Cách vào facebook khi bị nhà mạng chặn không cho vào

0
115

 Hiện nay tình trạng nhà mạng chặn không cho các thiết bị như máy tính hay điện thoại truy cập vào Facebook đang được diễn ra rất nhiều. Và bạn đang bực bội vì điều đó nhưng vẫn chưa biết cách phải làm thế nào để khắc phục ? Không cần phải vò đầu bứt tai nữa nhé vì bài trong bài viết này Sinhvienshare.com sẽ đem đến cách để vào được Facebook mặc dù bị nhà mạng chặn.

Bài viết liên quan:

Mặc cho nhà mạng chặn không cho vào Facebook, trong bài viết này của chúng tôi vẫn sẽ mách nhỏ bạn cách để vào được dù đã bị chặn trên cả điện thoại và máy tính một cách cụ thể và dễ hiểu nhất. Hãy cùng theo dõi nào.Cách Vào Facebook Khi Bị Chặn

1.Đối Với Điện Thoại

 Để đăng nhập Facebook khi bị chặn trên điện thoại thì chúng ta sẽ phải cần sự trợ giúp của một trong số những công cụ dưới đây.

Cách 1: Sử dụng Hotspot Shield

Bước 1: Vào cửa hàng Google Play rồi mua Hotspot Shield về nhé.

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất thì mở ứng dụng đó lên. Cuối cùng nhấn Connect. Vậy là xong rồi đó, cùng xem hình minh họa bên dưới nhé.

Cách 2: Sử dụng DNS Changer

Bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng DNS Changer cho điện thoại Android. Sau khi tải xong hãy khởi động ứng dụng đó lên, bạn sẽ thấy giao diện của ứng dụng là  màu xanh dương và có 2 dòng DNS 1: 8.8.8.8và DNS 2: 8.8.4.4 và giờ bạn chỉ cần nhấn Start là xong. Bạn hãy xem hình minh họa bên dưới đây để thao tác được chuẩn xác nhé.

Cách 3: Sử dụng Hola

Đối với ứng dụng này bạn có thể tải cho cả điện thoại Android lẫn IOS. Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, bạn hãy mở ứng dụng đó lên và làm theo hình minh họa bên dưới đây.

Cách 4: Sử dụng Betternet

Đây là ứng dụng rất đơn giản dễ sử dụng tải được cả trên Andriod và IOS. Sau khi tải và cài đặt hoàn tất ứng dụng Betternet, bạn mở ứng dụng lên. Giao diện ứng dụng hiện ra, lúc này bạn chỉ cần nhấn Connect là có thể tiếp tục truy cập Facebook được rồi.

Cách 5: Sử dụng Secure VPN

Hãy vào cửa hàng Google Play để tải ứng dụng Secure VPN cho điện thoại Android hoặc IOS. Tuy nhiên ứng dụng có một hạn chế đó là thời gian được giới hạn trong 20 phút và nếu bạn muốn dùng tiếp sẽ phải nâng cấp mà nâng cấp sẽ phải trả phí.

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, hãy khởi động lên và nhấn Connect là hoàn tất.

Cách 6: Sử dụng VPN Master

Cũng tương tự những ứng dụng phía trên, sau khi tải và cài đặt ứng dụng VPN Master trên máy Android hoặc IOS, hãy mở lên và chỉ cần nhấn Connect là xong.

Cách 7: Sử dụng Opera VPN

Hãy tải và cài đặt ứng dụng này trên thiết bị IOS nhé. Tiếp đó mở ứng dụng lên rồi nhấn Continue để tiếp tục sử dụng.

Trên điện thoại thì có các ứng dụng như trên để vào được Facebook dù đã bị nhà mạng chặn, vậy trên máy tính thì sao, hãy theo dõi các cách mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

2.Đối Với Máy Tính

Cách 1: Đổi DNS trên hệ điều hành Windows

Đối với cách này các bạn sẽ thực hiện trong 5 bước.

Bước 1: Trước tiên bạn hãy di chuột đến biểu tượng Wifi rồi nhấn chuột phải. Tiếp đó click vào Open Network and Sharing center.

Bước 2: Tiếp đến bạn hãy click chọn Change adapter settings như hình bên dưới đây.

Bước 3: Sau đó hãy di chuột đến và nhấn chuột phải vào mạng mà bạn đang sử dụng, như hình minh họa bên dưới đây:

Bước 4: Click chuột trái 2 lần vào dòng Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

Bài 5: Lúc này bạn hãy đổi DNS như hình minh họa phía bên dưới này nhé.

Cách 2: Đổi DNS cho hệ điều hành MacOS (Macbook)

Bước 1: Bạn hãy tải và cài đặt System Preferences

Bước 2: Sau khi khởi động ứng dụng đó lên, bạn hãy nhấn chọn Network rồi chọn Advaced tiếp đến nhấn DNS và thêm 2 dòng DNS: 8.8.8.8 và 8.8.4.4 rồi nhấn OK là xong.

Cách 3: Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc

Với trình duyệt Cốc Cốc bạn có thể tự do truy cập Facebook vì Cốc Cốc có cơ chế riêng để vượt qua lớp bảo vệ của các nhà mạng.

Cách 4:  Sử dụng ứng dụng Hola cho trình duyệt Chrome

Bước 1: Bạn phải tải và cài đặt trực tiếp ứng dụng Hola từ trình duyệt Chrome

Bước 2: Nhấp chọn biểu tượng Facebook trên thanh trạng thái nhanh rồi nhấn Bật để kết nối với Facebook.

Như vậy trên đây là tất cả những chia sẻ của Sinhvienshare.com để giúp các bạn biết cách vào được Facebook dù đã bị nhà mạng chặn. Bên trên là tổng hợp tất cả các cách rất rõ ràng, bạn hãy xem xét kĩ rồi áp dụng đối với trường hợp của mình một cách hợp lí và hiệu quả nhất nhé. Chúc các bạn thành công !

Sinhvienshare.com

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.