Cách viết bài chuẩn SEO

1
205
Cách viết bài chuẩn SEO
1 đánh giá ★: 5 đ

Cách viết bài chuẩn SEO

Hiện tại có rất nhiều công ty , tổ chức hay cá nhân đòi hỏi về việc cộng tác viên hay nhân viên content phải viết được bài viết hay nội dung của họ thật “chuẩn SEO”.

Vậy như nào là một bài viết chuẩn SEO ?

Nói đến một bài viết chuẩn SEO người ta sẽ nghĩ đến cách chèn “từ khóa” vào trong bài viết và mô tả cũng như tiêu đề thật tự nhiên . Giúp cho việc SEO từ khóa đó lên top được dễ dàng nhất.

SEO-onpage

Hiện tại , có 2 kiểu người viết nội dung đó là những ông seoer và những bà viết nội dụng . Seoer thì mải chú trọng vào cách chèn từ khóa mà nội dung trong câu khiến người đọc không cảm thấy hứng thú. Còn viết content thì lại tập trung vào câu từ gây sự chú ý mà bỏ qua chèn từ khóa

Theo Sinhvienshare.com thì để chuẩn phải qua :

– Viết một nội dung tốt

– Quảng bá nội dung đó

Viết một nội dung

Việc có một nội dung tốt được chia thành 2 công đoạn

– Viết nội dung nhỏ đẩy TOP từ khóa.

– Viết nội dung lớn để lấy lưu lượng truy cập.

Viết nội dung nhỏ

Nội dung nhỏ là gì ? đây là những từ khóa mà khách hàng có nhu cầu hay tìm kiếm trên google. Ví dụ như , có một người đang có nhu cầu đi úc và họ sẽ lên google search đầu tiên bằng từ khóa “vé máy bay đi úc” và bắt gặp website của bạn.

Chắc chắn rằng một bài viết không thể nào chứa được tất cả các từ khóa mà người dùng tìm kiếm cả.

Chính vì lý do đó , tại sao chúng ta lại không chia nội dung đó ra những nội dung nhỏ và tối ưu chúng.Với một bài như vậy bạn vẫn phải cần đạt chuẩn AIDA và SEO.

Chuẩn AIDA là gì ?

cách viết nội dung chuẩn SEO

AIDA là một từ viết tắt của Attention, Interest , Desire , Action một công thức viết bài  gây thu hút cho người xem. Định nghĩa ra tiếng việt là : sự thích thú , sự chú ý , mong muốn và hành động

Chuẩn SEO là gì ?

nội dung chuẩn seo

Đó là cách bố trí từ khóa để con bọ Google có thể hiểu. Thế nhưng, phần quan trọng nhất vẫn phải kể đến là Title và Description. Trong phần Heading bạn nên để những ý cần thiết làm nổi bật với hàm ý miêu tả . Ta lấy ví dụ về bài viết này :

  • H1 : “ Cách viết bài chuẩn SEO ”
  • H2 : “ Viết một nội dung ”
  • H3 : “ Viết nội dung nhỏ”.

Vậy tại sao người ta chỉ biết viết bài chuẩn SEO không nhắc đến AIDA ? Mục đích của việc SEO là để thu hút người dùng biết đến mình và bán được sản phẩm. Những trên thực tế hiện nay có rất nhiều seoer ưu tiên việc nhìn mặt của Google BOT hơn là người dùng.

Khi đặt link bạn nên tự hỏi rằng “liệu link đó có mang lại khách hàng cho mình hay không ?”. Việc mua backlink GOV , EDU để lên top dễ dàng có mang lại hiệu quả không ?

Trên đây là phần Onpage cơ bản , đừng nên coi thường mà hãy tập trung làm tốt những cái cơ bản đó nhuần nhuyễn.rồi bạn sẽ thấy hiệu quả tốt từ nó.

Viết nội dung lớn

Nội dung lớn ở đây không phải là một bài viết dài có chứa nhiều nội dung như 2 đến 3000 từ . Trong nội dung bài viết lớn không nhất thiết phải chứa nhiều từ khóa. Theo tôi , nội dung lớn ở đây là một bài viết có khả năng tương tác với người đọc cao.

Google đánh giá từ khóa website nào có nhiều nội dung nhất. Mà những web có nội dung CHẤT LƯỢNG tốt nhất với người dùng được đánh giá và xếp top . Thế điểm chất lượng được tính như nào ? Time on site và traffic đúng không ?

Quảng bá nội dung

Thử lấy một bài viết về đồng hồ , tiếp đến tôi tham gia Group liên quan đến mặt hàng này Post với nội dung:

cách viết content

Với một bài viết như này , bạn sẽ nghĩ chúng có được bao nhiêu lượt tương tác? Trong google analytics thống kê có 394 traffic và lần tương tác một thời điểm cao nhất lên đến 35 người. Chưa kể các lượt bình luận tại Post đó.

Theo quy luật 20/80 tức là để 1 ngày viết nội dung thì 4 ngày còn lại dùng để quảng bá nội dung đó.

Ngày tiếp theo: Tôi đứng trên vị trí là người dùng sản phẩm này để đăng vào một nhóm chuyên về đồng hồ thông minh nhưng có lượng thành khá ít.

hướng dẫn viết bài content

Khi đó tôi nhận được nhiều gạch đá nhất. Họ rất comment và kể ra những điều sai của tôi. Và lượng traffic đổ về cũng khá ổn cho một ngày

Ngày tiếp theo: Đăng những bài viết đó lên Notes sau đó lấy bài viết trên ghi chú các web , forum cùng chủ đề lượng tương tác cũng rất đều và ổn.

Ngày cuối: Tôi search từ khóa “Samsung Gear S2 Classic” để tìm cho mình những bài viết nói về nó. Tôi chọn Thegioididong, Tinhte, và Vitalk ( những forum , diễn đàn có độ tương tác lớn và cùng chủ đề ).

cách viết bài đi link diễn đàn

Bài viết trên thegioididong

cách viết bài đi link forum

Bài viết trên tinh tế

cách viết content đi link mạng xã hội

Bài viết từ Vitalk

Đối với lượng tương tác vừa đủ ổn , sẽ khiến cho bài viết của bạn index nhanh hơn. Chưa kể nhờ đó , lương time on site trên bài viết là tiền đề cho việc bứt phá top dễ dàng hơn rất nhiều.

 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.