Cách xem công suất thật của điều hòa khi đi mua

0
3
Cách xem công suất thật của điều hòa khi đi mua
Đánh giá

Sinhvienshare.com đã có bài viết về cách tính công suất của máy điều hòa với các thông số như 1HP, 1.5HP, 2HP, 2.5HP. Tuy nhiên thực tế để biết chính xác công suất thật của máy điều hòa thì bạn cần dựa vào chỉ số BTU. Trong bài viết này của Sinhvienshare.com sẽ giúp bạn biết cách xem công suất thật của điều hòa khi đi mua một cách chính xác nhất.

Bài viết liên quan:

Xác Định Công Suất Thật Của Điều Hòa Theo Chỉ Số BTU

Như các bạn đã biết, lựa chọn máy lạnh các bạn cần dựa vào diện tích phòng cần dùng máy lạnh để chọn được máy lạnh có công suất thích hợp.

Công suất của máy lạnh có các thông số 1HP (Ngựa), 1.5HP (Ngựa), 2HP ( Ngựa), 2.5HP ( Ngựa). Tất cả những con số kia đều đã được quy đổi từ các con số 8500, 8200, 8700, 9000 hoặc 9200 ( đơn vị BTU). Do vậy mà các con số có đơn vị BTU mới là chỉ số chính xác và chi tiết nhất của công suất máy lạnh.

Chỉ Số BTU Là Gì

BTU là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh :”British Thermal Unit”, đây là một đơn vị năng lượng được sử dụng ở Hoa Kì. BTU là đơn vị đo giá trị năng lượng của nhiên liệu và thể hiện chuẩn xác công suất của thiết bị sưởi ấm và làm lạnh. Hiện nay, chỉ số BTU được dùng phổ biến đối với các loại thiết bị như điều hòa nhiệt độ, lò nướng, lò sưởi, sấy.

Trong bài viết tính công suất máy lạnh Sinhvienshare.com cũng đã giới thiệu công thức tính công suất máy lạnh trên 1 đơn vị diện tích như sau: 1 m2 x 600 BTU.

Ví dụ: Đối với phòng có diện tích là 15 m2 thì công suất làm lạnh của máy là: 15 m2 x 600 BTU = 9000 BTU tương ứng với công suất của máy lạnh là 1HP ( Ngựa).

Dưới đây Sinhvienshare.com đem đến một bảng, mà nhìn vào đó các bạn sẽ biết được công suất thật của máy lạnh là bao nhiêu từ việc tính công suất của điều hòa theo diện tích rồi so sánh với bảng.

Trên đây là cách biết được công suất thật của máy lạnh, Sinhvienshare.com mong rằng các bạn đọc từ bài viết này sẽ trang bị cho mình thêm được kiến thức về máy điều hòa, những kinh nghiệm để biết được công suất thực của máy lạnh. Chúc các bạn thành công !

Sinhvienshare.com

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.