Cách tìm AirTag bằng tính năng Tìm chính xác (Precision Finding)

0
10

Nếu bạn đã thiết lập AirTag và gắn nó vào một vật dụng, bạn có thể định vị nó bằng ứng dụng ‌Tìm(Find My) trong trường hợp bạn không tìm thấy vật dụng đó. ‌Ứng dụng Tìm sử dụng tín hiệu Bluetooth từ một AirTag bị mất để chuyển vị trí của nó cho chủ sở hữu. Tuy nhiên, ngoài Bluetooth, mỗi AirTag cũng được trang bị chip U1 Ultra Wideband và trên các iPhone cũng có chip U1, Apple còn tích hợp tính năng Tìm chính xác(Precision Finding) cho phép bạn định vị vị trí chính xác hơn về khoảng cách và hướng của AirTag bị mất khi nó ở trong phạm vi.

Nếu bạn đang dùng iPhone 11 hoặc iPhone 12 trở lên có chip U1, tính năng Tìm chính xác sẽ hướng dẫn bạn tới vị trí chính xác của AirTag bị mất bằng cách sử dụng camera, gia tốc kế, con quay hồi chuyển, cũng như hình ảnh, âm thanh và phản hồi xúc giác trên iPhone.

Dưới đây là cách dùng tính năng này.

Cách tìm vị trí chính xác của AirTag

1. Mở ứng dụng Tìm (Find My) trên iPhone của bạn.

2. Nhấn vào tab Vật dụng (Items).[wpcc-script data-ezscrex=”false” data-cfasync=”false” type=”text/javascript” style=”display:none;”]

3. Nhấn vào AirTag mà bạn muốn tìm vị trí chính xác.

Cách tìm AirTag bằng tính năng Tìm chính xác (Precision Finding) 6

4. Nhấn vào Tìm (Find).

5. Bây giờ, bạn hãy di chuyển xung quanh để xác định vị trí của AirTag và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Bạn sẽ thấy một mũi tên chỉ theo hướng của AirTag, kèm theo khoảng cách gần đúng của nó và ghi chú nếu nó nằm trên một tầng khác.

Cách tìm AirTag bằng tính năng Tìm chính xác (Precision Finding) 7

Khi bạn đến gần vị trí của AirTag, bạn sẽ thấy điện thoại của mình rung nhẹ nhẹ và phát âm thanh để báo cho bạn biết rằng bạn đang đến gần một AirTag. Giao diện tìm AirTag trên ‌iPhone‌ cũng sẽ thay đổi khi bạn đến gần nó.[wpcc-script data-ezscrex=”false” data-cfasync=”false” type=”text/javascript” style=”display:none;”]

Cách tìm AirTag bằng tính năng Tìm chính xác (Precision Finding) 8

Nhìn chung, giao diện tìm AirTag bằng tính năng Precision Finding rất trực quan và dễ sử dụng, kể cả với những người mới thì vẫn có những dòng hướng dẫn trên màn hình để bạn làm theo.

5/5(1
bình chọn
)

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.