Cách lấy lại ảnh đã xóa trên điện thoại

0
771

Rất vui khi Sinhvienshare.com lại được trở lại với các bạn trong chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm. Và hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách lấy lại ảnh đã bị xóa trên điện thoại. Sinhvienshare.com chắc rằng đây là điều mà rất nhiều người muốn biết cách để thực hiện. Đã có không ít bạn lỡ tay xóa mất những bức ảnh quan trọng đang ngoan ngoãn nằm yên trong máy. Nhưng thay vì hoảng loạn hay mất hy vọng ngay thì hãy tìm và đọc bài viết này của Sinhvienshare.com ngay nhé. Bài viết sẽ đem đến một số cách lấy lại ảnh đã xóa trên điện thoại một cách dễ hiểu và thành công nhất.

Bài viết liên quan:

Hướng Dẫn Lấy Lại Ảnh Trên Điện Thoại

Như các bạn đã biết, những bức ảnh không chỉ đơn giản là những tấm hình màu sắc mà nó còn chứa đựng biết bao khoảnh khắc ý nghĩa đối với người chụp. Vậy nên khi lỡ tay xóa mất những bức ảnh đó, chắc chắn cảm xúc lúc đó là mất mát hụt hẫng. Tuy nhiên, đó không phải là điều gì quá khủng khiếp vì đã có cách lấy lại những bức ảnh đó. Ngay sau đây chúng tôi sẽ đem đến một số cách để các bạn có thể tham khảo và áp dụng đối với từng trường hợp của mình sao cho đạt được hiệu quả cao nhất nhé !

Lấy lại ảnh đã xóa trên Android

1.Đối với điện thoại Samsung

Để lấy lại ảnh đã bị xóa trên điện thoại Samsung khá khác biệt vì nó cần hai điều kiện là:

  • đã đăng nhập Samsung Account
  • điện thoại có kết nối mạng

Sau đó thực hiện 4 bước là ta đã hoàn tất việc lấy lại ảnh đã bị xóa rồi.

Bước 1: Vào bộ sưu tập của máy, nhấn chọn biểu tượng ba dấu chấm tròn.

Bước 2: Chọn mục cài đặt.

Bước 3: Lúc này mục cài đặt hiện ra với tùy chọn Thùng rác, hãy nhấn chọn vào đó.

Bước 4: Nhấn giữ vào những ảnh mà bạn muốn lấy lại rồi chọn Khôi phục, vậy là xong.

2. Dùng Google Photo

Đối với điện thoại Android thì hầu hết đều có ứng dụng mặc định này trong điện thoại. Vậy nên công việc lấy lại ảnh đã bị xóa sẽ không còn khó khăn nữa. Hãy cùng Sinhvienshare.com thao tác 3 bước đơn giản sau để lấy lại được những bức ảnh đã bị xóa nhé.

Bước 1: Trước tiên hãy khởi động ứng dụng lên. Tiếp đến hãy nhấn vào biểu tượng có ba dấu gạch ngang bên trái phía trên màn hình.

Bước 2: Nhấn chọn mục Thùng rác.

Mục thùng rác mở ra với những bức ảnh đã bị xóa.

Bước 3: Hãy nhấn giữ để chọn những bức ảnh mà bạn muốn khôi phục lại rồi nhấn Khôi phục là hoàn tất.

 

3.Dùng DiskDigger Photo Recovery

Bước 1: Trước tiên cho việc lấy lại ảnh bằng ứng dụng này là bạn phải tải và cài đặt ứng dụng này cho điện thoại.

Bước 2: Khởi động ứng dụng lên rồi nhấn vào dòng chữ START BASIC PHOTO SCAN.

Bước 3: Khi máy hiện ra các ảnh bạn đã xóa thì hãy nhấn chọn vào những ảnh mà bạn muốn khôi phục nhé, sau đó chọn Recovery.

Nhấn chọn Recovery.

Bước 4: Khi đã chọn ảnh xong thì chọn Save the file … để chọn nơi lưu ảnh sau khi khôi phục nhé.

Bước 5: Lúc này bạn nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm nó sẽ hiện chữ Hiển thị thẻ SD như hình bên dưới đây.

Bước 6: Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn nơi lưu ảnh sau khi khôi phục, tiếp đó chọn thư mục và nhấn chọn để ứng dụng thao tác việc cuối cùng là khôi phục ảnh là xong.

Sau khi chọn bộ nhớ lưu trữ thì tiếp tục chọn thư mục lưu trữ như hình minh họa bên dưới.

Và cuối cùng khi thành công thì sẽ có kết quả như hình phía dưới đây.

Lấy Lại Ảnh Đã Xóa Trên IPhone

1.Khôi phục ảnh đã xóa trước 30 ngày

Đối với những máy chạy từ IOS 8 trở lên thì sau khi xóa mất ảnh thì những bức ảnh đó sẽ được chuyển tới mục Recently Delete. Vậy nên bạn vẫn có thể khôi phục lại chúng bằng cách vào Photos chọn Albums, sau đó chọn Recently Deleted, tiếp đến chọn những bức ảnh mà bạn muốn khôi phục rồi nhấn vào Recovery là hình ảnh sẽ phục hồi trở lại Album Camera Roll. Tuy nhiên đặc biệt nhớ rằng bạn sẽ chỉ dùng cách này đối với trường hợp bạn xóa ảnh chưa quá 30 ngày, nếu đã quá ngày thì những bức ảnh đó sẽ tự động bị máy xóa vĩnh viễn.

2.Phục hồi ảnh sau 30 ngày

Khi đã để quá 30 ngày và bạn vẫn muốn lấy lại những bức ảnh đã bị xóa đi thì sẽ khá phức tạp hơn. Trước tiên,bạn cần tải cho máy tính: phần mềm hỗ trợ khôi phục dữ liệu Iphone Dr.Fonephần mềm ITunes phiên bản mới nhất. Khi đã tải đầy đủ những phần mềm cần thiết, hãy kết nối điện thoại và máy tính của bạn qua cáp kết nối, sau đó thao tác qua 5 bước dưới đây để lấy lại ảnh đã xóa trên điện thoại của mình nhé.

Bước 1: Khởi động ứng dụng Dr.Fone lên, tại giao diện chính của ứng dụng bạn hãy nhấn chọn Data Recovery.

Bước 2: Hệ thống sẽ bắt đầu tải dữ liệu được lưu trữ trên điện thoại của bạn, phần mềm Dr.Fone sẽ tiến hành tải dữ liệu trên thiết bị trong vài phút.

Bước 3: Sau khi đã tải dữ liệu xong, màn hình ứng dụng sẽ hiển thị danh sách tính năng mà bạn có thể chọn dùng để phục hồi dữ liệu. Hãy tìm kiếm và chọn mục Photos để lấy lại ảnh đã bị xóa trên điện thoại của bạn, sau đó hãy click chọn Start Scan.

Bước 4: Thời gian để phần mềm quét dữ liệu trên IPhone diễn ra là vài phút. Hãy lưu ý rằng quá trình quét diễn ra cần các bạn không được sử dụng thiết bị cho đến khi quá trình hoàn tất. Vì nếu sử dụng thiết bị trong khi quét thì dễ xảy ra lỗi truy cập hay xung đột phần mềm.

Bước 5: Lúc này bạn sẽ thấy màn hình hiển thị các hình ảnh đã bị xóa trên điện thoại IPhone của mình. Hãy click chọn những bức ảnh mà bạn muốn phục hồi, rồi tiếp đó chọn Recovery to Computer để khôi phục ảnh và lưu chúng về máy tính.

3.Khôi phục hình ảnh từ bản sao lưu trên iTunes

Ngoài những cách phía trên thì bạn vẫn còn cách nữa để lựa chọn cho việc lấy lại ảnh đã xóa trên điện thoại IPhone bằng tính năng khôi phục ảnh từ bản sao lưu trên iTunes.

Bước 1: Khởi động phần mềm Dr.Fone lên, chọn mục Data Recovery như cách phía bên trên. Tuy nhiên, bạn sẽ click chọn Recovery from iTunes Backup File ở bên trái phía dưới màn hình, như hình minh họa bên dưới đây.

Bước 2: Trong bước này, màn hình ứng dụng sẽ hiển thị danh sách các bản sao lưu IPhone mà bạn đã tạo qua iTunes trước đó. Lúc này hãy chọn vào một bản sao lưu mà bạn muốn rồi click vào Start Scan để bắt đầu quá trình quét dữ liệu.

Bước 3: Sau khi đã quét xong, kết quả sẽ được như hình bên dưới đây. Lúc này bạn hãy chọn những bức ảnh mà bạn muốn phục hồi và click chọn Recovery to Computer để ứng dụng phục hồi những bức ảnh đó.

4.Khôi phục hình ảnh từ bản sao lưu trên iCloud

Chắc chắn những bạn dùng Iphone không còn lạ với ICloud và việc khôi phục ảnh từ bản sao trên ICloud cũng là một cách rất hay và hiệu quả. Hãy cùng Sinhvienshare.com thực hiện 5 bước dưới đây để lấy lại được ảnh đã xóa trên điện thoại nhé.

Bước 1: Ở màn hình của Dr.Fone, hãy chọn mục Recover from iCloud Backup File. Tại đây, bạn cần phải đăng nhập tài khoản iCloud trên Iphone của mình để tiếp tục quá trình lấy lại ảnh đã bị xóa.

 

Bước 2: Hệ thống sẽ quét các bản sao bạn đã lưu trên tài khoản iCloud của mình. Ngay sau đó, hãy nhấn chọn Download để tải bản sao xuống máy tính của mình.

 

 

Bước 3: Hệ thống ngay lúc này sẽ xuất hiện một tab các tùy chọn dữ liệu sao lưu mà bạn có thể sử dụng. Hãy click chọn vào Camera RollsApp Photos để phục hồi những bức ảnh đã xóa trên điện thoại iPhone của mình.

 

 

Bước 4: Ngay sau khi bạn chọn xong ở bước 3 thì hệ thống sẽ bắt đầu tải bản sao lưu iCloud về máy tính.

 

Bước 5: Sau một khoảng thời gian tải bản sao lưu, lâu hay nhanh còn tùy thuộc vào dung lượng bản sao lưu đó. Tương tự cách lấy lại ảnh trên điện thoại bằng phần mềm Dr.Fone, hãy click chọn vào những bức ảnh mà bạn muốn khôi phục, rồi sau đó chọn Recover to Computer.

Trên đây là một số cách lấy lại ảnh đã xóa trên điện thoại mà Sinhvienshare.com giới thiệu đến các bạn. Mong rằng các bạn đọc của chúng tôi đã tìm được cách phù hợp với trường hợp của mình và thực hiện được một cách thành công nhất !

Sinhvienshare.com

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.