Cách tạo mục lục tự động trong word 2007

0
334

Tạo mục lục tự động trong word chắc hẳn không còn quá xa lạ với các bạn sinh viên hoặc dân văn phòng … Tuy nhiên để thực hiện được thì không phải ai cũng biết , cũng thành thạo.Bài viết này mình xin chia sẻ cho các bạn cách đơn giản nhất để có thể tạo mục lưu tự động trong word 2007.

Bài viết liên quan :

Khi mở cách bản báo cáo , bài tập lớn hay kể cả những cuốn sách bạn hay đọc … bạn đều thấy trang mục lục sẽ xuất hiện đầu tiên . Đó là một phần không thể thiếu và giúp cho người đọc có thể dễ dàng hình dung về khung và nội dung bao quát của tài liệu mà bạn muốn đề cập đến .

Việc tạo mục lục tự động trong word 2007 giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc đi tìm những tiêu đề và số trang để tóm tắt được 1 văn bản.Điều này giúp bạn có thể thao tác hóa khi sử dụng word và đem lại độ chính xác cao hơn .Đối với những bạn chưa biết tính năng này trong word , các bạn phải text các ý chính và số trang một cách thủ công đồng thời hiệu quả lại không cao , rất có thể sẽ bị nhầm lẫn hoặc thiếu sót.Để khắc phục tình trạng này , dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn chỉ bằng  vài bước cơ bản là có thể tạo mục lưu tự độg trong word.

Cách tạo mục lục tự động trong word 2007

Điều đầu tiên mà bạn cần làm đó là đánh dấu cấp độ nội dung và tiến hành chèn mục mục bằng chức năng có sẵn của trình soạn thảo.

Bước 1: Mở văn bản bạn cần tạo mục lục tự động

Bất kỳ văn bản nào bạn muốn tạo mục lục tự động đều có thể được . Bạn hãy chọn 1 văn bản mình muốn tạo mục lục và mở nó ra .

Bước 2:  Trên trình đơn thông minh của bộ MS Office 2007 bạn bấm chọn ReferencesSau khi chọn xong sẽ được như hình trên .

Bước 3: Lựa chọn vùng chức năng tạo mục lục tự động Table of Contents.. Bước 4:Bạn phải lựa chọn cấp độ nội dung sao cho phù hợp vì  mục lục tự động được tạo trên nguyên tắc cấp độ nội dung

Ví dụ: Ở level 1 bạn sẽ chọn cấp nội dung bao quát hơn : mở đầu , nội dung , kết thúc

Ở level 2 bạn sẽ chọn cấp nội dung chi thiết hơn : nội dung phần 1  , nội dung phần 2….

Ở level 3 bạn sẽ chọn cấp nội dung chi tiết hơn ở level 2 : nội dung phần 1a , nội dung phần 1b…Tương tự như vậy với những nội dung chi tiết hơn

Để các bạn có thể dễ hình dung hơn về cách này , mời các bạn theo dõi phần dưới đây :

  • Sau khi đã mở được văn bản muốn tạo mục lục , các bạn chỉ cần đặt vị trí trỏ chuột vào dòng chứa đề mục và xác định mức (level) để có thể  đánh dấu đề mục trong bảng mục lục 
  • Với những để mục khác , các bạn cũng làm tương tự và chọn 1 mức level thích hợp 
  • Khi bạn hoàn thành đươc tất cả việc chọn level cho các đề mục trong bài viết của mình , bạn hãy di chuyển con trỏ chuột đến vị trí chèn mục lục sau đó chọn biểu tượng Table of Contents…
  • Ở đây có rất nhiều cách trình bày mà bạn có thể lựa chọn , bạn có thể để nguyên cách trình bày mặc định (Automatic…) hoặc có thể đổi cách trình bày theo ý muốn của mình  bằng cách nhấn chọn Insert Table of Contents…
  •  Chọn thẻ Table of Contents trong  hộp thoại Index and TablesSau đó sẽ xuất hiện bảng như hình dưới đây :  Bạn chỉ cần việc bấm  Ok là đã hoàn thành việc tạo mục lục tự động trong word 2007.Thật đơn giản đúng không ạ !
  • Ngoài ra để sửa đổi định dạng font chữ cho nội dung phần mục lục tự động bạn bấm vào Modify… và chọn hộp thoại Style.
  • Ở đây có một số nội dung mà bạn cần biết

Print Preview: Kiểu mục lục sẽ hiển thị khi in
Web Preview: Kiểu mục lục sẽ hiển thị ở dạng trang web
Show page numbers: Hiển thị số trang.
Right align page numbers: Hiển thị số trang bên lề phải.
Use hyperlinks instead of page numbers: Có sử dụng liên kết từ mục lục tới trang đặt Heading Tab leader: Chọn loại đường tab từ cuối các Heading đến số trang.
Show levels: Số cấp độ Heading.
Nút Show Outlining Toolbar: Cho hiển thị thanh công cụ Outlining trên cửa sổ MS Word
Nút Options…: Mở hộp thoại Table of Contents Options: Tùy chọn thêm một số tính năng khác.

Trên đây là những bước cơ bản mà mình chia sẻ cho các bạn trong việc tạo mục lục tự động trong word 2007.Mong rằng cách trên sẽ giúp các bạn thành thạo hơn trong việc sử dụng word nói chung và tạo mục lục nói riêng . Chúc các bạn thành công !

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.