Cách tùy chình nền màn hình đăng nhập trên Windows 7

0
148

Tùy chình nền màn hình đăng nhập trên Windows 7 như thế nào khi thiết lập này bị ẩn ? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn biết cách kích hoạt thiết lập này.

Bài viết liên quan:

Đây là một thiết lập dành cho các nhà sản xuất OEM dùng để tùy chỉnh theo hệ thống của họ, tuy nhiên sẽ chẳng có lý do gì mà bạn phải sử dụng nó cả. Tất cả việc bạn cần làm là hãy thay đổi một giá trị registry duy nhất và đặt tập tin ảnh mà mình thích vào vị trí chuẩn.
Bật tính năng tùy chỉnh ảnh nền

Tính năng tùy chỉnh ảnh nền mặc định bị tắt, vì vậy bạn hãy kích hoạt nó từ Registry Editor. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng Group Policy Editor nếu máy tính là phiên bản Windows Professional.

Bạn hãy gõ regedit ở mục tìm kiếm trong Start và nhấn Enter để khởi động Registry Editor.

 

Khi máy tính của bạn ở trong cửa sổ Registry Editor, hãy lần lượt đi tới các khóa sau lần lượt theo thứ tự:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Authentication\LogonUI\Background

cuối cùng bạn sẽ thấy máy tính hiện ra một giá trị DWORD có tên OEMBackground. Nhưng nếu bạn không thấy giá trị này thì hãy nhấn chuột phải vào phần panel ở bên phải bên phải để tạo ra một giá trị DWORD mới với tên này (OEMBackground).

Tiếp đó bạn hãy nhấn chuột vào mục giá trị  của OEMBackground và đặt vào đó giá trị là 1.

Bạn hãy lưu ý rằng việc lựa chọn một chủ đề mới trong phần Appearance and Personalization thì giá trị của OEMBackground sẽ tự động về 0. Và nếu trong tương lai bạn muốn thay đổi ảnh nền đăng nhập cho máy tính thì bạn phải đặt lại giá trị này.

Với việc thay đổi lại thiết lập trong chính sách nhóm (Group Policy) sẽ vẫn cho phép nó tồn tại kể cả khi bạn thay đổi chủ đề, tuy nhiên Group Policy Editor sẽ chỉ tồn tại trong các phiên bản Professional của Windows.

Bạn hãy khởi động gpedit.msc từ trong menu Start nếu muốn đăng nhập vào Group Policy Editor.

Tiếp theo bạn đi vào các mục trong cửa sổ Group Policy Editor theo trật dưới đây:

Computer Configuration\Administrative Templates\System\Logon

Sau đó vào Always use custom login background, nhấn chuột vào và thiết lập nó sang trạng thái Enabled.

Chọn ảnh nền sẽ hiển thị

Kích thước tập tin mà bạn muốn chọn làm ảnh nền phải có kích thước nhỏ hơn 256KB. Do đó bạn hãy chọn bức ảnh có kích thước phù hợp với độ phân giải màn hình để khi thay đổi xong ảnh hiệ  thị nét và không bị kéo ảnh.

Ảnh nền màn hình máy tính sẽ được Windows sẽ cho hiển thị trong thư mục sau đây:

C:\Windows\System32\oobe\info\backgrounds

Chọn ảnh nền sẽ hiển thị

Tập tin mà bạn muốn chọn làm ảnh nền phải có kích thước nhỏ hơn 256KB. Hãy chọn một bức ảnh lớn phù hợp với độ phân giải màn hình để nó hiển thị nét và không bị kéo ảnh.

Windows sẽ cho hiển thị ảnh nền màn hình đăng nhập đặt trong thư mục dưới đây:

Vì các thư mục info và backgrounds không tồn tại cho nên bạn phải di chuyển tới thư mục và tạo các thư mục tương ứng với đường dẫn sau C:\Windows\System32\oobe\.

Hãy sao chép tập tin ảnh mà bạn muốn đặt ảnh nền vào thư mục backgrounds và đặt tên là backgroundDefault.jpg.

Ảnh nền sẽ thay đổi ngay sau khi bạn hoàn thành các thao tác mà không cần phải khởi động lại. Muốn xem kết quả bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím cửa sổ Windows + L để hiện ra màn hình đăng nhập.

sinhvienshare.com

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.