Cách xử lý khi bị nhà mạng trừ tiền một cách vô lý

0
115

Chắc chắn đã có không ít bạn sở hữu những bé dế yêu có khả năng tự đăng ký một số dịch vụ mà bạn không hề hay biết như: ebook, nhạc chờ, 3G, liveinfo,…Và cứ hàng tháng bạn lại đau đầu vì sự trừ tiền vô lí của các nhà mạng. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây của Sinhvienshare.com sẽ giúp bạn biết cách xử lý khi bạn gặp tình huống đó.

Bài viết liên quan:

Việc bị trừ tiền có thể được xem là vô lí khiến bạn thấy bất bình và khó chịu tuy nhiên cách để xử lý như nào thì bạn chưa hay ? Vậy ngay sau đây chúng tôi sẽ đem đến cách kiểm tra xem bạn có đang sử dụng các dịch vụ lạ nào mà mình chưa hay không và cách xử lí đối với trường hợp điện thoại của bạn đang đăng kí dịch vụ nào đó mà bạn không biết và thấy không cần thiết.Cách Xử Lí Khi Bị Nhà Mạng Trừ Tiền Vô Lý

Các nhà mạng như Mobifone, Viettel hay Vinaphone chắc chắn đang nhận được nhiều phản hồi than phiền từ khách hàng vì sự trừ tiền với họ là vô lý. Vậy thì hãy để Sinhvienshare.com giúp các bạn cách tra xem có đúng là bạn đang bị trừ tiền vô lí không nhé !

1. Mobifone

Trước tiên bạn hãy kiểm tra xem điện thoại của mình có đang sử dụng dịch vụ nào không bằng cách soạn tin nhắn KT gửi 994, hoặc bấm *901*4*6# hoặc *901*4*7#. Sau khi gửi tin nhắn hoặc bấm kiểm tra thì máy sẽ báo như hình minh họa phía bên dưới:

Khi đã biết điện thoại của mình đang sử dụng dịch vụ nào, đối với các dịch vụ không cần thiết thì bạn có thể gửi tin nhắn để hủy dịch vụ theo các cú pháp tương ứng phía dưới đây.

Tên gói dịch vụ Cách huỷ dịch vụ
Dịch vụ WEGAMES HUY WE gửi 9210
Gói dịch vụ 3G HUY tên_gói gửi 999
Dịch vụ chặn cuộc gọi CALL BARRING HUY CB gửi 999
MobiClip (Dịch vụ xem và tải Video) HUY tên_gói gửi 9022
Dịch vụ Văn hóa lễ hội từ tổng đài 1111 HUY TIN gửi 1111
Dịch vụ CALL BUSY HUY gửi 9036
Nhạc chờ Mobifone HUY gửi 9224
LifeInfo Soạn tin nhắn bằng cú pháp:

 HUY gửi 9022

Hoặc thao tác trên điện thoại bạn làm như sau:

– Trên phiên bản cũ: vào menu > super SIM > kích hoạt > tắt dịch vụ.

– Trên phiên bản mới: vào menu > super SIM > bật/tắt D.vụ > tắt

Dịch vụ thông tin học tập Mstudy HUY mã gói gửi 9091
Dịch vụ Mfilm HUY tên_gói gửi 9033
Hủy truy cập mạng OPERA Mini HUY tên_gói gửi 999
ZING MOBIFONE (sử dụng các dịch vụ của Zing mà không tốn 3G) HUY ZING gửi 999
Dịch vụ Thông báo cuộc gọi nhỡ (MCA) HUY gửi 9232
Dịch vụ VGAMES HUY VG gửi 9210
Dịch vụ SMS PLUS HUY SS gửi 9070
Dịch vụ mEnglish HUY tên_gói gửi 9140

2.Vinaphone

Đối với mạng Vinaphone, để tra cứu xem bạn hiện có đang sử dụng dịch vụ nào không chỉ bằng một tin nhắn với cú pháp đơn giản: TK rồi gửi 123. Nếu tin nhắn từ tổng đài trả về như hình phía bên dưới đây thì bạn cứ yên tâm đi nhé vì bạn đang không sử dụng dịch vụ nào. Còn nếu bạn đang sử dụng dịch vụ nào đó thì tổng đài sẽ gửi thông báo tên dịch vụ và cú pháp hủy hay là duy trì đến điện thoại của bạn ngay lập tức.

3.Viettel

Nếu điện thoại của bạn đang sử dụng sim thuộc nhà mạng Viettel thì để kiểm tra máy bạn hiện có đang sử dụng dịch vụ nào không sẽ chỉ cần soạn cú pháp TC rồi gửi 1228.

Sau khi nhấn gửi để kiểm tra sẽ có hai trường hợp có thể xảy ra. Một là tổng đài sẽ trả về tin nhắn với nội dung như bên dưới đây:

Nếu tổng đài trả về tin nhắn với nội dung như trên thì có nghĩa là bạn đang không sử dụng dịch vụ nào. Và trường hợp thứ hai đó là tổng đài sẽ gửi về tin nhắn có nội dung như bên dưới đây:

Với nội dung như hình minh họa phía trên thì bạn có thể làm theo hướng dẫn đó để hủy bỏ những dịch vụ không cần thiết. Vậy là Sinhvienshare.com đã giới thiệu xong đến các bạn cách để xử lý khi gặp trường hợp bị trừ tiền vô lý đối với từng mạng. Mong là bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công !

Sinhvienshare.com

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.