Cách nâng cấp win 10 lumia một cách dễ dàng nhất

14
1732

Microsoft mới đây đã chính thức phát hành phiên bản Windows 10 Mobile.Nếu bạn đang dùng một chiếc điện thoại lumia ở phiên bản cũ thì hãy nhanh tay nâng cấp cho dế yêu của mình phiên bản mới nhất thôi. Bài viết của sinhvienshare xin được chia sẻ cách nâng cấp win 10 cho lumia. Mời các bạn cùng tham khảo

Bài viết liên quan :

Hiện nay, tất cả các dòng điện thoại trên thị trường đều có cấu hình khủng, máy chạy mượt mà rồi. Tuy nhiên, thứ chúng ta cần là nền tảng hệ điều hành, phần mềm mới là thứ cốt lõi khiến người dùng gắn bó lâu dài với chiếc smartphone. Hôm nay sinhvienshare sẽ chia sẻ hướng dẫn bạn cách nâng cấp win 10 lumia.

Cách nâng cấp win 10 lumia một cách dễ dàng nhất
Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một chiếc điện thoại thích hợp để nâng cấp.

Không phải thiết bị nào cũng như mọi người dùng đều có thể nâng cấp lên phiên bản mới nhất này, mà chỉ những thiết bị có trong danh sách được Microsoft công bố mới có thể nâng cấp lên Windows 10 .

Những dòng điện thoại Lumia được hỗ trợ nâng cấp lên Windows 10 Mobile:

Lumia 636, Lumia 638, Lumia 720, Lumia 730, Lumia 730 Dual SIM, Lumia 735, Lumia 810, Lumia 820, Lumia 822, Lumia 830, Lumia 920, Lumia 925, Lumia 928, Lumia ICON, Microsoft Lumia 430, Microsoft Lumia 435, Microsoft Lumia 435 Dual SIM, Microsoft Lumia 435 Dual SIM DTV, Microsoft Lumia 532, Microsoft Lumia 532 Dual SIM, Microsoft Lumia 640 Dual SIM, Microsoft Lumia 535 Dual SIM, Lumia 1020, Lumia 1320, Lumia 1520, Lumia 520, Lumia 525, Lumia 526, Lumia 530, Lumia 530 Dual Sim, Lumia 535,Lumia 620, Lumia 625, Lumia 630, Lumia 630 Dual Sim, Lumia 635,

Ngoài ra, vì  bản nâng cấp Windows 10 Mobile yêu cầu dung lượng lưu trữ 1,4GB (hoặc lớn hơn), do vậy người dùng cần phải đảm bảo thiết bị của mình còn dung lượng trống để có thể tải bản nâng cấp này.

Bước 2: Tải ứng dụng Windows Insider.

Để có thể nâng cấp lên Windows 10, điện thoại phải sử dụng hệ điều hành Windows Phone 8.1 và cài đặt công cụ Windows Insider. Ứng dụng Windows Insider sẽ giúp bạn nâng cấp điện thoại lên Windows 10 khi đang chạy hệ điều hành Windows Phone 8.1. Không chỉ có chức năng nâng cấp, công cụ này còn có khả năng “dọn dẹp”, giải phóng dữ liệu trong điện thoại.

Bước 3:

Sau khi cài đặt xong. bạn truy cập vào ứng dụng Windows Insider, nó sẽ hiện ra một trang chào mừng bạn đến với chương trình Windows Insider, bạn cuộn xuống và nhấp chọn “Get preview builds” giống hình ảnh minh họa phía dưới

Bước 4:

Tiếp theo, Microsoft sẽ cho bạn 2 tuỳ chọn insider slowinsider fast như hình ảnh minh họa phía bên dưới theo

Trong đó :

Insider Slow: Là tính năng cập nhật bản windows phone 10 đã qua kiểm định, update chậm hơn.
Insider Fast: Phiên bản này luôn luôn cho chúng ta những tính năng mới nhất nhưng mà có thể xảy ra lỗi.

Bước 5:

Sau khi đã nhấp vào tuỳ chọn “Insder Slow” hay “Insider Fast” và xác nhận bạn hiểu rõ về những rủi ro mà bạn có thể gặp phải, điện thoại của bạn sẽ cập nhật thông tin và tự động khởi động lại. Khi máy đã được khởi động lại, bạn  vào phần Cài đặt tiếp đến chọn Cập nhật điện thoại. Tại đây, bạn nhấn vào Kiểm tra các bản cập nhật ( ảnh minh họa ).Bây giờ, chờ máy tải bản cập nhật về là xong.


Bước 6:

Chờ khoảng 15 đến 30 phút tùy vào máy, để windows download và hoàn tập cài đặt windows phone 10. Sau đó thì, chào mừng bạn đã đến với Windows 10 dành cho di động của Microsoft.

Đến đây thì bạn đã hoàn tất công việc nâng cấp lên Windows 10 Mobile cho Lumia. Chúc bạn cảm thấy tuyệt vời với hệ điều hành mới này của Windows trên smartphone..Và nếu bạn thấy bài viết này có ích thì hãy chia sẻ bài viết này của sinhvienshare.com để mọi người có thể nâng cấp điện thoại lumia lên win 10 một cách dễ dàng nhé.

14 COMMENTS

 1. Cho mình hỏi: mình nhấn vảo tải bản dựng nhưng nó ghi là lỗi máy chủ
  lỗi kết nối đã chặn chúng tôi tải xuống chương trình cho bạn. Hãy kiểm tra ngày/giờ trên thiết bị của bạn và kết nối rồi thử lại
  Mình kiểm tra hết rồi ngày/giờ đúng kết nối wifi bình thường nhưng ko được thì phải làm thế nào ạ

   • Cho mình hỏi: mình dùng lumia 630 nhấn vảo tải bản dựng nhưng nó ghi là lỗi máy chủ
    lỗi kết nối đã ngăn chúng tôi tải xuống chương trình cho bạn. Hãy kiểm tra ngày/giờ trên thiết bị của bạn và kết nối mạng của thiết bị rồi thử lại
    ngày giờ wifi đều ok múi giờ là (UTC+07:00)Bangkok,Hà Nội,Jakarta

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.