Cách phát hiện và ngăn chặn theo dõi email trên Chrome

0
59

Có thể bạn không biết rằng những thư rác gửi đến gmail bạn hàng ngày thì trong số đó có những bức thư chưa mã độc nhằm theo dõi hoạt động của bạn trên máy tính. Thế nhưng để phát hiện email nguy hiểm và loại bỏ nó thì khó có thể biết được qua cách thông thường và điều này khiến cho tỉ lệ người bị chiếm đoạt thông tin qua email tăng cao mỗi năm. Chính vì thế bài viết thủ thuật này của sinhvienshare.com xin được chia sẻ đến các bạn cách phát hiện và ngăn chặn theo dõi email trên Google Chrome.

Ngay nay có quá nhiều email gửi tới trong đó người dùng cũng khá cảnh giác cao đối với những email lạ này. Thế nhưng những thành phần xấu cũng không ngừng làm đủ mọi cách để nhằm trục lợi bằng việc ngụy tạo thư điện tử hay tạo ra những email khiến cho máy tính của bạn trở thành mục tiêu bị theo dõi và bạn cần phải sử dụng đến công cụ giúp bạn hỗ trợ công việc này và Add-ons Ugly Email chính là điều bạn cần. Sau đây thì thủ thuật sinhvienshare.com sẽ chia sẻ đến các bạn cách phát hiện cũng như ngăn chặn email bị theo dõi trong hòm thư điện tử của bạn trên google chrome

Cách phát hiện và ngăn chặn theo dõi email trên Google Chrome

Trước tiên, các bạn cần phải tải ứng dụng tiện ích này về trình duyệt web của mình bằng cách nhấn vào link download Ugly Email

Bước 1 : Sau khi bạn nhấn vào đường link và chọn tiếp Add to Chrome để cài đặt Ugly Email về trình duyệt web của mình

Bước 2 : Sau khi đã cài đặt tiện ích Ugly Email này vào trình duyệt các bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào gmail mà bạn muốn kiểm tra xem có email nào chứa virus theo dõi hay không.

Bước 3 : Bây giờ khi vào trong gmail bạn sẽ nhìn thấy ở góc trên bên phải của trình duyệt hiển thị con mắt

Bước 4 : Sau khi đã hoàn tất các bạn chú ý trong các thư điện tử gửi đến gmail của mình nếu có thư nào hiển thị con mắt như hình minh họa bên dưới tức là email đó đang bị theo dõi.

Sau khi phát hiện được những thư bị theo dõi này các bạn nên xóa bỏ để bảo vệ dữ liệu của mình cũng như những thông tin quan trọng khác. Mình đã chia sẻ đến các bạn cách phát hiện cũng như phương pháp giúp ngăn chặn theo dõi email trên trình duyệt web Google Chrome rồi đó. Chúc các bạn thành công!

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.