Cách mà iPhone X đánh bại Galaxy S9 của Samsung

0
6
Cách mà iPhone X đánh bại Galaxy S9 của Samsung
Đánh giá

Galaxy S9 và S9 + của Samsung có thể có camera điện thoại thông minh tiên tiến nhất từng được sản xuất, nhưng máy ảnh của iPhone X đã đánh bại nó bằng một cách dễ dàng.

Những người đang sử dụng Galaxy S9 có thể thất vọng khi tìm hiểu điện thoại Android hàng đầu mới có thể không quay video ở độ phân giải 4K ở tốc độ khung hình 60 khung hình / giây cao nhất  mượt). Thế nhưng, đối với chiếc là iPhone X lại hoàn toàn có thể.

Một video được tải lên Reddit trên trang mạng nước ngoài đã tiết lộ Galaxy S9 và S9 + chỉ ghi lại video 4K với tốc độ 60 khung hình / giây trong khoảng thời gian tối đa là 5 phút. Thế nhưng trên iPhone 8 , 8 Plus và X, bạn có thể quay video ở độ phân giải 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây trong khoảng thời gian bạn muốn – miễn là bạn có đủ bộ nhớ.

Có nhiều lý do khiến Samsung có thể giới hạn khả năng ghi hình đầy đủ của S9. Khi bạn ghi video độ phân giải cao ở tốc độ khung hình cao hơn, máy ảnh chụp và ghi nhiều dữ liệu hơn vào bộ nhớ. Kết quả là, ghi âm trong 4K60 thường đánh thuế hệ thống trên một chip (SoC), có chứa vi xử lý và chip đồ hoạ và nhiều hơn nữa, và dẫn đến quá nóng

Bằng cách hạn chế thời gian ghi âm ở năm phút, S9 chủ yếu dừng tất cả các quá trình xử lý và ghi dữ liệu để ngăn chặn sự cố hoặc tắt máy đột ngột. Người dùng mới có thể ngạc nhiên khi nghe giới hạn này nhưng thực sự không gây sốc nếu bạn đã từng sử dụng điện thoại Samsung hoặc Android trước đó bằng chipset Qualcomm

Galaxy S9 và S9 + có giới hạn ghi âm năm phút cho video có độ phân giải 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây

Samsung thường bán hai phiên bản: một được gắn với một chip Qualcomm Snapdragon và một gắn với chip Exynos được thiết kế riêng. Có vẻ như điện thoại Samsung với chip Snapdragon từ lâu đã có một giới hạn cho việc ghi hình video của họ.

Để chứng minh được điều này, những tín đồ yêu công nghệ có thể thấy Galaxy S7 với chip Snapdragon 820 chỉ có thể quay video Full HD ở tốc độ 60 khung hình / giây trong tối đa 10 phút, trong khi không có giới hạn nào trên Galaxy S7 với một con chip Exynos 8890.

Tại sao lại có sự khác biệt?

Đơn giản: kiến ​​trúc phần cứng. Điện thoại Samsung với chip Exynos dường như ít bị nóng quá và do đó có thể chịu được thời gian ghi âm dài hơn. Có rất nhiều bạn mê công nghệ đã liên hệ với Samsung để có lời giải thích chi tiết hơn về lý do tại sao việc chụp 4K60 bị giới hạn trong năm phút và sinhvienshare.com sẽ cập nhật câu chuyện này nếu nhận được phản hồi từ phía Samsung

Mặt khác đối với apple bạn không cần phải lo lắng về những vấn đề này bởi vì nó thiết kế riêng của mình với năng lượng silic cho iPhone của nó giúp cho người dùng quay video vô cùng hiệu quả.

Nói cách khác: Phần cứng tích hợp theo chiều dọc của Apple và iOS có nhiều khả năng hơn so với việc gom hàng loạt các thành phần như Android.

Bài viết này có khuyến khích bất kỳ ai mua Galaxy S9 hoặc S9  hay iphone X?

Chắc là không. Không phải ai cũng nên quay video lâu hơn 5 phút. Chỉ cần chia đoạn phim đó thành nhiều đoạn phim. Bạn sẽ thấy mọi thử trở nên hoàn hảo hơn khi phải chỉnh sửa clip của mình sau lúc quay

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.