Cách tính căn bậc 2 trong excel

0
481

Chắc chắn có nhiều bạn vẫn chưa biết cách tính căn bậc 2 trong Excel. Biết được điều đó nên bài viết này hôm nay Sinhvienshare.com sẽ chia sẻ đến các bạn cách tính căn bậc 2 trong Excel một cách đơn giản và chuẩn xác nhất.

Bài viết liên quan:

Cách Tính Căn Bậc Hai Trong Excel

Như các bạn đã biết Excel là chương trình xử lí bảng tính, và để xử lí các dữ liệu trong bảng theo yêu cầu thì bạn cần biết cách sử dụng các hàm trong Excel. Có rất nhiều hàm cơ bản mà bạn cần biết dùng trong Excel, trong đó có hàm để tính căn bậc hai yêu cầu bạn cũng cần phải biết và thành thạo sử dụng. Có 2 loại căn bậc 2 dùng trong Excel, hãy theo dõi cụ thể cách dùng 2 hàm này bên dưới nhé.

1.Hàm SQRT

Như các bạn đã biết khái niệm cơ bản căn bậc hai là: ” Căn bậc hai của một số a là một số X sao cho X2 = a hay còn nói cách khác là số X mà bình phương lên thì bằng a ”

Hàm căn bậc hai cơ bản trong Excel có công thức là: =SQRT (số cần căn).

Hãy theo dõi ví dụ sau đây để hiểu cách dùng hàm SQRT trong Excel nhé. Để tính căn bậc hai của 16, ta sẽ nhập công thức: =SQRT(16) rồi Enter và sau đó bạn sẽ nhận được kết quả 4 như bảng dưới đây:

Ví dụ phía trên là minh họa đơn giản để bạn biết cách sử dụng hàm SQRT, và hàm này cũng cho phép bạn tính được đối với các ô tham chiếu. Ví dụ cụ thể như hình minh họa ngay dưới đây, để tính căn bậc hai của giá trị tại ô E2, bạn cần nhập vào ô F2 công thức: =SQRT(E2) rồi Enter là sẽ nhận được kết quả cần tìm.

 

Và để có được kết quả của những ô bên dưới, bạn chỉ việc kéo giữ chuột xuống các ô phía dưới là xong. Bạn sẽ thấy có 2 ô hiện ra #NUM! chứ không phải là một kết quả, bởi vì là điều kiện căn bậc hai của một số đó là số đó phải lớn hơn 0.

2.Hàm SQRTPI

Điểm khác biệt giữa hàm SQRT với hàm SQRTPI đó chính là số cần căn sẽ nhân với số pi trước khi được căn ra. Cụ thể được thể hiện qua biểu thức: SQRT(x) = SQRTPI(xπ)

Như vậy là Sinhvienshare.com đã hoàn tất việc chia sẻ đến các bạn cách tính căn bậc hai trong Excel rồi. Rất cụ thể và dễ hiểu phải không các bạn, mong rằng bài viết có thể giúp được nhiều bạn đang cần biết cách tính căn bậc hai trong Excel ngay và giúp được những bạn ham học học tích lũy được thêm kiến thức về Excel.

Học Excel

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.