Cách truy cập vào trình duyệt Chrome trên máy tính khác

0
123

Bạn đang không biết cách truy cập vào trình duyệt Chrome trên máy tính khác hoặc muốn mở lại các trình duyệt Chrome mà thiết bị đó đang mở khi bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome và dùng chung nhiều tài khoản Google. Đừng băn khoăn điều ấy vì sinhvienshare sẽ mách cho bạn mẹo nhỏ cực hay mà bạn không thể không biết. Đó là việc bạn chỉ cần giữ trạng thái đăng nhập trên tất cả những máy tính đó thì bạn có thể biết được máy tính nào đang sử dụng vào những địa chỉ nào một cách vô cùng đơn giản.

Bài viết liên quan:

Thủ thuật về cách truy cập vào trình duyệt Chrome trên máy tính khác này cực kỳ tiện lợi mà hầu như người dùng không bao giờ sử dụng tới hoặc thậm chí nghĩ là trình duyệt của Chrome không có. Nhưng hôm nay sinhvienshare sẽ mách cho bạn cách thú vị này. Hãy cùng xem ở bài viết dưới đây nhé!


Cách truy cập vào trình duyệt Chrome trên máy tính khác

Như phần trên sinhvienshare đã nói qua, thì cách làm này hay tính năng này có thể hiểu là khi bạn sử dụng các tài khoản Google của bản thân để đăng nhập vào tất cả các thiết bị ( máy tính bảng, laptop, ipad, các thiết bị mobile có hỗ trợ khác…)  thì bạn chỉ cần những thiết bị đó vẫn giữ trong trạng thái đăng nhập . Vậy là bạn có thể hoàn toàn mở lại trình duyệt Chrome mà thiết bị đó đang mở rồi. Nghe cũng rất đơn giản đúng không? Nhưng hãy cũng sinhvienshare tìm hiểu các bước nhé .

Bước 1: Từ giao diện Chrome bạn tìm đến biểu tượng dấu 3 chấm ở góc như hình mũi tên minh họa đỏ bên dưới và chọn cài đặt ( Settings ).

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn được đưa tới màn hình đăng nhập, tại đây bạn nhấn vào đăng nhập vào chorme giống ảnh minh họa phía dưới

Bước 3: Bây giờ, bạn nhập Email của mình và nhấn tiếp theo ( ảnh minh họa )

Điền tiếp mật khẩu và nhấn tiếp theo ( ảnh minh họa bên dưới )

Ngoài ra, bạn nên chú ý rằng có những lúc trình duyệt bắt bạn xác nhận lại một số thông tin nhằm giữ bảo mật cho tài khoản giống ảnh bên dưới

Hoăc một dạng khác giống như hình bạn chỉ cần Click vào Ok  ( OK, got it) để xác nhận là xong

Bước 4: Bây giờ, bạn được đưa tới hình ảnh giống với bước 1, tì đến phần đăng nhập ( giống ảnh minh họa ) và chọn cài đặt đồng bộ hóa nâng cao… để tiến hành đồng bộ

Bước 5: Quá trình cài đặt này sẽ mất khoảng 1 đến 2 phút bạn đợi cho chrome hoàn tất cài đặt. Sau đó, các bạn chọn ở Lịch sử duyệt web (  CTRL + H) để truy cập

Ngay sau đó bạn sẽ thấy được tên của (các) máy tính cũng đang trong qua trình đăng nhập cùng tài khoản máy tính của bạn đang sử dụng. Cụ thể như hình vẽ dưới thì máy tính  mang tên ASUS-PC và các tab Chrome và máy tính này đang sử dụng.

Bên cạnh đó , nếu như bạn muốn xem tất cả các tab thì chỉ cần ấn Mở tất cả  để hiển thị các tab đó trên trình duyệt Chrome của máy tính như hình trên đã miêu tả bằng cách ấn vào nút mũi tên xuống bên cạnh tên máy tính .

CHÚ Ý:

  • Nếu muốn xem các tab này trên máy tính nào, thì bạn phải đảm bảo 3 điều:
    • Tài khoản đăng nhập trên các máy phải là một (giống nhau hoàn toàn).
    • Trình duyệt Chrome trên máy tính đó chưa bị xóa dữ liệu duyệt web.
    • Tài khoản chưa bị đăng xuất khỏi trình duyệt vì bất cứ lý do nào.
  • Cách này có thể áp dụng cho cả máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.
  • Chỉ có thể thực hiện với trình duyệt Chrome.

Vậy là bạn đã sở hữu một trong những mẹo khá thú vị mà sinhvienshare chia sẻ rồi đó. Mẹo này rất thích hợp với những bạn có yêu cầu công việc thường xuyên làm việc trên nhiều máy tính. Không cần lưu lại hay tạo bookmark để đồng bộ từ máy này sang máy khác.

Chúc các bạn thành công với các cách làm trên!

Nếu bạn cảm thấy bài viết của sinhvienshare.com hay và hữu ích cho bạn đừng quên để lại 1 like hay chia sẻ cho các bạn của bạn cùng biết về bài viết này để họ có thể biết cách truy cập vào trình duyệt Chrome trên máy tính khác . Bạn có thể để lại những thắc mắc bằng cách để lại các bình luận của mình về các vấn đề khác, sinhvienshare.com sẽ giải đáp nó giúp bạn trong các bài viết tiếp theo.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.