Cách tìm và lọc giá trị dữ liệu trùng nhau trong excel

0
2970

Câu hỏi tuần 2 với chủ đề về cách tìm và lọc dữ liệu trùng nhau trong excel của bạn Lã Thu Hiền gửi về website sinhvienshare.com với nội dung như sau ” Em có một file văn bản excel nhưng bị trùng lặp dữ liệu khá nhiều, em muốn loại bỏ những dữ liệu trùng nhau trên file excel này mà chỉ giữ lại 1 dữ liệu thì phải làm như thế nào ạ? Chỉ giúp em với.”

Chào bạn Hiền, để trả lời câu hỏi của bạn thì mình sẽ chia sẻ một bài hướng dẫn bạn cách lọc dữ liệu trùng lặp dưới một ví dụ cụ thể dưới đây. Các làm này có thể áp dụng được với tất cả các bộ microsoft excel 2003 , 2007 và 2010 nhé ! Ngoài ra thì nếu dữ liệu trong file quá lớn thì bạn có thể sử dụng hàm nhằm hỗ trợ lọc giá trị dữ liệu trùng nhau mà mình đã chia sẻ ở một bài viết khác. Các bạn có thể tham khảo thông qua đường dẫn bên dưới

Cách tìm và lọc giá trị dữ liệu trùng nhau trong excel

Lưu ý là trong bài phía dưới của mình sẽ có hình ảnh minh họa là 1 bảng tính excel , các dữ liệu màu đỏ bị trùng lặp, để lọc giá trị dữ liệu trùng nhau trong file Excel này các bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

cach loai bi du lieu bi trung nhau trong excel

Bước 1: Đầu tiên đề tìm và lọc những dữ liệu trùng nhau trong excel các bạn hãy chọn vùng dữ liệu cần lọc.

Bước 2: Trên thanh công cụ, bạn hãy vào Data và click Remove Duplicaties

cach loc gia tri trung nhau trong excel

Bước 3: Sau đó sẽ xuất hiện 1 hộp thoại như hình dưới đây, và bạn click vào Select All để lọc chọn tất cả các trường

– Select All: Chọn tất cả trường của bảng tính

– Unselect All : Hủy chọn tất cả các trường của bảng tính

– Ngoài ra bạn cùng có thế chọn từng trường riêng giống như những hình ảnh minh họa bên dưới :

tim va loc gia tri trung nhau trong excel

Hình A: lựa chọn tất cả các trường

cach tim gia tri trung nhau va loc gia tri trung nhau trong excel

Hình B: Lựa chọn từng trường

Bước 4: Cuối cùng chỉ cần click OK là xong, nó sẽ hiện cho bạn 1 hộp thoại thông báo đã loại bỏ được bao nhiêu dữ liệu trùng và bao nhiêu dữ liệu còn lại

  • Duplicate : dữ liệu trùng lặp
  • Unique: những dữ liệu còn lại

tim va loc gia tri trung nhau trong excel 2003 2007

Để test lại, bạn có thể vào bảng tính và kiểm tra, tất cả dữ liệu trùng lặp sẽ bị biến mất.

tim va loc gia tri trung nhau trong excel 2010tim va loc gia tri trung nhau trong excel 2010

Sau khi thực hiện xong 4 bước để tìm và lọc giá trị dữ liệu trùng nhau trong file Excel các bạn sẽ nhận được kết quả như hình minh họa bên trên. Chúc các bạn thành công!

Kết luận

Với công cụ lọc dữ liệu như ở trên, các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lọc dữ liệu trong các văn bản lớn và sẽ tăng hiệu quả công việc cả về thao tác cũng như thời gian làm việc. Như vậy thì mình cũng đã chia sẻ đến các bạn cách tìm dữ liệu trùng nhau trong excel cũng như cách để làm thế nào lọc giá trị dữ liệu trùng nhau trên file dự liệu đó ở phía trên bài viết này rồi đó.

Nếu như còn bất cứ điều gì thắc mắc cần được giải đáp hãy comment xuống phía dưới bài viết này để nhận được hỗ trợ tốt nhất nhé!

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.