Cách tắt chuột cảm ứng trên laptop dell

0
331

Để thuận tiện cho các công việc có tính chất di chuyển hay chỉ là mang tính gọn gàng, người ta đã phát minh ra máy tính xách tay. Kể từ đó đến nay, có hàng loạt thương hiệu đã ra đời mang đến nhiều sự lựa chọn cho mọi người, phải kể đến những nhãn hiệu khá nổi như: Dell, Asus, HP, Lenovo, Vaio,… nhưng có lẽ được nhiều sinh viên cũng như công chức lựa chọn nhất thì phải nói đến Dell. Quả thật Dell là một thương hiệu nhà nhà người người đều chọn khi sắm máy tính. Vậy nên bài hôm nay chúng tôi sẽ đề cập đến việc tắt touchpad cho máy tính Dell, mong các bạn đón xem.

Bài viết liên quan:

Nói đến Touchpad, đó là một công cụ hiện đại được tích hợp vào máy tính để làm phần cảm ứng khi rê chuột trên máy tính xách tay. Vậy sẽ ra sao khi bạn không sử dụng Touchpad mà thay vào đó là sử dụng chuột riêng, sẽ có những trường hợp khác nhau xảy ra nhưng phải kể đến trường hợp đặc biệt là khi sử dụng chuột riêng, nếu bạn vô tình chạm phải touchpad, nó có thể gây ra những sai lầm nhỏ cho công việc của bạn. Như đã nói từ trước chúng tôi sẽ đề cập chủ yếu đến máy tính Dell, chính vì thế bài viết dưới đây sinhvienshare.com sẽ giới thiệu bạn các cách để tắt cả ứng Touchpad trên máy tính Dell.

Cách đơn giản tắt Touchpad của máy Dell

Cách 1: sử dụng phím tắt

Đối với một số máy tính thông thường, người ta sẽ thiết kế nút tắt nhanh Touchpad ngay trên hàng chữ từ F1 đến F12, điều đó khiến thao tác trở nên nhanh và dễ dàng hơn. đối với máy tính Dell, phím đó sẽ là phím F8, vậy để kích hoạt sang chế độ tắt Touchpad, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn + F8 để thực hiện điều đó.

Cách 2: sử dụng hộp thoại Run

Bước 1: đầu tiên bạn cần mở lên hộp thoại Run trên máy tính Dell với hệ điều hành là Windows 10, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + R thì cửa sổ Run sẽ hiện lên, bạn chỉ cần gõ vào dòng lệnh “services.msc” và nhấn Enter.

Bước 2: click chuột vào cột Name rồi kéo xuống tìm rồi nhấp đôi chuột vào Touch Keyboard and Handwriting Panel Service.

Bước 3: tới đây, cửa sổ của mục Touchpad Keyboard and Handwriting Panel Service Properties sẽ hiện lên, tại đây chỉ cần nhấp chọn Disable của mục Startup type là được.

Bước 4: tiếp theo đó hãy chọn Stop của mục Service thì bạn sẽ hoàn thành các bước tắt chuột cảm ứng trên laptop hiệu Dell của mình thành công.

Cách 3: dùng phần mềm Mouse Properties

Sau khi tải phần mềm về, bạn hãy khởi chạy phần mềm. sau khi hiện lên giao diện chính, bạn hãy bấm Start rồi nhập vào khung tìm kiếm dòng chữ Device Manager. Sau khi nhập xong, màn hình sẽ hiện lên cửa sổ popup Device Manager, tới đây bạn hãy tìm và nhấp vào mục Mice and other pointing devices, tiếp đó hãy nhấp chuột phải vào phần Touchpad rồi chọn Disable là hoàn thành.

Trên đây là 3 cách phổ biến nhất giúp bạn tắt Touchpad trên máy tính laptop Dell của mình. hãy chọn cách phù hợp cho mình và thực hiện nhé, chúc bạn thành công.

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.