Cách sử dụng chuột không dây cho laptop

0
655

Chào ad ạ, cho mình hỏi một cái là mình mới mua chuột không dây cho laptop mà không hiểu sao không thể sử dụng được. Ad có thể hướng dẫn mình cách sử dụng chuột không dây cho laptop được không ạ ? nó là con chuột thu phát qua USB thế nhưng khi cắm vào máy tính laptop nhưng lại không sử dụng được ? Mong ad giải thích dùm ạ.

Chào bạn cách sử dụng chuẩn không dây cho laptop rất đơn giản bởi khi bạn mua chuột không dây thì mặc định sẽ có một đầu thu và phát nhận tín hiệu từ chuột đến máy tính laptop. Đối với trường hợp bạn cắm cổng tiếp xúc của chuột không dây vào máy tính laptop thì có thể do các nguyên nhân sau đây

  1. Đầu cắm tiếp xúc với cổng kết nối chuột không dây bị hỏng
  2. Máy tính laptop của bạn bị lỗi hoặc thiếu driver
  3. Chưa gạt power trên chuột

Việc sử dụng chuẩn không dây cho máy laptop dell, vaio, acer, asus… đều như nhau cả nhé. Nếu như các bạn cắm chuột nhưng vẫn không sử dụng được thì nhớ kiểm tra 3 lỗi trên. Ngoài ra, nếu như chuột không dây của bạn có đèn hãy kiểm tra xem lúc cắm xem có báo đèn sáng hay không nhé. Nếu sáng mà vẫn không sử dụng được chứng tỏ chuột của bạn bị hỏng rồi ( mang ra hiệu đổi ) nếu không sáng hãy đổi sang cổng usb khác nhé.

Như vậy thì mình đã chia sẻ xong với các bạn, tóm tắt lại thì việc sử dụng chuột không dây trên laptop khá đơn giản vì bạn chỉ cần cắm cổng kết nối giữa laptop và chuột là xong ( nếu có công tắc bật thì bật lên ) là có thể sử dụng được thôi. Nếu không chắc chắn bạn đang gặp lỗi nào đó nên mới không thể sử dụng được đó.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.