Cách sửa lỗi copy file too large – không cho copy file lớn hơn 4Gb

0
1032

Bạn đang gặp phải lỗi copy file too large trên máy tính của mình và bạn không biết lý do tại sao và cách khắc phục như thế nào ? Sau đây, mình xin được gửi đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi copy file too large một cách đơn giản và dễ dàng nhất bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Bạn đang muốn di chuyển 1 file lơn hơn 4Gb sang USB , ổ cứng hay thẻ nhớ của mình thì gặp phải việc hệ thống máy tính báo lỗi copy file too large  ( the file is too large for the destination ) như hình minh họa bên dưới. Nếu như bạn đang gặp trường hợp giống như lỗi này hay tham khảo cách khắc phục ở phía bên dưới bài viết này nhé

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi copy file too large

Nguyên nhân :

Việc nguyên nhân xảy ra lỗi copy file too large này chủ yếu là do bạn đang định dạng ổ mà mình muốn di chuyển đến là FAT32. Các bạn có thể hiểu nôm na là định dạng FAT32 này không cho phép các tệp, file di chuyển vào ổ nếu quá 4Gb dung lượng. Chính vì thế, máy tính của bạn mới hiện thông báo lỗi the file < tên file > is too large for the destination.

Nguyên nhân đã rõ, giờ chúng ta chỉ còn đi theo cách khắc phục nữa là ok. Để khắc phục vấn đề này các bạn làm theo chỉ dẫn bên dưới :

Cách khắc phục :

Chuyển FAT32 sang NTFS ( áp dụng đối với windows xp, 7 và 8 )

Bước 1 : Đầu tiên bạn vào start vào phần Run ( tìm kiếm trên win ) và gõ lệnh cmd

Bước 2 : Tiếp theo, bạn gõ theo lệnh như sau convert C: /fs:ntfs . Trong đó C: là ổ địa mà bạn muốn chuyển sang NTFS ( nếu như bạn muốn thay bằng ổ khác bạn có thể làm tương tự như trên )

Bước 3 : Bây giờ, bạn sẽ nhân được một thông báo The type of the file system is FAT. Enter the current volume label for drive C: . Nhấn YES và reset lại máy lại là xong

Chuyển định dạng USB thẻ nhớ

Bạn lưu ý khi sử dụng cách này sẽ khiến cho bạn mất đi dữ liệu ở trong USB thẻ nhớ đó. Bù lại, với cách này những bạn không biết gì về cntt cũng có thể làm được. Để thực hiện khắc phục lỗi copy file too large này trên USB thẻ nhớ các bạn cần vào Format bằng cách click chuột phải vào USB thẻ nhớ đó ( ảnh minh họa )

Tiếp theo, ở phần cài đặt trước khi Format các bạn File System chuyển FAT32 thành NTFS

Cuối cùng, bạn nhấn vào Start để hệ thống tự thực hiện nữa là xong.

Như vậy, bài viết này của mình đã chia sẻ đến các bạn cách khắc phục lỗi copy file too large khi muốn copy hay di chuyển một file dữ liệu nào đó quá 4Gb. Chúc các bạn thành công !

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.