Cách thay đổi trình duyệt mặc định trên iOS 14 và iPadOS 14

0
35

Apple đã thực hiện một thay đổi lớn trong iOS 14 và iPadOS 14, cho phép các trình duyệt của bên thứ ba và ứng dụng email được sử dụng làm ứng dụng mặc định, nghĩa là những ai không muốn dùng Safari hoặc ứng dụng Mail mặc định của Apple có thể chọn một giải pháp thay thế và nó sẽ được mở tự động bất cứ khi nào hệ thống yêu cầu.

Để một ứng dụng trình duyệt có thể trở thành trình duyệt mặc định trên iOS 14 và iPadOS 14, các nhà phát triển phải cập nhật ứng dụng của họ. Tất cả các trình duyệt vẫn được yêu cầu sử dụng WebKit (một bộ khung ứng dụng mã nguồn mở của Apple cung cấp các thành phần cần thiết để xây dựng một trình duyệt web) làm công cụ duyệt web.

Hiện tại mới chỉ có một số trình duyệt dưới đây là đã hỗ trợ đặt làm trình duyệt mặc định:

  • Google Chrome
  • Microsoft Edge
  • Firefox
  • DuckDuckGo

Trong bài hướng dẫn này, mình sẽ hướng dẫn các bạn đặt Google Chrome làm trình duyệt mặc định (các trình duyệt khác làm tương tự) và mỗi khi bạn mở các liên kết trang web trong một ứng dụng khác, Chrome sẽ tự động được mở lên thay vì Safari.

Thay đổi trình duyệt mặc định trên iPhone, iPad

1. Tải về ứng dụng Google Chrome phiên bản mới nhất từ App Store hoặc cập nhật ứng dụng nếu bạn đã tải về từ trước.[wpcc-script data-ezscrex=”false” data-cfasync=”false” type=”text/javascript” style=”display:none;”]

2. Mở ứng dụng Cài đặt lên.

3. Kéo xuống và chọn Chrome.

4. Nhấn vào Ứng dụng trình duyệt mặc định (Default Browser App).

5. Chọn Chrome.[wpcc-script data-ezscrex=”false” data-cfasync=”false” type=”text/javascript” style=”display:none;”]

cach-dat-google-chrome-lam-trinh-duyet-mac-dinh-ios-14
Đặt Chrome làm trình duyệt mặc định trên iOS 14 | Ảnh Google

Vậy là xong, từ bây giờ khi bạn nhấn vào bất kỳ liên kết trong ứng dụng nào thì hệ điều hành sẽ mở Chrome lên thay vì Safari như trước nữa.

Nếu bạn muốn quay lại dùng Safari, bạn có thể mở lại ứng dụng Cài đặt và thay đổi tuỳ chọn Ứng dụng trình duyệt mặc định (Default Browser App) trở lại thành Safari.

Với iOS 14 và iPadOS 14, Apple đã cởi mở hơn khi họ đã cho phép các trình duyệt của bên thứ ba được đặt thành trình duyệt mặc định, điều mà trước giờ ít ai nghĩ Apple sẽ làm. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Bạn có thay đổi trình duyệt mặc định sau khi lên iOS 14 không? Hay bạn vẫn sẽ dùng Safari? Hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm các hướng dẫn khác về iOS 14:

  • Cách ẩn album “Bị ẩn” trên iOS 14
  • Cách chụp ảnh selfie không bị ngược trên iOS 14
  • Thư viện ứng dụng iOS 14: Cách xem ứng dụng theo thứ tự bảng chữ cái
  • Cách tạo ngăn xếp Widget trên iPhone
  • iOS 14: Chấm màu cam và xanh lá trên thanh trạng thái có ý nghĩa gì?
5/5(4
bình chọn
)

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.