Những cách viết bài chuẩn SEO đơn giản không phải ai cũng làm được

1
261

Hiện nay khi các bạn là nhà tuyển dụng hay đang tìm kiếm một số bạn ctv làm nội dung cho website của mình đều được nói rằng mình viết bài chuẩn SEO. Bài viết này của mình không hề bóc phốt bất cứ ai hay lăng mạ ai cả nhưng cái từ “em viết bài chuẩn seo nên anh cứ yên tâm ạ” là câu có thể nói mình được nghe khá nhiều.

Mình cũng đã tìm hiểu qua ở một số trang mạng và diễn đàn SEO nước ngoài cũng như tham khảo một số nơi thì cũng xin được chia sẻ thế nào là cách viết bài chuẩn SEO cho những ai đang và sẽ nói ra câu này thì mình xin các bạn nên bỏ ra một chút thời gian để đọc tài liệu này để có cái nhìn tốt nhất về làm cách nào để viết được một bài chuẩn SEO nhé

Cách để có một viết bài chuẩn SEO

Nói đến một bài viết chuẩn SEO người ta sẽ nghĩ đến cách chèn “từ khóa” vào trong bài viết và mô tả cũng như tiêu đề thật tự nhiên . Giúp cho việc SEO từ khóa đó lên top được dễ dàng nhất.

SEO-onpage

Hiện tại , có 2 kiểu người viết nội dung đó là những ông seoer và những bà viết nội dụng . Seoer thì mải chú trọng vào cách chèn từ khóa mà nội dung trong câu khiến người đọc không cảm thấy hứng thú. Còn viết content thì lại tập trung vào câu từ gây sự chú ý mà bỏ qua chèn từ khóa

Theo Sinhvienshare.com thì để có được một bài chuẩn SEO phải qua :

– Cách viết nội dung content hữu ích đến người dùng

– Viết một rõ ràng, mạch lạc dẫn dắt người dùng theo ý của mình

– Quảng bá content bằng các từ khóa được giao và điều hướng hợp lý

Cách viết một nội dung tốt nhất cho website

Việc có một nội dung tốt được chia thành 2 công đoạn

– Viết nội dung SEO dạng bài nhỏ đẩy TOP từ khóa.

– Viết nội dung content lớn để lấy lưu lượng truy cập và hướng người dùng đến bài SEO ( tạo được chuyển đổi link được càng tốt )

Bài viết Content nội dung nhỏ là gì ?

Nội dung nhỏ là những từ khóa mà khách hàng có nhu cầu hay tìm kiếm trên google. Ví dụ như , có một người đang có nhu cầu đi úc và họ sẽ lên google search đầu tiên bằng từ khóa “cách viết bài chuẩn SEO” và bắt gặp website của bạn.

Chắc chắn rằng một bài viết không thể nào chứa được toàn bộ các từ khóa ( keyword )mà người dùng tìm kiếm cả. Nên các bạn cần phải chú ý chia nhỏ các từ khóa liên quan đó ra

Chính vì lý do đó , tại sao chúng ta lại không chia nội dung đó thành những nội dung content nhỏ và tối ưu chúng.Với một bài như vậy bạn vẫn phải cần đạt chuẩn AIDA và SEO.

Chuẩn AIDA là gì ?

cách viết nội dung chuẩn SEO

AIDA là một từ viết tắt của Attention, Interest , Desire , Action một từ viết tắt dùng để viết bài content gây thu hút cho người xem. Định nghĩa ra tiếng việt là : sự thích thú , sự chú ý , mong muốn và hành động

Bài viết chuẩn SEO là gì ?

Như vậy theo những chia sẻ trên của mình thì cách để có thể có một bài viết tối ưu SEO các bạn content cần phải chú ý đến title, description, URL, thẻ tiêu đề H1, H2… Các bạn có thể tham khảo cách để có một bài viết chuẩn SEO theo ảnh minh họa dưới đây của bên vinalink ( bên này khá mạnh về mảng content )

nội dung chuẩn seo

Từ hình ảnh tham khảo ở trên các bạn có thể hình dùng ra cách để bố trí từ khóa trong nội dung bài viết trên website bạn nhằm robot của Google hiểu được bài mà bạn đang viết là gì. Thế nhưng, quan trọng nhất của một bài viết chuẩn SEO vẫn phải kể đến là Title và Description. Trong phần Heading bạn nên để những ý cần thiết làm nổi bật với hàm ý miêu tả . Ta lấy ví dụ về bài viết này :

  • Tiêu đề H1 : “ Những cách viết bài chuẩn SEO đơn giản mà không phải ai cũng làm được”
  • Tiêu đề H2 : “ Để có một bài viết chuẩn SEO cần có một content tuyệt vời ”
  • Tiêu đề H3 : “ Làm sao để xuất bản một nội dung nhỏ”.

Vậy tại sao người ta chỉ biết viết bài chuẩn SEO không nhắc đến AIDA ? Mục đích của việc SEO là để thu hút người dùng biết đến mình và bán được sản phẩm. Những trên thực tế hiện nay có rất nhiều seoer ưu tiên việc nhìn mặt của Google BOT hơn là người dùng.

Khi đặt link bạn nên tự hỏi rằng “liệu link đó có mang lại khách hàng cho mình hay không ?”. Việc mua backlink GOV , EDU để lên top dễ dàng có mang lại hiệu quả không ?

Trên đây là phần Onpage cơ bản , và nếu như bạn coi thường những điều này thì chắc chắn bạn sẽ không nhận được hiệu quả đáng kinh ngạc từ nó đem lại cho keyword của bạn đâu

Bài viết Content nội dung lớn là gì ?

Nội dung lớn ở đây không phải là một bài viết dài có chứa nhiều nội dung như 2000 đến 3000 từ . Trong nội dung bài viết lớn không nhất thiết phải chứa nhiều từ khóa. Theo tôi , nội dung lớn ở đây là một bài viết có khả năng tương tác với người đọc cao.

Có thể các bạn không biết Google không cho điểm đánh giá cao đối với website nào có nhiều nội dung, từ khóa nhất. Mà những web có nội dung bài viết content CHẤT LƯỢNG với nội dung hữu ích luôn được google cho điểm đánh giá cao . Thế điểm chất lượng trong website hay bài viết được tính như nào ? Câu trả lời chính xác là từ lượng Time on site trên bài viết đó và traffic bình thường/ ngày ở website của bạn

Cách quảng bá nội dung bài viết content

Thử lấy một bài viết về đồng hồ ( đây là một ví dụ của bên vinalink các bạn nhé ) , tiếp đến họ tham gia vào Group mà có chủ đề liên quan đến mặt hàng đồng hộ này này Post với nội dung như hình ảnh minh họa bên dưới

cách viết content

Với một bài viết có content như này , bạn sẽ nghĩ chúng có được bao nhiêu lượt tương tác? Trong google analytics thống kê có 394 traffic và lần tương tác trên thống kê ở một thời điểm cao nhất ở bài viết đó lên đến 35 người.

Theo quy luật 20/80 mà nói ở trên tức là bạn để 1 ngày lên kế hoạch và viết nội dung content đó thì phải dành ra 4 ngày còn lại dùng để quảng bá.

Ngày tiếp theo: Họ đứng trên vị trí là người đang có nhu cầu dùng sản phẩm đồng hồ đó để đăng vào một nhóm chuyên về đồng hồ thông minh nhưng có lượng thành khá ít.

hướng dẫn viết bài content

Khi đó người đẩy traffic này nhận được khá nhiều bình luận “chửi”. Họ rất comment và kể ra những điều sai của ông đang quảng bá nội dung đó. Và lượng traffic đổ về cũng khá ổn cho một ngày

Ngày tiếp theo: Đăng những bài viết đó lên Notes ( cái này của facebook nhé ). Tiếp đến lấy nội dung trên ghi chú đó đẩy vào các web , forum cùng chủ đề lượng tương tác cũng rất đều và ổn.

Ngày cuối: Từ khóa của tác giả bài này là “một key từ khóa nào đó” nên anh ta đã tìm những chủ đề, website đang mô tả về từ khóa đó. Ở đây, nếu có những website uy tín như Thegioididong, Tinhte, và Vitalk thì nên chọn ( những forum , diễn đàn có độ tương tác lớn và cùng chủ đề ).

cách viết bài đi link diễn đàn

Bài viết trên thegioididong

cách viết bài đi link forum

Bài viết trên tinh tế

cách viết content đi link mạng xã hội

Bài viết từ Vitalk

Đối với lượng tương tác vừa đủ ổn , sẽ khiến cho bài viết của bạn index nhanh hơn. Chưa kể nhờ đó , lương time on site trên bài viết là tiền đề cho việc bứt phá top dễ dàng hơn rất nhiều.

Trên đây thì mình đã chia sẻ đến các bạn cách để viết được một bài viết chuẩn SEO rồi đó. Ngoài ra thì cũng là các bước hướng dẫn được mình lấy tài liệu để tham khảo để làm sao cho một bài viết chuẩn SEO có thể bứt phá được top một cách dễ dàng. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy hay bạn thấy điểm nào không phù hợp với cách viết bài chuẩn SEO được mình chia sẻ bên trên thì có thể comment xuống phía dưới bài viết này để mọi người cùng có thêm những thông tin hữu ích nhé!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.