Cách sử dụng Hàm AND trong Excel

0
59

Chắc chắn những ai từ chập chững đến thành thạo Excel thì đều không thể không biết đến hàm AND. Tuy nhiên có nhiều bạn chưa chắc đã hiểu cũng như biết cách sử dụng hhàm AND. Hàm AND trong excel là hàm sẽ đưa ra kết quả là TRUE với tất cả các đối số của hàm định trị là TRUE và đưa ra kết quả là FALSE khi có ít nhất một đối số của hàm định trị là FALSE. Bài viết dưới đây của Sinhvienshare.com sẽ giúp bạn thực hiểu về hàm AND và biết cách sử dụng hàm một cách chính xác.

Bài viết liên quan;

Hàm AND thường được sử dụng để nâng cao tính hữu dụng của các hàm thực hiện các kiểm nghiệm logic như hàm IF chẳng hạn. Ngay sau đây, Sinhvienshare.com sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng hàm AND một cách dễ hiểu nhất.Hướng Dẫn Dùng Hàm AND trong Excel

Trước tiên cùng Sinhvienshare.com tìm hiểu cú pháp của hàm AND nào, hàm AND có dạng:

=AND(Logical1; [Logical2]; [Logical3];…)

Trong đó:

  • Logical1: là bắt buộc
  • Logical2, Logical3,…: là tùy chọn

Lưu ý: Hàm AND có thể chứa tối đa 256 đối số nhưng phải là những giá trị logic hay các mảng hoặc tham chiếu chứa các giá trị logic. Toàn bộ các giá trị sẽ bị bỏ qua nếu một đối số mảng hoặc tham chiếu có chứa văn bản hoặc ô rỗng.

Hãy cùng Sinhvienshare.com xét ví dụ cụ thể dưới đây để hiểu rõ hơn về hàm AND nhé.

Ví dụ: Hãy dùng hàm AND để biết các công thức sau đúng hay sai.

Duyệt tên và giới tính của các học sinh xem đúng hay sai.

Ta sẽ gõ hàm AND ở cột Kết quả như sau:= AND(A6=”Nguyễn Văn Đạt”,B6=”Nam”)

Nếu công thức đúng thì kết quả đưa ra là TRUE, hình minh họa bên dưới:

Và nếu sai thì kết quả sẽ đưa ra là FALSE, hay quan sát hình minh họa phía dưới đây nhé:

Như vậy là Sinhvienshare.com đã giúp các bạn hiểu về hàm AND cũng như cách sử dụng hàm này một cách rất cụ thể qua ví dụ trên rồi. Các bạn hiểu hết rồi đúng không ạ. Mong là bài viết đã giúp được nhiều bạn gặp khó khăn với hàm AND khi làm việc với Excel. Các bạn nhớ hãy đón xem nhiều bài viết hữu ích hơn nữa từ Sinhvienshare.com nhé !

Học excel

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.