.

Bước 5: Muốn làm mờ vùng nền đã xác định ta thực hiện các bước sau từ Filter -> Blur -> Gaussian Blur…

Bước 6: Sau bước trên thì vùng hậu cảnh xung quanh đã được làm mờ và bạn có thể kéo thanh ngang trong cửa sổ Gaussian Blur hoặc điều chỉnh số liệu trong ô Radius để mở rộng hoặc giảm vùng cần làm mờ, khi cảm thấy phù hợp thì nhấn OK.

Để kết thúc quá trình thực hiện làm mờ hậu cảnh bằng photoshop thì nhấn tổ hợp Ctrl+D để các đường kẻ nét đứt được xóa đi, cho ta hình ảnh đối tượng chính được rõ nét còn lại được làm mờ dần. Như vậy là đã hoàn thành rồi đó!

Và kết quả chúng ta nhận được sau vài bước đơn giản làm mờ hậu cảnh bằng photoshop chính là một bức ảnh có chiều sâu hơn, việc này áp dụng được tất cả cho các ảnh mà các bạn muốn chỉnh sửa. Chúc các bạn sẽ thực hiện nhanh và thuận lợi như hướng dẫn trên.

Sinhvienshare.com

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.