Cách lấy lại mật khẩu trên thiết bị IOS

0
472

Mật khẩu luôn là tính năng bảo vệ quyền riêng tư trên thiết bị di động nói chung và thiết bị IOS nói riêng của bạn. Tuy nhiên, mật khẩu sẽ trở lên “đáng sợ” khi một ngày nào đó bạn QUÊN mật khẩu. 

Với thủ thuật dưới đây, tác giả sinhvienshare sẽ chia sẻ với các bạn cách tìm lại mật khẩu của IPhone /IPad


Hướng dẫn lấy lại mật khẩu cho IPad/IPhone

Theo chế độ cài đặt của thiết bị IOS, sau vài lần dùng sai mật khẩu, IPhone/IPad sẽ bị vô hiệu hóa (bị khóa) trong một thời gian ngắn rồi mới cho phép nhập lại (thường là 1 phút). Nếu tiếp tục nhập sai mật khẩu, tất cả các dữ liệu trên thiết bị sẽ tự động được xóa bỏ. Chính vì vậy, khi phát hiện bị quên mật khẩu, bạn không nên cố nhập những mật khẩu không chắc chắn để tránh gặp phải rắc rối này.

mat-khau-iOS-1

IPad bị vô hiệu hóa khi nhập sai mật khẩu

Bước 1:  Kết nối IPhone/IPad với iTunes, sau đó chọn biểu tượng thiết bị nằm ở góc phía trên bên phải của iTunes như hình ảnh dưới đây.

mat-khau-iOS-2

Chọn biểu tượng như trong hình

Bước 2: Chọn Back Up Now, khi đó bạn sẽ có 2 lựa chọn là lưu lại ở iCloud hay Computer

mat-khau-iOS-3

Chọn Back Up Now

Bước 3: Tiếp theo, bạn phải đợt một thời gian nhát định để thiết bị sao lưu và đồng bộ hóa xong, và sau đó bạn click vào “Restore Backup” để phục hồi lại IPad.

mat-khau-iOS-4

Một số thiết bị đang bật tính năng “Find my IPhone“, thì sẽ hiển thị hộp thoại mới như hình ảnh phía trên, khi đó bạn click vào “OK” để tắt hộp thoại và làm tiếp các thao tác dưới đây.

Bước 4:  Sau khi đã tắt tính năng tìm kiến, bạn vào icloud.com trên web và đăng nhập tài khoản ID Apple vào.

mat-khau-iOS-5

Đăng nhập tài khoản Apple để tắt tính năng tìm kiếm.

Sau khi đã đăng nhập thành công, các bạn nhấn vào biểu tượng Find my IPhone và chọn All Devices.

mat-khau-iOS-6

Bước 5: Sau khi đã chọn All Devices, IPad của bạn sẽ xuất hiện ngay một dấu “X” ở phía dưới. Nhấn vào đó và chọn “Remove” như hình ảnh minh họa dưới đây.

mat-khau-iOS-7

Chọn Remove để xóa thiết bị di động khỏi vòng theo dõi

Bước 6: tiếp theo, bạn chọn “Restore Backup” và khi hộp thoại xuất hiện bạn chọn bản sao lưu mới nhất bạn vừa Back up ở bước 2. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn vào Restore và chờ thiết bị của bạn khôi phục lại bản sao lưu.

mat-khau-iOS-8

Chọn Restore để “bẻ” khóa thành công

Tổng thời gian để khôi phục và sao lưu phụ thuộc vào thiết bị của bạn, thông thường sẽ mất từ 20-60 phút. Sau khi khôi phục mật khẩu IPad, thành công, bạn có thể sử dụng thiết bị của mình như bình thường.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

 

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.