Cách tải iOS 15 và iPadOS 15 beta trên iPhone, iPad không cần tài khoản lập trình viên

0
20

Apple đã công bố phiên bản iOS 15 và iPadOS 15 iPhone tại sự kiện WWDC 2021 ngày 7/6. Bản beta dành cho nhà phát triển đầu tiên của iOS 15 hiện đã có sẵn để tải về.

iOS 15 và iPadOS 15 mang đến một số tính năng mới cho iPhone và iPad với các cải tiến cho ứng dụng Bản đồ, Safari, FaceTime, Tin nhắn, Thông báo, Siri và hơn thế nữa.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt iOS 15/iPadOS 15 beta dành cho nhà phát triển trên iPhone của bạn.

Những điều cần lưu ý trước khi cài đặt bản beta

Bản beta dành cho nhà phát triển là phiên bản beta có sớm nhất nên mình khuyên bạn không nên cài đặt nó trên thiết bị hàng ngày của mình. Bản beta công khai (Public Beta) của iOS 15/iPadOS 15 sẽ có vào tháng 7 tới, lúc này bạn có thể dùng vì phiên bản này ít lỗi hơn.

Còn trong trường hợp bạn muốn trải nghiệm tính năng mới ngay bây giờ thì hãy cài đặt nó trên một thiết bị dự phòng. Bản beta có thể có lỗi và do đó không thích hợp để sử dụng hàng ngày.

Đừng quên sao lưu thiết bị của bạn với iTunes hoặc iCloud trước khi thực hiện nhé, vì trong quá trình cài đặt có thể bị lỗi khiến bạn mất hết dữ liệu. Xem thêm: Hướng dẫn sao lưu dữ liệu iPhone, iPad

Thiết bị hỗ trợ

Trước khi bắt đầu, hãy cùng kiểm tra xem thiết bị của bạn có được Apple cho phép nâng cấp lên iOS 15 hoặc iPadOS 15 hay không nhé: Danh sách các thiết bị hỗ trợ iOS 15, iPadOS 15 và watchOS 8

Hầu hết các thiết bị đang chạy iOS 14/iPadOS 14 thì đều có thể nâng cấp lên iOS 15 hoặc iPadOS 15.

Cách tải và cài đặt iOS 15/iPadOS 15 beta

Nếu bạn chấp nhận những rủi ro mà phiên bản beta mang lại và đã sao lưu thiết bị của mình rồi thì hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới để cài đặt iOS 15/iPadOS 15 nhé.

1. Dùng trình duyệt Safari và tìm trên Google trang web “Beta Profiles”.

2. Trong trang web này, kéo xuống dưới và tìm đến cấu hình của iOS 15 beta hoặc iPadOS 15 beta. Nhấn vào nút “Install Profile” sau đó chọn “Install Anyways!”.

Cách tải iOS 15 và iPadOS 15 beta trên iPhone, iPad không cần tài khoản lập trình viên 7

3. Lúc này bạn sẽ được hỏi là có muốn cho phép trang web cài đặt cấu hình không, bạn chọn Cho phép(Allow). Sau khi tải cấu hình về xong, nhấn Đóng(Close) để tắt bảng thông báo.

Cách tải iOS 15 và iPadOS 15 beta trên iPhone, iPad không cần tài khoản lập trình viên 8

4. Mở ứng dụng Cài đặt (Settings) lên và nhấn vào dòng Đã tải về hồ sơ (Profile Downloaded) ở đầu cài đặt, nhấn Cài đặt(Install), sau đó nhập mật mã của thiết bị.

Cách tải iOS 15 và iPadOS 15 beta trên iPhone, iPad không cần tài khoản lập trình viên 9

5. Nhấn tiếp vào Cài đặt (Install) ở góc trên bên phải → Nhấn vào Cài đặt (Install) lần nữa từ menu hiện lên.

5. Nhấn Xong (Done) để hoàn tất việc cài cấu hình.

Cách tải iOS 15 và iPadOS 15 beta trên iPhone, iPad không cần tài khoản lập trình viên 10

6. Nhấn tiếp Khởi động lại (Restart) để áp dụng thay đổi.

7. Bây giờ bạn hãy điều hướng đến Cài đặt chung – Cập nhật phần mềm (General – Software Update) để bắt đầu cập nhật iOS 15 Developer Beta.

Cách tải iOS 15 và iPadOS 15 beta trên iPhone, iPad không cần tài khoản lập trình viên 11

Lưu ý: Đôi khi bạn cần phải chờ một chút thì iOS 15/iPadOS 15 beta mới xuất hiện. Do đó, hãy chắc chắn là bạn đợi một chút đến khi nó xuất hiện. Trong trường hợp nó không xuất hiện, bạn cần phải khởi động lại thiết bị của bạn.

Hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè hoặc người thân của họ để cùng trải nghiệm nhé.

4.8/5(26
bình chọn
)

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.