Cách tắt âm thanh Messenger trên Facebook ở máy Android

0
917

Nếu đã sử dụng Facebook chắc hẳn bạn cũng sẽ biết đến ứng dụng Messenger, đây là một ứng dụng nhắn tin trên Facebook đem lại nhiều tiện lợi cho người dùng, hơn nữa nó còn tích hợp nhiều tiện ích khác. Nhưng như vậy không có nghĩa là nó hoàn hảo, bởi vẫn có nhiều người dùng than phiền về việc âm báo tin nhắn của Messenger làm họ cảm thấy khá khó chịu. Bài viết dưới đây xin chia sẻ các thao tác để tắt âm thanh Messenger trên Facebook ở máy Android.

Bài viết liên quan:

Như đã biết, hiện nay Facebook là một ứng dụng rất phổ biến ở nhiều người, nhiều độ tuổi, bạn có thể bắt gặp một học sinh sinh viên sử dụng hay thậm chí là những người có gia đình.Bởi có một điều không thể thay đổi ở đây là nếu bạn muốn nhắn tin trò chuyện với bạn bè thông qua Facebook, bạn buộc phải tải ứng dụng Messenger.

Messenger thật sự là một ứng dụng tiện ích nhưng mặt khác, nó vẫn tồn tại một số lỗi nhỏ. Tuy nhiên, facebook đã khắc phục gần như tất cả các khuyết điểm trên, từ bổ sung thêm nhiều icon hay đến khắc phục những sự cố tải chậm… Thực tế thì điều gây phiền phức cho người dùng không phải là lỗi của ứng dụng mà chính là âm báo tin nhắn của Messenger. Có khá nhiều người đã phàn nàn rằng họ bị giật mình bởi đêm khuya hay trong phòng làm việc một mình khi nghe tiếng âm báo tin nhắn, nó làm họ khó chịu và thường không tập trung vào công việc. Để tránh những phiền phức không đáng có này, nhiều người lựa chọn nhắn tin trực tiếp mà không thông qua Facebook hay có những người lại chọn cách xóa ứng dụng. Nhưng thật sự việc xóa đi ứng dụng sẽ làm bạn không cập nhật được những tin tức mới nhất thông qua bạn bè hoặc người thân. Chính vì điều đó, sinhvienshare.com xin chia sẻ cho các bạn các bước giúp tắt âm thanh Messenger trên Facebook, đặc biệt là ở máy Android.

Cách tắt âm thanh Messenger trên Facebook ở máy Android

Bước 1: Đầu tiên để vào được ứng dụng Messenger ở máy Android, bạn phải đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của bạn, ấn vào phần Tin nhắn như đã khoanh tròn.

Bước 2: Sau khi vào được trong Messenger, tại giao diện giống như hình, bạn chọn mục Cài đặt  nằm ở góc phải màn hình.

 

Bước 3: Tiếp tục trong phần cài đặt của Facebook Messenger này, bạn hãy chọn mục Thông báo và âm thanh như hình vẽ khoanh tròn.

 

Bước 4: Trong mục Thông báo và âm thanh này, có các dấu tích như hình, nhưng bạn chỉ cần bỏ chọn 4 dấu tích : Rung, Âm thanh, Cuộc gọi miễn phí – rung khi đổ chuông, Âm thanh trong ứng dụng. Sau đó nhấn biểu tượng quay trở về là bạn đã hoàn tất việc tắt âm báo trên Facebook Messenger một cách dễ dàng.

Chỉ với các bước đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể tắt ngay âm báo phiền phức của Messenger khi bạn cần yên tĩnh một mình trong không gian riêng. Và bạn cũng không cần hoàn toàn lo lắng vì mình sẽ bỏ lỡ tin nhắn khi cài chế độ này, bởi tin nhắn vẫn sẽ hiện lên trên màn hình mà không có âm báo hoặc điện thoại bạn sẽ có những ánh đèn chớp nháy để thông báo điều đó. Chúc các bạn thành công với các bước trên.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.