Cách sửa lỗi current pending sector count

0
2902

Chào admin ạ, hiện tại em mới check ổ cứng bằng disk info thì thấy nó hiện cái lỗi current pending sector count là sao ạ ? Máy này của em mới mua được khoảng tầm 4 tháng mà check đã thấy lỗi như vầy rồi chán hẳn rồi. Trong ban quản trị của sinhvienshare có ai giúp em khắc phục lỗi current pending sector count này không ạ ? Em cám ơn nhiều nhiều

Chào bạn, mình đã nhận được câu hỏi và ảnh lỗi current pending sector count thì dưới đây mình xin được chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi current pending sector count cho bạn và những ai đang vướng mắc phải thông báo lỗi này được biết

Nguyên nhân và cách khắc phục current pending sector count

Nguyên dân dẫn đến tình trạng bạn thấy lỗi current pending sector count là do một số các sector trên ổ cứng máy tính của bạn không được ổn định hoặc nó không thể đọc, chép . Điều đáng nói là nếu sau 1 thời gian nó hoạt động lại bình thường ( đọc , chép ) được thì sẽ không hiển thị thông báo lỗi. Thế nhưng, nếu không nó sẽ hiển thị lỗi current pending sector count như trên trở thành bad sector.

Lỗi current pending sector count đôi khi cũng thường xảy ra khi điện áp ở nhà bạn không được ổn định khiến cho ổ đĩa bật tắt liên tục cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Cách khắc phục

1. Tránh trường hợp để máy tính sập nguồn

2. Để một thời gian nếu máy tính của bạn vẫn còn thông báo current pending sector count như trên thì bạn nên mang đến nơi bảo hành để chuyên sửa chữa.

3. Thử cài lại win trên máy tính

Ngoài ra, thì mình cũng xin chia sẻ nếu bạn gặp phải trường hợp ổ cứng HDD bị lỗi Current Pending Sector Count thì bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trong trên máy tính của mình sang một máy khác tránh trường hợp bất khả kháng ổ cứng của bạn sẽ hỏng bất cứ lúc nào nhé ( lời khuyên là bạn nên sao lưu những dữ liệu quan trọng của mình trên điện toán đám mây hoặc ổ cứng di động )

P/s : Mình cũng đã từng gặp tính trạng báo lỗi current pending sector count trên ổ cứng rồi đầu tiên cũng hoang mang lắm kiểm tra bên CrystalDiskinfo thì nó cũng cảnh báo nhưng mình kệ ( vì không có dữ liệu gì to lớn cả ) mà máy đó mình cũng dùng được hơn 2 năm mới hỏng cơ

Như vậy thì bài viết trên đây mình đã chia sẻ xong đến các bạn nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi current pending sector count trên máy tính laptop rồi nhé. Nếu như các bạn có lời khuyên hay thắc mắc nào thì hãy comment xuống phía dưới bài viết này để anh em cùng tham khảo nhé!

 

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.