Cách mở lại file Word, Excel, PowerPoint khi chưa kịp lưu

0
988

Cực đắng các bạn ạ mình đang sử dụng word thì đột nhiên máy có vấn đề khiến cho file word chưa lưu lại kịp. Mình đang rất khổ sở thì chợt nghĩ rằng có rất nhiều bạn chắc hẳn cũng đang gặp phải tình huống như mình mà không chỉ trên word mà còn có cả excel hay PowerPoint nữa. Vậy nên mình đã lên mạng tìm hiểu và viết bài viết này trên website sinhvienshare.com của mình tips cách mở lại file Word, Excel, PowerPoint khi chưa lưu kịp để giúp cho các trường hợp tương tự cách giải quyết tốt nhất ( mình đã lấy lại được những thứ chưa lưu được trên word rồi nhé )

Trong chúng ta khi sử dụng Office hẳn không ít người lâm vào tình trạng đó là đóng các file khi mà quên chưa Save chúng lại. Và bạn không biết phải làm thế nào để khôi phục lại chúng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi, hẳn là sẽ giúp ích cho bạn tìm lại những file vô tình bị mất trên office như Word, Excel, PowerPoint đó

mo-lai-file-khi-chua-kip-luu

Cách mở lại file Word, Excel, PowerPoint khi chưa kịp lưu

Các bước xử lý vấn đề này:

 • Thật may mắn khi mà Microsoff đã bí mật giúp bạn việc này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến nó. Cùng nhìn xem cách làm là gì nhé. Và hãy chắc chắn rằng Microsoft Office của bạn phải có AutoSave và AutoRecover ở trạng thái được kích hoạt.
 • Mở ứng dụng Office bạn cần sử dụng.
 • Click vào  File => Recent.
 • Tùy vào ứng dụng khác nhau mà sử dụng các tùy chọn tương ứng
 • Word 2010:  Recover Unsaved Documents
 •  Excel 2010:  Recover Unsaved Workbooks
 •  PowerPoint 2010:  Recover Unsaved Presentations:

Cách mở file bị xóa Microsoft Office Word 2010

Cách mở file bị xóa trong Microsoft Office Word 2010

Lúc này thư mục lưu trữ các bản nháp – Draft của file văn bản sẽ được hiển thị. Bạn hãy tìm đến đúng file cần sử dụng và click vào Open sau đó hãy Save As vào thư mục làm việc của bạn trên máy tính.

tùy vào từng hệ điều hành mà thư mục lưu trữ file nháp sẽ có địa chỉ khác nhau,:

 • Đối với trên hệ điều hành Windows Vista/7/8 sẽ có địa chỉ như sau : C:\Users\User_Name\AppData\Local\Microsoft\Office\UnsavedFiles
 • Riêng hệ điều hành Windows XP sẽ có địa chỉ lưu trữ file là : C:\Documents and Settings\User_Name\Local Settings\Application Data\Microsoft\Office\UnsavedFiles

Đặc biệt các bạn không được phép  thay đổi đường dẫn lưu file nháp này của Microsoft Office, thông thường chúng sẽ được lưu trong vòng tối đa là 4 ngày tính từ thời gian khởi tạo.

Thiết lập AutoSave và AutoRecover trong Office:

Để sử dụng các tính năng này, bạn click vào File sau đó các bạn nhấn tiếp vào Option như hình ảnh được minh họa ở phía bên dưới ( cách này áp dụng được cả Word – Excel – PowerPoint khi chưa kịp lưu nhé )

cach-mo-file-powerpoint-bi-xoa

Tiếp theo bạn nhìn như hình ảnh minh họa bên dưới và nhấn saveCách hồi phục file excel bị xóa

Tích vào cả 2 tùy chọn là:

 •  thời gian Office sẽ tự lưu văn bản : Save AutoRecover
 •  và tùy chọn thứ 2 là Keep the last

Dựa vào những thao tác trên bạn có thể khôi phục lại các file chưa kịp lưu trong Office.

Như vậy thì trong bài viết này của sinhvienshare.com thì mình đã chia sẻ đến các bạn cách để mở lại file word chưa lưu, file excel chưa lưu hay file PowerPoint chưa lưu rồi đó. Nếu như thực hiện theo tất cả các hướng dẫn trên của sinhvienshare.com mà bạn vẫn chưa thể mở được dữ liệu chưa lưu được trong office thì đừng quên comment xuống phía dưới bài viết này để được hỗ trợ tốt nhất nhé

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.