Cách sửa lỗi XML sitemaps trong wordpress

0
705

Nếu bạn muốn SEO một trang web trên wordpress thì bạn cần phải có một bộ code thân thiên với Google . Lẽ đương nhiên trong phần đó site maps cũng đóng một vai trò không nhỏ. Khi mình tạo sitemap mình cài đặt XML Sitemap Generator for WordPress , nhưng khi mà plugin này báo đã tạo được sitemap cho website của mình khi mình vào thì nó lại hiện lỗi như này :

 sua loi sitemap trong wordpress

Và cuối cùng mình lần mò thì ra được 3 cách sửa lỗi , mình muốn chia sẻ lại với nhưng bạn đang gặp phải lỗi tương tự như mình có thể không phải tốn kém thời gian vào công việc này nữa

Cách 1 : Việc bạn dính phải lỗi XML sitemap trên và vẫn muốn sử dụng wordpress làm nền tảng cho SEO thì bạn chỉ cần tắt đi XML Sitemap functionality sau đó tắt đi và mở lại bằng trình duyệt ẩn danh

lam the nao de sua loi sitemap trong seo

Cách 2 : Nếu bạn sử dụng cách thứ nhất không được thì khả năng cao là do theme của bạn có vấn đề chứ không phải do plugin. Trường hợp này nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do dư khoảng trắng trong file php và thường là xảy ra lỗi tại file functions.php.

sitemaps trong wordpress khong hien

Để sửa lỗi trên bạn vào Apperance chọn Editor và tìm đến file functions.php

loi sitemap tren wordpress

Cuối cùng là xóa đi khoảng trắng giống hình ảnh minh họa phía trên

Cách 3 : Nếu như 2 cách trên vẫn không thể sửa được lỗi này thì bạn tải file sau đây : Download 

Update file này lên thư mục Root . Tiếp đến mở index.php và chèn dòng lệnh dưới đây

include(“wejnswpwhitespacefix.php”);

Sao cho file index sẽ như này

<?php
include(“wejnswpwhitespacefix.php”);
define(‘WP_USE_THEMES’, true);
require(‘./wp-blog-header.php’);
?>

Bây giờ bạn vô lại website của mình ( nhớ xóa cache nhé )

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.