Cách sửa lỗi Iphone khi bị nóng nhanh nhất

0
30

Hiện nay người dùng hay gặp trường hợp Iphone bị nóng máy khi sử dụng ,nếu sau 1 khoảng thời gian dài máy liên tục bị như vậy nó sẽ ảnh hưởng tới thiết bị đặc biệt là phần cứng. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách sửa lỗi Iphone nhanh chóng nhất hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Iphone bị nóng là trường hợp không phải là ít gặp trong thời đại rất nhiều đổ xô đi mua táo khuyết này. Việc iphone bị nóng làm ảnh hưởng đến người dùng là việc đầu tiên mình muốn nói đến. Tiếp theo, việc nóng quá lâu sẽ gây ảnh hướng đến quá trình đến việc sử dụng cũng như là tuổi thọ của chiếc iphone. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới Iphone bị nóng, tuy nhiên dưới đây là 3 nguyên nhân chính mà người dùng hay gặp phải.

Iphone khi bi nong
Cách sửa lỗi Iphone khi bị nóng nhanh nhất

Nguyên nhân và cách khắc phục Iphone khi bị nóng

Nguyên nhân Iphone khi bị nóng

1. Do cách sử dụng Iphone của mỗi người

Thiết bị của bạn sẽ nóng nhanh hơn khi: bạn sử dụng Iphone trong 1 môi trường có nhiệt độ cao như bên ngoài , hoặc sử dụng mạng 3G, wifi liên tục cùng với đó là sử dụng ốp lưng không phù hợp.

Cách khắc phục: Hạn chế sử dụng thiết bị khi ở ngòai đường, đặc biệt những nơi có nhiệt độc cao, dùng 3G, wifi một cách hợp lý. Tốt nhất nên dừng toàn bộ hoạt động của Iphone khi nó nóng lên, nếu có ốp thì nên tháo ra để Iphone tỏa nhiệt tránh bị nóng máy.

2. Do phần cứng trên thiết bị của bạn

Phần cứng ảnh hưởng chủ yếu là do bộ sạc không đúng chuẩn, nguồn điện sạc không ổn định, pin không còn mới, bị chai, máy bị lỗi nguồn, lỗi phần cứng

Cách khắc phục: Nếu do phần cứng của thiết bị hãy mang iphone của bạn tới các trung tâm bảo hành gần nhất để tránh thình trạng hỏng các phần cứng lien quan khác.

3. Do phần mềm trên thiết bị của bạn

Sử dụng các phần mềm tiết kiệm pin , tối ưu thiết bị ảnh hưởng mạnh tới các ứng dụng, thiết lập cài đặt trên thiết bị, và còn do dung quá nhiều ứng dụng cùng một lúc , thiết bị của bạn đã Jailbreak , hệ điều hành IOS chạy không chuẩn và không phù hợp với thiết bị.

Cách khắc phục iphone bị nóng

Các ứng dụng tối ưu cũng như tiết kiệm pin gây ra những xung đột với các thiết bị cà đặt sẵn có trên Iphone. Ứng dụng này chạy ngầm liên tục ảnh hưởng đến tốc độ của thiết bị, bên cạnh đó Jailbreak IOS làm cho Iphone mất đi những bảo mật tốt nhất cũng như cập nhật những phiên bản IOS tiên tiến và an toàn hơn. Tắt các ứng dụng ngầm khi không dùng đến bằng cách chạm nút home ảo 2 lần, màn hình đa nhiệm hiển thi lên, sau đó vuốt các ứng dụng chạy ngầm ở trên là được.

Như vậy, trên đây mình đã chia sẻ đến các bạn các nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trang Iphone khi bị nóng như thế nào rồi. Chúc các bạn thành công ! Nếu như bạn vẫn còn gặp phải tình trạng bị nóng khi sử dụng iphone thì hãy comment xuống phía dưới để mình chia sẻ cách khắc phục nhanh nhất nhé

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.