Cách sửa màn hình cảm ứng điện thoại bị vỡ cực kỳ đơn giản

0
288

Trong quá trình sử dụng điện thoại, chắc chắn sẽ có những chuyện xảy ra một lần khi bạn sử dụng nó, đó chính là tình trạng màn hình cảm ứng của điện thoại bị vỡ. Vậy khi xảy ra tình trạng này, bạn sẽ làm như thế nào? Chắc chắn có nhiều cách để khắc phục nó nhưng hôm nay bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn các cách sửa màn hình cảm ứng bị vỡ nhé.

Khi sử dụng một chiếc điện thoại, ai cũng cố gắng giữ gìn để nó có thể mới và xinh đẹp. Nhưng trên thực tế vẫn có một số việc xảy ra như khi bạn vô tình làm rớt, điện thoại bạn có thể bị vỡ màn hình cảm ứng, đến lúc đó bạn có thể lo lắng không biết bây giờ phải làm sao đúng không? Bạn hãy yên tâm, bài viết hôm nay của sinhvienshare sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách thông thường để sửa màn hình cảm ứng bị vỡ. Hãy đọc và tìm cho mình cách thích hợp nhé.

Cách đơn giản sửa màn hình cảm ứng điện thoại bị vỡ

Đầu tiên khi điện thoại của bạn rơi xuống và bị vỡ màn hình thì bạn cần kiểm tra xem nó còn hoạt động được hay không. Nếu nó còn hoạt động được và chỉ có màn hình cảm ứng bị vỡ thôi thì bạn có thể áp dụng một trong những cách sửa màn hình cảm ứng bị vỡ mà mình chia sẻ sau đây tùy trường hợp.

Cách 1: Dán băng dính lên màn hình điện thoại cảm ứng bị vỡ

Đây là một trong những cách sửa màn hình cảm ứng bị vỡ đầu tiên mà mình chia sẽ nó sẽ giúp bạn tạm thời có thể thực hiện để tiếp tục sử dụng tiếp điện thoại kể cả khi màn hình cảm ứng bị vỡ đó là dán băng dính trong lên những chỗ nứt màn hình. Cách này sẽ bảo vệ những đầu ngón tay của bạn khỏi bị xước và đứt tay từ những đường vỡ trên màn hình cảm ứng. Trước khi lấy băng dính và dán lên màn hình điện thoại thì bạn cần làm sạch màn hình trước đó, để tránh khi dán băng dính lên vẫn sẽ có bụi, điều đó dễ làm băng dính của bạn tróc ra. Hãy nhớ đây chỉ là một cách tạm thời để sửa chữa nhé.

Cách 2: Đem điện thoại ra các cửa hàng sửa chữa điện thoại

Nếu bạn không an tâm với những vết nứt trên màn hình cảm ứng, đồng thời bạn cũng không hề ở gần với bất cứ tiệm điện thoại chính hãng nào, thì cách sửa màn hình cảm ứng bị vỡ tốt nhất ở đây là bạn có thể đem ra các cửa hàng sửa chữa điện thoại nơi bạn sống. Ở đó, người chủ cửa hàng sẽ thay cho bạn màn hình phù hợp nhất. Và cũng vì chỉ thay ở cửa hàng bình thường nên chất lượng của các màn hình được thay thế sẽ không được đảm bảo, chính vì vậy trong tương lai bạn có thể gặp những rủi ro khác về màn hình được thay thế. Nhưng chung quy thì đây vẫn là một cách khá tiết kiệm chi phí cho những ai muốn thay màn hình cảm ứng.

Cách 3: Đem bảo hành hoặc liên lạc với trung tâm bạn mua điện thoại

Một cách tốt nhất và an toàn nhất đó là bạn hãy đem điện thoại đi bảo hành tại các trung tâm sản xuất điện thoại chính hãng hoặc đem ra nơi bạn mua điện thoại để được bảo hành. Tại đây bạn sẽ nhận được dịch vụ và sản phẩm thay thế tốt nhất, tất cả những màn hình cảm ứng được thay sẽ là hàng chính hãng và có thể có hạn bảo hành thêm. Đối với những trường hợp điện thoại hết hạn bảo hành thì bạn vẫn có thể tìm mua những màn hình cảm ứng khác tại các trung tâm và nơi bán điện thoại uy tín, tuy giá cả có hơi cao nhưng chất lượng sẽ được đảm bảo.

Ngoài ra, nếu như trong trường hợp bạn thấy điện thoại bị rơi khiến màn hình cảm ứng hỏng quá nặng, bạn có thể đưa ra quyết định mua một chiếc điện thoại mới, vì dù sao chi phí sửa chữa cũng chiếm hết gần 1/3 có khi 1/2 số tiền bạn bỏ ra mua điện thoại rồi.

Xem thêm >>> Cách khắc phục iphone bị rơi không lên màn hình

Nói tóm lại, trên đây là những cách thông thường để sửa màn hình cảm ứng khi bị vỡ, bạn có thể đọc tham khảo và chọn ra cho mình cách phù hợp nhất với tình trạng điện thoại của bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ và thành công.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.