Cách sửa lỗi loa laptop không nghe được ngay tại nhà

0
591

Đột nhiên vào một ngày đẹp trời bạn mở laptop của mình lên và không thể nghe được bởi loa của laptop không hoạt động. Bạn không biết nguyên nhân tại sao và cách sửa lỗi này như thế nào ? Ở bài viết phía bên dưới này, mình xin chia sẻ đến các bạn cách sửa lỗi loa laptop không nghe được ngay tại nhà cực kì đơn giản và dễ dàng ai ai cũng có thể thực hiện được

Bài viết hữu ích :

Lỗi loa laptop không nghe đượclà một lỗi vô cùng hay gặp đối nhất là đối với những người sử dụng máy laptop cá nhân thường xuyên. Những trường hợp không nghe được xảy ra khá nhiều , theo thống kê thì từ khóa “sửa lỗi loa laptop không nghe” trên google bình quân có 720 lượt tìm kiếm hàng tháng. Chính vì thế, sinhvienshare.com sẽ chia sẻ đến các bạn một số cách khắc phục khá đơn giản tại nhà xử lý nhanh lỗi về loa laptop này. Mời các bạn cùng tham khảo

 

Các cách sửa lỗi loa laptop không nghe được ngay tại nhà

Cách 1 : Khởi động lại máy tính laptop

Đầu tiên, bạn nên thử khởi động lại máy tính của mình rất có thể sẽ khắc phục được tình trạng loa laptop không nghe được. Bởi việc loa trên laptop không nghe được đôi khi là do các phần mềm xung đột với nhau điều này khiến cho máy tính laptop hoạt động không ổn định dẫn đến việc loa không nghe được khi khởi động lại laptop giúp đưa các phần mềm này hoạt động lại đưa máy về trạng thái ổn định.

Cách 2 : Kiểm tra loa trên laptop đã được bật lên hay chưa

Trước khi tìm hiểu cách sửa lỗi loa Laptop tại sao không nghe được thì bạn cũng nên kiểm tra xem nó đã được bật lên hay chưa nhé!

Nếu như loa trên laptop của bạn đã được bật nhưng không nghe được thì có thể vấn đề là ở Windows. Để khắc phục bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng loa ( góc dưới bên phải của desktop )và điều chỉnh ở chế độ ( Mute có nghĩa là tắt tiếng giống ảnh minh họa). Đối với cách này bạn chỉ việc đẩy thanh âm lượng lên cao để có thể nghe được.

Ngoài ra, nếu như vẫn không được bạn hãy bấm vào biểu tượng loa chọn Volume Mixer để đảm bảo không tích nhầm tắt tiếng trên lap.

Cách 3. Thử cắm tai nghe vào máy tính laptop của bạn xem có nghe được không

Nếu như 2 cách trên bạn vẫn không thể nghe thấy gì thì ở cách thứ 3 này bạn hãy cắm tai nghe của mình vào laptop xem có nghe được gì không nhé. Nếu như, khi kiểm tra bạn thấy tai nghe của mình vẫn nghe được thì hãy thực hiện cách dưới đây:

Bấm chuột phải vào biểu tượng loa trên laptop và chọn Playback devices. Khi hệ thống hiện ra một bảng cửa sổ kiểm tra xem thiết bị âm thanh trên máy lap có dấu màu xanh bên cạnh nó như hình ảnh minh họa bên dưới hay không nhé. Tiếp đến, chọn Properties và nhấn vào chế độ Use this device (enable).

sua loi loa laptop khong nghe duoc
Sữa lỗi loa laptop khong nghe được

Các bạn lưu ý rằng cách này chỉ áp dụng có thể áp dụng khi laptop của bạn không nghe được loa ngoài nhưng khi cắm tai nghe vào máy thì vẫn nghe thấy tiếng nhé

Cách 4 : Kiểm tra driver âm thanh trên laptop

Trong trường hợp khi cắm tai nghe vào mà bạn vẫn không nghe thấy gì ( ở cách thứ 3 ) điều này nguyên nhân gây lỗi có thể do driver âm thanh trên laptop của bạn đã bị lỗi. Để kiểm tra và khắc phục driver âm thanh của bạn, bạn làm theo các bước như sau:

Gõ Device Manager vào ô tìm kiếm Windows và nhấn Enter. Tiếp đến, vào mục Sound, video and game controllers nhấn chọn Audio Controller. Tại đây, bạn nhấn delete để xóa driver âm thanh và khởi động lại máy tính để Windows tự update driver âm thanh mới cho bạn.

Ngoài ra, nếu khi bạn vào kiểm tra lại mà driver âm thanh vẫn chưa được cập nhật lại thì bạn cần phải thực hiện bằng tay để update. Sau khi thực hiện xong, bạn reset lại máy là xong.

 

Trên đây mình đã chia sẻ đến cách bạn 4 cách để sửa lỗi loa laptop không nghe được ngay tại nhà một cách đơn giản và dễ dàng nhất đến cho các bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy gửi comment ở phía bên dưới nhé!

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.