Cách sửa lỗi máy tính không nhận tai nghe

11
40781

Máy tính không nhận tai nghe một lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng bởi đây là phụ kiện không thể thiếu với tắt cả mọi người, đặc biệt là đối với các bạn học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng rất cần sử dụng nó cho công việc học tập cũng như nhu cầu giải trí của mình. Một khi PC không nhận headphone sẽ khiến cho người dùng gặp thật nhiều rắc rối, vì vậy hãy cố gắng khắc phục tình trạng này qua những thao tác mà sinhvienshare.com có hướng dẫn bên dưới.

Bài viết liên quan:

Trước khi khắc phục tình trạng máy tính không nhận tại nghe chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tính không nhận do máy tính hay là do tai nghe hoặc là do từ cả hai thiết bị này. Đa số các nguyên nhân máy tính không nhận tai nghe win 10 hay win 7, win 8 thường là do ổ cắm tai nghe trên máy hỏng hoặc driver của tai nghe không hoạt động hoặc nguyên nhân thường gặp nhất là do xung đột window. Hoặc cũng có thể tai nghe đã hết đát và đến lúc cần được thây thế một chiếc tai nghe hoàn toàn mới, để kiểm tra tai nghe một cách nhanh chóng đơn giản nhất bạn nên thử cắm kết nối tai nghe vào 1 thiết bị khác xem tai nghe có hoạt động bình thường hay không. Hoặc cắm tai nghe khác vào laptop để kiểm tra thử lỗi là từ đâu rồi có hướng xử lý.

Cách khắc phục máy tính không nhận tại nghe đơn giản nhất

Cách 1: Reset máy tính laptop, pc

Có thể nguyên nhân xuất phát từ chiếc máy tính của bạn khiến nó không nhận được phụ kiện tai nghe, lúc này bạn hãy thử Restart lại một lẫn nữa xem sao. Vì đôi lúc windows lỗi và các phần mềm cài đặt trên máy tính sẽ xung đột với nhau khiến cho máy tính hoạt động không ổn định dẫn đến việc bạn đã cắm tai nghe vào máy tính không nghe được, việc bạn khởi động lại sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng đơn giản.

Cách 2: Kiểm tra volum loa trên máy tính

Đôi khi có nhiều trường hợp người dùng cắm tai nghe vào trong máy tính không nghe thấy tiếng đã xào xáo lên nhưng thực ra lại đang để chế độ volum là Min hãy kiểm tra và chỉnh lại và bỏ chế độ Mute đi là khắc phục được tình trạng lỗi này nhé!

Cách 3: Kiểm tra Device usage trên máy tính

Trường hợp bạn đã thử với hai cách trên rồi nhưng tai nghe của bạn vẫn không hoạt động, hãy mang cái tai nghe đó cắm sang một cái máy khác, nếu nghe được thì lỗi do máy tính của bạn để khắc phục bạn làm theo các bước sau

+  Nhấn chuột phải vào biểu tượng Volume bên góc trái màn hình và chọn “ Playback devices

máy tính không nhận tai nghe

+ Một giao diện mới xuất hiện lúc này bạn chọn “properties”.

máy tính không nhận tai nghe

+ Tại mục Device usage bạn hãy chọn “ Use this device(enable)” rồi nhấn OK. Nếu như thực hiện xong các thao tác này mà bạn vẫn chưa nghe được thị hãy tiến hành cài đặt lại driver cho máy tính.

máy tính không nhận tai nghe

Cách 4: Kiểm tra tai nghe trước khi cắm vào máy tính

Nếu cắm tai nghe vào máy tính để bàn, laptop khác hoặc di động khác hay ipad chẳng hạn mà tai nghe vẫn không nghe được thì chắc chắn tai nghe của bạn đã hỏng hãy mua cái mới thây thế.

Cách 5 : Update bản driver audio mới nhất cho máy tính

Nhiều lục máy tính của bạn không nhận tai nghe là do driver audio bị lỗi và để khắc phục tình trạng này thì các bạn cần phải update phiên bản driver audio mới nhất cho máy tính laptop, pc của mình. Các bạn có thể thực hiện như sau :

Bước 1 : Mở Device Manager trên máy tính laptop, pc của bạn lên và nhấn vào Sound, video and game controllers và nhấn vào một trong số các driver trong đây chọn Update driver software.. như ảnh minh họa bên dưới

Bước 2 : Tiếp theo cửa sổ thông báo update driver cho audio hiện lên các bạn nhấn vào Search automatically for updated driver software để máy tính tự động tìm driver

Sau khi lựa chọn xong thì hệ thống trên máy tính của bạn sẽ tự động tìm kiếm driver mới nhất. Sau quá trình quét các bạn lên trang chủ của hãng đó tải về phiên bản mới nhất và cài đặt là xong

Cách 6 : Sửa lỗi bằng việc khởi động lại Sound service

Thông thường thì Sound service bị lỗi bởi do một số phần mềm nào đó trên máy tính của bạn gây xung đột cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tính laptop, pc của bạn không nhận được tai nghe và nếu là vì lý do này các bạn có thể khắc phục nó bằng phương pháp sau :

Bước 1 : Trong Run trên máy tính bạn gõ lệnh Services và nhấn Enter

Bước 2 : Sau khi hiển thị bảng Services các bạn tìm đến dòng Windows Audio như hình ảnh minh họa bên dưới

Bước 3 : Tại đây, bạn nhấn chuột phải chọn Stop rồi lại Start để bật lại. Ngoài ra, ở phần Startup type bạn đặt lại là automatic là xong

Cách 7 : Tắt tính năng Audio Enhancement trên Win 10

Với cách khắc phục này thì nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành windows 10 gặp phải trường hợp không nhận tai nghe thì khả năng cao là do tính năng Audio Enhancement của Windows 10 ( tính năng này không được cài trên windows 7, windows 7 ).

Audio Enhancement của Windows 10 giúp cho âm thanh của máy tính tốt hơn. Nhưng đôi khi tính năng này gặp lỗi thì nó lại khiến cho máy tính của người dùng không nghe được âm thanh hoặc có thì cũng rất nhỏ. Chính vì thể để sửa lỗi máy tính không nhận tai nghe thì bạn chỉ cần tắt tính năng đó đi là xong. Để thực hiện các bạn làm như sau :

Bước 1 : Trên mục tìm kiếm của máy tính win 10 các bạn gõ sound và chọn Sound control panel

Bước 2 : Tại đây các bạn tìm đến thiết bị mà mình muốn thay đổi cài đặt và nhấn chuột phải chọn Properties

Bước 3 : Ở tab Speakers Properties các bạn chuyển sang tab Enhancements và nhấn Disable all sound effects

Để khắc phục tình trạng máy tính không nhận tai nghe bạn hãy thử qua tắt cả các cách trên, nhưng nếu như đã thử hết mà vẫn không hiệu quả thì có lẽ bạn nên dùng đến phương án cuối cùng. Mang đến nơi bảo hành nếu còn hạng bảo hành để họ kiểm tra xem máy tính của bạn bị vấn đề gì và có cách khắc phục giúp bạn trong thời gian ngắn nhất có thể

Như vậy thì bài viết trên đây của mình đã chia sẻ đến các bạn tổng hợp toàn bộ 7 cách mà có thể khắc phục được tình trạng máy tính không nhận tai nghe trên các hệ điều hành windows 7, 8 và 10 rồi đó. Nếu như còn bất cứ điều gì thắc mắc về cách khắc phục lỗi hay chưa làm được hãy comment xuống phía dưới bài viết này để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

11 COMMENTS

  1. Hi ad 🙂 mình thực hiện theo các bước hướng dẫn của ad và đã sửa được cái lỗi không nhận được tai nghe trên máy tính rồi ạ 😀 cảm ơn ad nhiều nhiều

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.