Cách sao chép gmail, download dữ liệu gmail về máy tính

0
209

Không một ai có thể chắc chắn được độ an toàn của dữ liệu trong gmail. Đối với tất cả người dùng gmail thường xuyên để trao đổi và làm việc thì mỗi gmail là tài sản vô cùng quan trọng. Một lời khuyên mà chúng mình muốn gửi tới các bạn là nên sao lưu lại tất cả các dữ liệu để  tránh tình trạng không bị mất dữ liệu của gmail. Vì không một ai có thể biết được điều gì sẽ xảy ra. Vậy làm thế nào để sao lưu dữ liệu gmail. Bài viết này của sinhvienshare.com chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện nhé.

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách sao chép gmail, download dữ liệu gmail về máy tính

1.Làm thế nào để sao lưu dữ liệu Gmail ?

Để trả lời câu hỏi trên, chúng mình cùng đi thực hiện các bước như sau

Bước 1: Trước tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Gmail (tài khoản Google) mà mình cần sao lưu email.

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ này nhé.

Bước 3: Trang web này là trang sao lưu tài liệu. Dĩ nhiên là bạn có thể dùng nó để sao lưu các ứng dụng khác trong Google như Lịch, Youtube, Google Drive, Blogger, Google Photos, Hangouts……

Nếu bạn muốn sao lưu các ứng dụng khác thì bạn chọn vào Hiển thị sản phẩm khác, sau đó bạn chuyển dấu tick sang màu xanh như hình rồi ấn Tiếp theo.

Trong trường hợp bạn chỉ muốn sao lưu dữ liệu có trong gmail thì ấn vào mũi trên trỏ xuống (nó nằm ngay cạnh dấu tích màu xanh như hình bên dưới) >> Chọn Chọn nhãn.

Những phần bạn không muốn sao lưu lại thì chỉ cần bỏ tick là xong.

Ấn chọn xong để chuyển tiếp.

Bước 4: Bạn hoàn toàn có thể thiết lập về định dạng file (*.zip, *.tgz,..), cũng như kích cỡ tối đa và cách phân phối (Gửi link qua Google Drive hoặc Dropbox..)

Ấn chọn tạo tệp lưu trữ sau khi đã tùy chỉnh xong.

Bây giờ bạn chỉ cần đợi một chút để Google xử lý là xong, một lúc sau nó sẽ gửi link download vào email cho bạn. Tốc độ thì còn phụ thuộc vào dung lượng thư của bạn nữa.

Nếu chờ lâu mà bạn vẫn chưa thấy hiện Download, thì hãy máy đi hoặc làm công việc gì đó. Bởi khi nén xong thì bạn phải chờ Google gửi một email thông báo ở email này sẽ có kèm theo đường dẫn Download bên trong.

 

Bước 5: Truy cập lại vào email để nhận link tải về

Khi truy cập vào gmail thì Google sẽ yêu cầu lại mật khẩu để xác minh đúng bạn là chủ sở hữu của tài khoản.

2.Làm thế nào để đọc file backup Gmail (định dạng MBOX) ?

Nếu bạn muốn đọc cái file backup thì phải làm như thế nào? Mình thấy có rất nhiều bài viết đã hướng dẫn cách sao lưu nhưng để đọc được file sao lưu đó lại rất ít.

Vì đuôi được xuất ở định dạng là file *.mbox. Sẽ rất khó cho bạn để đọc file này mà không bị lỗi font chữ. Bạn có thể khắc phục nó bằng cách làm như sau:

Bước 1: Bạn cần phải giải nén file sao lưu chứa thư Gmail.

Bước 2: Thông qua phần mềm  MBOX File Viewer để làm tiếp (Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì phần mềm này bao gồm cả trả phí và miễn phí. Cá nhân mình thấy bản miễn phí rất ổn nên bạn có thể yên tâm sử dụng nhé)

Bước 3: Mở phần mềm đó ra.

Bước 4: Ấn chọn phần Add File. Sau đó bạn ấn chọn đến đuôi .MBOX  như hình.

Việc sao lưu dữ liệu trên Gmail rất đơn giản phải không. Chỉ với một vài thao tác là bạn đã có thể sao chép dữ liệu trong Gmail ngon lành rồi. Hy vọng qua loạt bài hướng dẫn sao lưu dữ liệu cho người dùng mới, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để bảo quản dữ liệu của mình một cách an toàn nhất và có thể khôi phục lại chúng bất cứ lúc nào. Hy vọng bài viết trên có ích cho bạn.

Chúc các bạn thành công!

Sinhvienshare.com

 

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.