Cách xóa tài khoản Google vĩnh viễn nhanh chóng nhất

Cách xóa tài khoản Google vĩnh viễn nhanh chóng nhất

Hiện nay, hầu hết mọi người đã quá quen thuộc với tài khoản Google thông qua việc truy cập vào Gmail, Yuotube, Google+,… và các ứng dụng khác, nhưng vì một vài lý do nào đó bạn không muốn tiếp tục sử dụng tài khoản Google hiện tại. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn xóa tài khoản Google vĩnh viễn.

Bài viết liên quan:

Lưu ý: vì đây là phương pháp xóa hoàn toàn Google nên tất cả thông tin cá nhân và dữ liệu liên quan đến tài khoản sẽ bị xóa mất. Do đó, mọi người nên sao lưu lại các dữ liệu trước khi thực hiện các thao tác xóa.



Các bước xóa tài khoản Google vĩnh viễn

Bưới 1:

Đầu tiên, để xóa tài khoản Google vĩnh viễn bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản theo đường link dưới đây :

Bước 2:

Tiếp theo, ở giao diện chính của tài khoản cá nhân. Bạn nhấn chọn vào hình ảnh đại diện của mình và chọn tài khoản của tôi (My Account) như hình minh họa phía dưới.

Bước 3:

Tại bước này, ở trong giao diện Tài khoản của tôi bạn tìm đến mục Tùy chọn tài khoản. Sau khi bạn được đưa đến quản trị của tùy chọn như ảnh bên dưới, nhấn chọn vào mục Xóa tài khoản hoặc dịch vụ của bạn ở ngay bên dưới ảnh minh họa để xóa hoàn toàn tài khoản Google

Bước 4:

Sau đó chúng ta sẽ được chuyển sang giao diện Xóa tài khoản hoặc dịch vụ của bạn (Delete your account or services).

Và tại đây sẽ có hai mục để người dùng tùy chọn bao gồm:

  • Thứ nhất, người dùng muốn xóa các dịch của Google như Gmail, Youtube, Google Photos,… thì nhấn chọn vào Xóa sản phẩm (Delete products).
  • Thứ hai, bạn muốn xóa mọi thông tin liên quan đến tài khoản Google, bao gồm thông tin tài khoản, dữ liệu đã nhập, mật khẩu, ứng dụng thì chọn Xóa tài khoản và dữ liệu Google (Delete your account or services).

Vì ở bài viết này chúng ta chọn xóa vĩnh viễn tài khoản nên sẽ chọn Xóa tài khoản và dữ liệu Google (Delete your account or services).

Bước 5:

Sau đó, Google sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu lần nữa để xác nhận cá nhân sở hữu tài khoản này.

Bước 6:

Sau đó, chúng ta sẽ đến với giao diện Xóa tài khoản Google của bạn (Delete your Google Account).

Bên trên sẽ là những thông báo quan trọng khi người dùng xác định muốn xóa tài khoản Google vĩnh viễn, chẳng hạn như: không thể sử dụng những dịch vụ Google liên quan đến tài khoản này, gặp khó khăn khi sử dụng những dịch vụ không phải của Google nhưng có sử dụng địa chỉ Gmail.

Bên dưới, chúng ta có thể nhấn chuột chọn vào mục tải xuống dữ liệu (Download your data) nếu có nhu cầu sao lưu dữ liệu trước khi xóa tài khoản.

Toàn bộ những dữ liệu ứng dụng liên quan đến tài khoản Google sẽ xuất hiện. Bạn chọn hoặc bỏ chọn những dịch vụ muốn tải bản sao lưu dữ liệu và làm theo hướng dẫn của Google.

Bản sao lưu dữ liệu được tải về sẽ ở định dạng .zip. Nhấn chọn Tạo tệp lưu trữ.

Bước 7:

Đến phần Tất cả nội dung này sẽ bị xóa (All this content will be delete), Google sẽ liệt kê toàn bộ những sản phẩm mà người dùng đã sử dụng và có dữ liệu, như Google Drive, Gmail, Photos, Youtube,…

Khi đã chắc chắn muốn xóa toàn bộ dữ liệu, bạn kéo xuống bên dưới và tích chọn 1 hoặc cả 2 ô. Nếu bạn có giao dịch tài chính nào liên quan đến tài khoản Gmail, thì  hãy tích vào ô đầu tiên để xác nhận chịu mọi khoản phí phát sinh (Yes, I acknowledge that I am still responsible for any charges incurred…).

Nếu không có thì bạn chỉ cần tích vào ô thứ hai để xóa vĩnh viễn tài khoản và dữ liệu liên quan đến Google (Yes, I want to permanently delete this Google Account and all its data).

Thao tác cuối cùng là nhấn Xóa tài khoản (Delete Account).

Chỉ cần vài bước đơn giản, tài khoản Google và các dịch vụ Gmail, Drive, Photos,… của bạn đã được xóa toàn bộ từ thông tin đến dữ liệu. Quá trình xóa tài khoản sẽ diễn ra ngay sau đó và bạn không thể khôi phục, hay kích hoạt tài khoản Google trở lại được nữa. Bạn nên chắc chắn sao lưu lại toàn bộ dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện xóa tài khoản Google vĩnh viễn.

sinhvienshare.com

Share This Post

Bạn muốn đóng góp ý kiến cho sinhvienshare