Cách tạo dòng kẻ ngang trong Word chuyên nghiệp

0
6392

Bạn đang muốn tìm cách tạo dòng kẻ ngang trong Word nhanh hơn và chuyên nghiệp thay vì việc gõ thủ công từng dòng chấm một rất tốn thời gian. Để làm được điều này thì chúng ta phải biết được cách tạo dòng kẻ ngang để hoàn tất công việc nhanh gọn hơn.

Bài viết liên quan:

Trong khi soạn thảo trong word thì có lúc ta phải cần đến những dòng kẻ ngang như 1 dòng kẻ hoặc 2 dòng kẻ ngang thay vì dùng cách nhấn dấu chấm từ đầu dòng đến cuối dòng khá mất thời gian thì đã có nhiều cách làm đơn giản khác. Nếu như ai chưa biết công việc đơn giản này thì tham khảo bài viết sau và thực hiện trên word của mình xem nhé!

Cách tạo dòng kẻ ngang trong Word chuyên nghiệp

Việc tạo kẻ dòng ngang trong Word có thể áp dụng hoàn toàn với các phiên bản Microsoft Word 2007, 2010, 2013, 2016, còn đối với Word 2003 do không có thanh Ribbon nên sẽ thay đổi 1 chút thôi, các bạn tham khảo cách làm dưới đây luôn nhé:

Cách 1: Tạo nhanh và đơn giản các dòng kẻ ngang trên Word có thể dùng các phìm tắt đơn giản nhau:

  • Đường kẻ ngang đơn: nhấn 3 dấu gạch ___ rồi nhấn Enter.
  • Đường kẻ ngang đôi: nhấn 3 dấu === rồi nhấn Enter.
  • Đường kẻ ngang ba: nhấn 3 dấu ### rồi nhấn Enter.
  • Đường kẻ ngang dấu chấm vuông: nhấn 3 dấu *** rồi nhấn Enter.
  • Đường kẻ zizac: nhấn 3 dấu ~~~ rồi nhấn Enter.

Cách 2: Tạo dòng kẻ ngang chuyên nghiệp trong Word

Bước 1: Trước khi tạo kẻ dòng ngang trong word thì mở word ra hãy xem đã mở thanh Ruler lên chưa, nếu chưa thì nhấn vào View rồi đánh dấu vào ô Ruler là được.

Bước 2: Khi thanh Ruler xuất hiện thì tiếp theo đi xác định điểm đầu và điểm cuối hay chính là khoảng cách của các dòng kẻ ngang (………..) mà bạn muốn tạo. Tạo điểm cuối nhấn chuột trái vào thanh Ruler và kéo đến vị trí muốn căn.

Bước 3: Nhấn vào tab Home và ở phần Paragraph chọn vào biểu tượng như hình sau hoặc nhấn trực tiếp vào khoảng trắng trong bài Word và chọn Paragraph luôn đều được.

 

Tiếp theo nhấn vào Tabs:

Chọn kiểu kẻ dòng muốn tạo, ví dụ là kiểu kẻ dòng (….) thì chọn số 2 rồi nhấn Set sau đó nhấn OK để hoàn tất.

Bước 4: Sau khi thiết lập xong ta đặt dấu nháy chuột vào vị trí muốn tạo dòng kẻ ngang trong Word và nhấn phím Tab( bên trên phím Caps Lock) trên bàn phím. Cứ mỗi một phím Tab nhấn ra sẽ tạo thành một dòng kẻ (…..) như chọn ở trên. Ví dụ ta có đoạn dòng chấm sau:

Chỉ sau vài phút thực hành đơn giản là chúng ta có thể tự tạo dòng kẻ ngang trong Word rất nhanh mà không hề rắc rối chút nào, các dòng kẻ nhìn rất chuyên nghiệp tránh sai sót khi tự gõ tay thủ công. Đây là một mẹo nhỏ mà bất kì ai sử dụng máy tính nên đều biết. Thực hành ngay thôi nào các bạn!

Sinhvienshare.com

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.