Cách mở chuột cảm ứng trên Laptop

0
502

Hiện nay, laptop là một trong những thiết bị điện tử tiện lợi nhất cho con người, đặc biệt là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng. Bạn có thể dễ dàng sử dụng nó như các loại máy tính để bàn khác. Nhưng có khi nào bạn nghĩ đến có một ngày laptop thân yêu của bạn không bật được chuột hoặc chuột rời đính kèm bị hư không? Lúc đó làm thế nào để sử dụng máy tính thuận tiện bây giờ? Khi đó bạn phải làm cách nào để bật được Touchpad trên laptop của bạn? Liệu có mấy cách để làm được điều đó? Hãy cùng Sinhvienshare.com tìm hiểu vấn đề này nhé!

Bài viết liên quan:

Vậy Touchpad là gì? Hiểu đơn giản thì Touchpad được thay thế cho chuột bàn phím trên các thiết bị laptop, nó khá thuận tiện trong những trường hợp bạn không cần phải di chuyển nhiều, thay vào đó chỉ sử dụng các thao tác đơn giản mà thôi. Hiện nay, hầu hết các thiết bị laptop đều được tích hợp touchpad, nó không chỉ đơn giản là thay thế chuột với các nhiệm vụ cơ bản như click chuột mà hơn thế nữa còn có những tính năng tiện lợi khác. Lấy ví dụ đơn giản như chiếc laptop Asus, bạn sẽ không được trải nghiệm những tính năng thú vị hay những tính năng chỉ cho phép thực hiện khi kết hợp cả chuột và bàn phím nếu bạn tắt chức năng Touchpad của nó đi.

Vậy thì với touchpad, bạn sẽ là được gì khi chuyển chế độ của nó qua On. Trong một vài trường hợp, bạn chỉ có thể sử dụng Touchpad mà không có chuột di động bàn phím. Khi đó làm cách nào để bạn có thể bật được Touchpad lên? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết các cách mà bạn có thể bật Touchpad lên một cách dễ dàng trên Laptop của mình. Hãy theo dõi bài viết và học hỏi nhé!

Các cách dễ dàng bật/mở Touchpad trên các dòng laptop

Cách 1: các phím tắt trên bàn phím Laptop

Như các bạn đã biết, đa số các hãng, dòng máy tính khi sản xuất ra máy tính đều thiết kế các phím từ F1 đến F12 trên bàn phím (chúng thường nằm ở dòng bàn phím đầu tiên của laptop) và đa số chúng được kích hoạt bằng cách kết hợp phím Fn. Nói cho dễ hiểu hơn, muốn sử dụng các chức năng của các phím này, bạn phải nhấn tổ hợp phím Fn và các phím mà bạn muốn. Touchpad cũng nằm trong số đó, nhưng vẫn lại phải phụ thuộc vào các loại / dòng laptop mà bạn đang sử dụng mà các phím đó có vị trí khác nhau.

Nhưng bạn đừng lo lắng về việc không tìm ra Touchpad bởi các phím Touchpad này hầu hết trên các loại laptop đều có biểu tượng hình Touchpad làm ký hiệu. Nếu không tìm được, bạn có thể thử các phím mà có biểu tượng giống Touchpad mà không gây hại gì cho máy tính hay laptop của bạn. Ví dụ điển hình chúng ta có thể kể đến đó chính là máy Asus, phím Touchpad này chính là phím F9 trên bàn phím. Bạn chỉ cần nhấn giữ Fn và nhấn F9 là có thể bật / kích hoạt chức năng hoặc tắt / vô hiệu hóa chức năng.

Cách 2: vẽ đường xoắn ốc để bật / kích hoạt Touchpad

Nói một cách dễ dàng dễ hiểu đó chính là bạn chỉ cần vẽ một hình xoắn ốc như hình dưới trong vòng 5 giây để có thể bật / kích hoạt chức năng Touchpad cho Laptop của bạn. Nhưng nhược điểm của cách này chính là nó chỉ hỗ trợ trên một số dòng / loại máy laptop nhất định mà thôi. Với các dòng laptop điển hình như Dell thì bạn có thể dễ dàng thực hiện cách này, nhưng ngược lại với dòng Asus hay Acer thì bạn không thể sử dụng cách này được.

Cách 3: Chế Độ Tự Động Bật Touchpad Trên Laptop

Hiện nay các hãng / dòng laptop hiện đại đều tập trung phát triển cho ứng dụng Touchpad của chính mình. chẳng hạn như dòng máy Asus, các nhà thiết kế, sản xuất để phát triển phần mềm Asus Start Gesture dành riêng cho chức năng Touchpad này. Để hoàn toàn thuận tiện cho việc sử dụng Touchpad, bạn nên thiết lập phần mềm này ngay từ khi mua máy hoặc cài đặt máy. Các bước sau sẽ hướng dẫn bạn kỹ càng trong việc này:

Bước 1: sẽ khá dễ dàng cho bạn nếu máy bạn đã cài đặt đầy đủ driver laptop và có thể sử dụng được touchpad thì dưới thanh công cụ Taskbar sẽ có biểu tượng của Touchpad mà thôi, lúc này bạn có thể nhấp chuột hai cái để mở phần mềm.

Bước 2: như trong bài viết có đề cập đến phần mềm Asus Start Gesture của hãng Asus, trong phần mềm này có chức năng trong phần Mouse Detection là Disable touchpad when mouse is plugged – in , điều này chính là hệ thống sẽ hiểu được khi chuột di động tự động ngắt kết nối thì sẽ bật touchpad lên mà không cần bất cứ thao tác nào.

Cách 4: bàn di chuột bằng smartphone.

Thêm một giải pháp nữa chắc chắn sẽ hữu ích khi bạn cần trong trường hợp không thể mở được Touchpad trên laptop. Phần mềm Intel Remote Keyboard chính là phần mềm này, nó hoàn toàn được thiết kế và dành riêng cho Windows và tương thích với các loại smartphone thông dụng như Iphone, Android. Phần mềm này sẽ giúp máy tính đảm nhiệm vai trò bàn phím, và hơn nữa nó còn là chuột.

Với các cách trên, sinhvienshare.com hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng với Touchpad. Bên cạnh đó cũng mong những cách trên này phần nào giúp ích cho bạn mỗi khi máy tính gặp những trường hợp liên quan đến việc không sử dụng được chuột. chúc bạn thành công với trải nghiệm của mình.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.