Cách xóa bỏ mật khẩu excel dễ dàng

0
1752
Cách xóa bỏ mật khẩu excel dễ dàng
Đánh giá

Đôi khi bạn muốn bảo mật các dữ liệu của mình mà đặt một mã cho file Exel của mình. Nhưng sau một thời gian dài không sử dụng hoặc người vô cùng thân thiết bên cạnh bạn sử dụng dữ liệu từ file Excel của bạn sau đó tự ý đặt 1 mật khẩu mới mà không cho bạn biết. Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn giải quyết tình trạng tồi tệ này. Cùng tìm hiểu thôi nào.

quen-mat-khau-bao-ve-file-excel

Khôi phục lại mật khẩu file Excel

Bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại mật khẩu bằng cách nhờ đến sự hỗ trợ của iSumsoft Excel Password Refixer. Một trong những phần mềm có thể hỗ trợ bạn làm được việc này.

Bước 1:

Đâu tiên các bạn tải về máy tính và cài đặt tại đường link này nhé : www.isumsoft.com/downloads-v3/isumsoft-excel-password-refixer.exe

Bước 2: Thêm file Excel đã mã hóa vào chương trình 

1. Chạy công cụ iSumsoft Excel Password Refixer và nhấn chuột vào Open.

2. Trỏ đường dẫn đến nơi mà bạn đang chứa file excel mà mình cần mã hóa pass.

Chương trình mã khóa mật khẩu excel

Bước 3:

Chọn một phương pháp để "xâm nhập" file Excel.

Bước 4: Khôi phục mật khẩu Excel 

1. Trên Toolbar kích chọn  Start .

2. bây giờ là thời gian chời đợi để công cụ khôi phục lại mật khẩu. khi quá trình này thành công thì trên màn hình xuất hiện một hộp thoại có chứa mật khẩu file Excel.

Chương trình dò mật khẩu excel

3. bạn chỉ cần dùng mật khẩu này lại để mở file Excel mà bạn cần mở là được.

Mở file Excel bằng cách xóa mật khẩu

Nếu bạn không muốn khôi phục lại mật khẩu của file bạn có thể sử dụng iSumsoft Excel Password Remover  để "phá" mật khẩu bảo vệ file Excel.

Bước 1:

Đầu tiên các bạn vẫn cần tải iSumsoft Excel Password Remover giống đường link hướng dẫn phía bên trên nhé "www.isumsoft.com/downloads-v3/isumsoft-excel-password-refixer.exe"

Bước 2:

Khi cài đặt và chạy chương trình thành công. Kích chuột vào Open và trỏ đến file Excel của bạn đang muốn mở mật khẩu.

Bước 3:

Để bắt đầu "phá" mật khẩu bảo vệ file Excel nhấn chọn Remove password .

Hướng dẫn cách phá mật khảu excel

Sau khi quá trình hoàn tất, bạn có thể mở file Excel.

Lưu ý:

Công cụ này chỉ hỗ trợ định dạng .xls. Do vậy trước khi sử dụng bạn hãy kiểm tra định dạng file mà bạn muốn phá mật khẩu.

Dùng Excel Password Remover 2008 để xóa mật khẩu

Excel Password Remover 2008 là một add-in của Excel, có thể giúp bạn loại bỏ "toàn bộ" mật khẩu bảo vệ file  Excel. Việc bạn sử dụng Excel Password Remover 2008 giúp bạn hoàn toàn có thể thay đổi các nội dung trên các sheet hay workbook trong Excel mà không gặp bất kì trở ngại nào.

Có một điểm hạn chế là add-in này không giúp bạn trong trường hợp file được đặt mật khẩu để chống truy cập mà chỉ có khả năng hỗ trợ bạn trong trường hợp mật khẩu bảo vệ cho file Excel được đặt để chống lại việc chỉnh sửa nội dung. Thông thường thì mật khẩu đặt trên file Excel thường dưới dạng bảo vệ để chống thay đổi nội dung mà thôi cho nên Excel Password Remover 2008 khá hữu ích cho bạn ở phần lớn trường hợp.

Nếu bạn chưa có Excel Password Remover 2008 thì ấn vào đường link sau để tải về máy nhé về máy : soft4all.info/download/password.zip

Hướng dẫn cài đặt

Đầu tiên bạn tải xong Excel Password Remover 2008 về máy. Tiếp đến là sử dụng Winrar để giải nén , trong đó bạn sẽ nhìn thấy một file password.xla.

Tiếp theo mở chương trình Excel Password Remover 2008. Chọn Tools Add-Ins.

Xóa mật khẩu file Excel

Tại cửa sổ Add-ins bạn chọn Browse, duyệt đến file .xla mà bạn đã giải nén ở bước trên rồi nhấn OK. Khởi động lại Excel để áp dụng Add-In.

Sau đó mở file Excel đã được đặt mật khẩu bảo vệ và click vào Tools. Lúc này bạn sẽ thấy có hai tùy chọn mới đó là Unprotect Workbook  Unprotect Sheet.

Cách xóa pass bằng Excel Password Remover 2008

Tùy chọn vào việc file của bạn là Sheet hay Workbook mà bạn chọn hình thức gỡ bỏ mật khẩu (password ) cho phù hợp. 

Sau khoảng 2 phút, khi đó quá trình hoàn tất, trên màn hình sẽ xuất hiện 1 cửa sổ hiển thị để thông báo cho bạn biết. Lúc này bạn hoàn toàn có thể thay đổi nội dung bên trong các Sheet và Workbook của Excel..

Cách gỡ bỏ mật khẩu excel

Lưu ý:

Excel 2000, XP và 2003 là các phiên bản mà Add-In có thể sử dụng thao tác được.

Sử dụng loại bỏ mật khẩu chống truy cập trên file Excel

Nếu file excel mà bạn muốn mở được đặt mật khẩu để chống truy cập được tạo ra từ Excel 2007 thì xin chia buồn với bạn vì hiện nay không có chương trình nào miễn phí hoàn toàn để giúp bạn trong trường hợp này. Bạn chỉ có thể hi vọng lấy được một số thông tin và từ đó nhớ ra được mật khẩu nếu như mật khẩu này do chính bạn đặt. chúng tôi giởi thiệu tới bạn một tiện ích có thể giúp bạn tìm được tất cả các kiểu mật khẩu cho file excel bao gồm mật khẩu truy cập file, bảo vệ sheet, workbook … đó chính là Excel Key.

phiên bản dùng thử sẽ chỉ hiển thị giúp bạn hiển thị hai ký tự đầu tiên có trong mật khẩu dùng để truy cập file mà thôi. Nhưng biết đâu 2 kí tự này lại khiến bạn nhớ ra gì đó thì sao.

Sau khi cài đặt, bạn kích hoạt chương trình. Tại giao diện chính của chương trình, bạn nhấn vào Recover, chọn file cần thiết và đợi 1 lúc để chương trình tự động dò tìm password cho bạn.

Cuối cùng, chương trình sẽ cung cấp toàn bộ mật khẩu có chứa trong file (mật khẩu bảo vệ sheet, bảo vệ workbook và mật khẩu truy cập) và chỉ có 2 kí tự với bản dùng thử mà thôi.

Loại bỏ chống truy cập file excel

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.