Cách vào chế độ Safe mode một cách đơn giản nhất

0
170

Câu hỏi tuần thứ 21 với chủ đề về cách vào safe mode với nội dung như sau ” Mình đang muốn tìm hiểu cách vào safe mode như thế nào ? ” Để trả lời câu hỏi này bạn có thể xem thêm những thông tin được chia sẻ ở phía bên dưới bài viết này.

Ngày nay khi công nghệ thông tin ngày càng hiện đại, ai ai cũng phải sắm cho mình một thiết bị thông minh, tiện dụng để phục vụ cho việc làm và học, cái mà người ta chọn nhiều nhất vẫn là máy tính. Máy tính xách tay thực sự rất tiện khi bạn phải đi công tác hoặc có việc làm xa, điều đó khiến bạn có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và thuận lợi. nhưng sẽ ra sao nếu như một ngày hệ điều hành chính của máy tính bạn bị trục trặc, khi đó bạn sẽ gặp khó khăn về việc truy cập máy tính. Chính vì thế hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn chế độ Safe mode và cách vào chế độ Safe mode một cách đơn giản nhất.

Bài viết có liên quan:

Khi máy tính xách tay của bạn gặp trục trặc, điều tất nhiên là bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc truy cập máy tính. ở đây, nếu bạn có thể bật chế độ Safe mode lên, điều đó sẽ không còn là trở ngại. Safe mode là chế độ an toàn giúp bạn có thể tiếp tục truy cập khi hệ điều hành của máy tính bị lỗi. bài viết dưới đây sinhvienshare.com xin chia sẻ đến bạn cách bật safe mode dễ dàng nhất cho máy tính có win 7, 8 và 10.

Bật chế độ Safe mode cho máy tính

Như đã nói, Safe mode là chế độ an toàn cho máy tính, khi chế độ này được bật lên, hệ điều hành Windows của máy tính chỉ chạy những chương trình cần thiết, từ đó giảm bớt giao diện hiệu ứng của máy tính

Bật safe mode cho windows 7

Cách thứ nhất đó là trong quá trình khởi động của máy tính, bạn nhấn phím F8, chỉ như thế thôi đã bật được chế độ Safe mode rồi.

Nếu cách trên không thực hiện được, bạn cứ để cho máy tính khởi động bình thường, sau đó nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Trong hộp thoại, bạn hãy gõ từ “msconfig” và nhấn Enter.

Khi đó cửa sổ “System Confoguration” sẽ hiện ra, bạn hãy nhấn chọn “Boot” sau đó nhấp OK.

Tick vào ô Safe mode, sau đó tiếp tục nhấp OK. Vậy là bạn đã bật được chế độ Safe mode cho Win 7 rồi.

Bật Safe mode cho Windows 8, 8.1, 10

Vì cả ba hệ điều hành Win 8, Win 8.1 và Win 10 đều có giao diện giống nhau nên cách mở Safe mode cũng giống nhau.

Đầu tiên bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở hộp Settings. Bạn hãy nhấn giữ nút Power (nút mở máy) đồng thời nhấn phím Shift và ấn vào nút Restart.

Lúc này hộp thoại Choose an Option hiện lên, bạn hãy nhấn vào Troubleshoot

Chọn Advanced Option trên hộp thoại Troubleshoot.

Click chọn Startup Settings

Ở đây nếu bạn chọn chế độ Safe mode thường, bạn nhấn F4; nếu bạn muốn chọn Safe mode with Networking thì hãy nhấn F5; còn nếu chọn Mode with Command Prompt (tức là muốn chế độ an toàn cùng với thêm file cmd.exe để hoạt động trong môi trường giao diện DOS) thì bạn hãy nhấn F6.

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước vào Safe mode rồi đó, để thoát khỏi chế độ Safe mode này, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính là được.

Trên đây là cách đơn giản để bật chế độ Safe mode cho máy tính có hệ điều hành window 7, 8, 8.1 hay 10, các bạn cứ dựa theo máy tính nhà mình hệ điều hành nào thích hợp thì sử dụng cách đó. Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ và thành công.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.