Cách xóa phông bằng Photoshop

0
265

Hiện nay Sinhvienshare.com chắc chắn rằng các bạn đã không còn thấy xa lại với các phần mềm Photoshop – đây là phần mềm có thể nói là không thể thiếu  trong điện thoại của giới trẻ bây giờ. Kiểu chụp ảnh xóa phông hiện đang được rất nhiều bạn trẻ ưa thích, để thực hiện việc xóa phông với một bạn có máy ảnh xịn và một lens máy ảnh xóa phông hịn thì việc xóa phông thực không khó. Tuy nhiên đối với những bạn chỉ có điện thoại thì việc xóa phông không được đơn giản như vậy. Do đó mà việc can thiệp để hỗ trợ của phần mềm photoshop là không thể thiếu để giúp cho bức ảnh được đẹp và ưng ý hơn.

Bài viết liên quan:

Cách Xóa Phông Bằng Photoshop

Để thực hiện xóa phông bằng Photoshop, trước tiên các bạn cần tải phần mềm tạo Bokeh. Khi đã tải và cài đặt phần mềm thành công thì bắt tay vào thực hiện theo các bước dưới đây theo Sinhvienshare.com để xóa phông ảnh nhé !

Bước 1: Mở phần mềm Photoshop lên, tiếp đó là mở ảnh mà bạn muốn thực hiện thao tác xóa phông ra. Để chọn vùng không bị xóa phông thì bạn hãy dùng Quick Selection Tool để chọn nhé. Như hình minh họa dưới đây là chúng ta sẽ giữ hình cô gái và xóa phông đằng sau cô ấy.

Bước 2: Sau khi đã chọn vùng không muốn bị xóa phông rồi thì bạn hãy tiếp tục điều chỉnh chi tiết sao cho vùng được giữ lại được gọn nhất có thể. Hãy mở chức năng Refine Edge bằng cách nhấn tổ hợp phím Alt+Ctrl+R rồi điều chỉnh các thông số sao cho hợp lí nhất.

  • Tại mục View Mode hiển thị ra nhiều màu để bạn lựa chọn kiểu bạn muốn khi tách 2 phần ( phần chọn xóa phông và phần không bị xóa phông ). Trong bài bài viết này, Sinhvienshare.com sẽ chọn Overlay (V) có màu hồng.
  • Tại mục Output bạn hãy click chọn mục Decontaminate Colors để lấy vùng cô gái đã chọn.
  • Ở mục Output to thì bạn hãy chọn New layer.

Bước 3: Khi thao tác xong bước 2, bạn sẽ thấy xuất hiện 1 layer mới tên Background copy và 1 Layer background có hình con mắt bên cạnh bị tắt đi, hãy click vào nó để mở lên.

Tiếp đến bạn sẽ thực hiện thao tác nhân đôi layer đó lên bằng cách kick chuột trái vào layer đó rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl+J. Khi nhân đôi thành công bạn sẽ thấy xuất hiện bản copy tên Background copy 2. Sau đó bạn sẽ nhấn giữ chuột trái tại Background copy 2 rồi kéo đến Background copy và thả xuống.

Bước 4: Tại bước này bạn sẽ dùng đến cái phải tải phía trên đầu đã nói rồi, hãy click chuột chọn Filter rồi chọn Alien Skin Bokeh 2 và click chọn Bokeh. Lúc này giao diện của Plugin hiện ra, bạn sẽ thấy có 3 mục cơ bản trên màn hình đó là Setting, Bokeh và Vignette. Bạn hãy chọn mục Setting rồi chọn Traditional lenses sau đó chọn chế độ xóa phông và Bokeh của các lenses mà bạn muốn giả lập xóa phông. Plugin có nhiều loại lens với tiêu cự trung bình từ 24mm – 300mm. Trong trường hợp này chúng ta sẽ chọn loại lens tele nikon 300F2.8 để độ xóa phông được mịn và mạnh.

Bước 5: Tại bước này bạn sẽ tìm chọn mục Bokeh, tiếp đến chọn Add half rồi chọn Add Planar.

Như bạn đã thấy những bông hoa trên bức ảnh đã khá mờ sẵn rồi, nếu trong trường hợp bức ảnh của bạn không mờ chỗ nào thì hãy chọn Add Planar nhé, với chức năng này sẽ giúp làm mờ cả phía sau và trước mặt của bức ảnh.

Hãy nhìn vào mục Add half, bạn sẽ thấy chú thích ở hình là 2 vùng là 1 và 2. Vùng 1 là vùng sẽ bị làm mờ, vùng 2 là vùng được giữ nguyên. Hãy thao tác kéo thả 2 vùng sao cho hợp lí và cảm thấy ưng ý rồi nhấn OK như hình minh họa dưới đây:

Bước 6: Sau khi chọn OK để chương trình xử lí thì sau khoảng thời gian ngắn bạn sẽ thấy màn hình hiện ra 1 layer mới có tên Bokeh+tên lens ban nãy bạn chọn, nếu bạn chọn theo phía trên đã hướng dẫn thì tên lens là nikon 300mm F2.8.

Tiếp theo bạn sẽ thực hiện thao xóa những phần muốn giữ độ nét như ban đầu bằng cách dùng công cụ Eraser Tool. Hãy sử dụng cọ mềm để xóa, ở vùng có cô gái thì hãy dùng Opacity 100%, còn những vùng còn lại thì dùng Opacity từ 10-20% rồi xóa từ từ để khiến ranh giới được đẹp và thật nhất.

Bước 7: Đến đây là có thể nói bức hình của bạn đã đạt đến 95% rồi, hãy blend thêm màu để giúp hình được sáng hơn, trong veo hơn và đẹp hơn nhé !

Trên đây là các bước chi tiết mà Sinhvienshare.com chia sẻ để biết cách xóa phông bằng Photoshop. Mong rằng bài viết sẽ giúp được các bạn ngày một chuyên nghiệp hơn khi làm việc với phần mềm Photoshop.

Sinhvienshare.com

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.