Cách sửa lỗi excel found unreadable content

0
2276

Trong quá trình sử dụng Excel, sẽ có đôi lúc bạn gặp phải trường hợp mở file lên và nhận được dòng thông báo “excel found unreadable content“. Vậy lỗi này có nghĩa là gì và bạn phải giải quyết như thế nào trong tình huống đó? Bài chia sẻ ngay dưới đây của Sinhvienshare sẽ giúp các bạn khắc phục lỗi excel found unreadable content chỉ trong tích tắc. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cách sửa lỗi excel found unreadable content

1. Nguyên nhân gây ra lỗi excel found unreadable content

Nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi này chính là sự “thiếu đồng bộ” giữa phiên bản Excel đang sử dụng và file Excel cần mở.

Ví dụ khi bạn sử dụng phiên bản Excel 2007 để mở những file có chứa nội dung, thao tác hay câu lệnh của Excel phiên bản đời cao hơn như 2010, 2013, 2016… thì máy sẽ lập tức thông báo về lỗi này.

Cách sửa lỗi excel found unreadable content
Cách sửa lỗi excel found unreadable content

Do phiên bản Excel hiện tại không được hỗ trợ những tính năng trên nên khi bạn mở file, nó sẽ tự động gợi ý để phục hồi và hiểu theo cách hiểu của phiên bản đời cũ. Tình huống này có thể gây ra 2 trường hợp, một là không thể phục hồi hết được và hai là phục hồi theo một hướng sai lệch so với mong muốn ban đầu của chúng ta.

2. Cách sửa lỗi excel found unreadable content

Khi file bạn đang mở có chứa nội dung Excel không đọc được, Excel sẽ tự động gợi ý cho bạn có muốn Excel “tự biên dịch” lại đoạn nội dung đó hay không. Nếu đồng ý, bạn ấn “Yes”, không đồng ý thì ấn “No”.

Trong trường hợp muốn khắc phục lỗi này, bạn cần làm theo các bước sau:

  • Khi nhận được thông báo, click “No”
  • Sau đó hãy lập tức kiểm tra lại phiên bản Excel mình đang sử dụng
  • Mở bằng phiên bản Excel đời cao hơn (Excel 2010 trở đi) xem lỗi đó còn lặp lại hay không
  • Sau khi mở bằng phiên bản mới, nếu không thấy lỗi thì hãy kiểm tra các nội dung như Data Validation, VBA, Name Manager… nếu còn nội dung nào vẫn chưa tương thích thì hãy tiếp tục sửa lại
  • Sử dụng phiên bản Excel 2007 để mở nội dung ấy xem còn lỗi nữa không

Chỉ với các bước làm đơn giản như trên là bạn đã có thể sửa lỗi excel found unreadable content một cách dễ dàng. Cách tốt nhất là hãy cài phiên bản Microsoft Office 2010 trở lên để tránh gặp phải những tình huống như trên.

Chúc các bạn thành công!

Sinhvienshare.com

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.