Cách thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad

0
17340

AutoCAD là một phần mềm hỗ trợ vẽ kỹ thuật trên máy tính. Hay nói cách khác, AutoCAD là một công cụ hỗ trợ hình thành, thiết kế, trình bày, xử lý bản vẽ kỹ thuật trên máy tính. Cho đến nay,phần mềm AutoCAD vẫn luôn là phần mềm được ứng dụng phổ biến nhất (chiếm khoảng trên 90%) trong việc thiết kế, hình thành bản vẽ kĩ thuật 2D. Khi vận dụng tốt AutoCAD trong quá trình làm việc thì khả năng hoàn thành công việc của bạn có thể sẽ nhanh hơn gấp vài lần đến vài chục lần, thậm chí có trường hợp nhanh hơn gấp cả trăm lần. Yếu tố giúp các ý tưởng trong đầu bạn thành hình và hiện ra một cách chính xác nhất đó là những nét vẽ, chúng là yếu tố căn bản giúp hình thành nên các bản vẽ kĩ thuật trên phần mềm AutoCAD. Và bài viết này hôm nay của Sinhvienshare.com sẽ giúp bạn biết cách thay đổi độ dày nét vẽ trong AutoCAD, giúp bạn thao tác vẽ được nhanh và chuẩn xác một cách đơn giản mà nhanh chóng nhất.

Bài viết liên quan:

Cách Thay Đổi Độ Dày Nét Vẽ Trong AutoCAD

Để thay đổi độ dày của nét vẽ trong AutoCAD không quá khó, việc biết cách thay đổi độ dày của nét vẽ một cách đơn giản và nhanh chóng sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình bạn làm việc với AutoCAD. Dưới đây Sinhvienshare.com sẽ đem đến hai cách để giúp thay đổi độ dày của nét vẽ. Đây là hai cách được nhiều người sử dụng vì tính tiện lợi và dễ thao tác của nó.

Cách 1: Sử dụng lệnh Pline

Giả sử bạn muốn nét vẽ dày X li.

Trước tiên hãy gõ PL rồi nhấn Enter. Tiếp đến click vào điểm bạn chọn là điểm đầu. Khi đã click chọn được điểm đầu rồi thì hãy gõ W, lúc này bạn sẽ nhập độ dày X mà bạn muốn vào rồi nhập lại độ dày X lần nữa và nhấn Enter là hoàn tất.

Ví dụ cụ thể: Bạn muốn nét vẽ dày 2 li thì hãy thao tác như phía trên, và đến khi nhập độ dày của đoạn thẳng thì bạn hãy thay X là 2 rồi Enter là xong.

Cách 2:

Để thực hiện việc thay đổi độ dày cho nét vẽ thì trước hết hãy quét chọn đường thẳng đó. Tiếp đến click chọn By layer rồi chọn kích thước layer mà bạn muốn nhé.

Tuy nhiên các bạn hãy lưu ý rằng cách này có nhược điểm là phải bật LWT thì AutoCAD mới hiển thị nét đậm để bạn nhìn thấy mà chọn, còn nếu không là bạn sẽ không nhìn thấy được.

Trên đây là 2 cách thay đổi độ dày nét vẽ trong AutoCAD mà Sinhvienshare.com muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy bỏ túi cách này nhé vì chắc chắn trong quá trình làm việc với AutoCAD bạn sẽ dùng đến nó thôi. Mong bài viết sẽ phần nào bổ sung thêm kiến thức về AutoCAD và sẽ giúp được nhiều bạn ngày càng chuyên nghiệp hơn trong công việc của mình.

Sinhvienshare.com

 

 

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.